2 ngày nữa mới đón sinh nhật 5 tuổi, nhưng Hoàng tử George đã có "món quà" bất ngờ từ Nữ hoàng

L.T, Theo Helino 11:31 20/07/2018

Mới đây Nữ hoàng Anh đã phê chuẩn quyết định cho phép phát hành đồng xu 5 bảng bằng kim loại để kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi của chắt đích tôn Hoàng tử George.

Theo Express, xưởng đúc tiền của Hoàng gia Anh Royal Mint mới đây đã công bố hình ảnh đồng tiền xu trị giá 5 bảng Anh theo phê chuẩn của Nữ hoàng để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 5 của Hoàng tử bé George, con trai đầu của Hoàng tử William và Công nương Kate.

Đồng xu trị giá 5 bảng này được ra mắt với tên "Hành trình lớn lên của một hoàng tử". Mặt trước của đồng tiền có hình "Thánh George giết rồng" có trong câu truyện truyền thuyết nổi tiếng và năm phát hành đồng tiền là năm 2018. Mặt sau in hình chân dung của Nữ hoàng Elizabeth II.

Mặt trước và mặt sau của đồng xu trị giá 5 bảng Anh được xưởng đúc tiền của Hoàng gia Anh Royal Mint phát hành để kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi của Hoàng từ bé George.

Lần gần đây nhất công chúng nhìn thấy Hoàng tử George là trong lễ rửa tội của em trai Hoàng tử Louis tại Cung điện St James vào ngày 9 tháng 7 vừa qua và trong các bức ảnh được công bố chính thức của gia đình hoàng gia Anh trong lễ rửa tội.

2 ngày nữa mới đón sinh nhật 5 tuổi, nhưng Hoàng tử George đã có món quà bất ngờ từ Nữ hoàng - Ảnh 2.

Vị hoàng tử bé này vừa kết thúc năm đầu tiên tại trường mẫu giáo tư thục Thomas's Battersea ở vùng ngoại ô London. Đây là ngôi trường hàng đầu nước Anh với học phí một năm lên tới 450 triệu VNĐ.

Hoàng tử George xếp thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng của Hoàng gia sau ông nội là Thái tử Charles và cha là Hoàng tử William.

Nicola Howell, giám đốc kinh doanh của xưởng đúc tiền Royal Mint, nói: "Sự ra đời của Hoàng tử George đã thay đổi quá trình lịch sử ở Vương quốc Anh và chúng tôi rất vui mừng được đánh dấu sinh nhật lần thứ 5 của vị vua tương lai của chúng tôi".

2 ngày nữa mới đón sinh nhật 5 tuổi, nhưng Hoàng tử George đã có món quà bất ngờ từ Nữ hoàng - Ảnh 3.

Lần gần đây nhất công chúng nhìn thấy Hoàng tử George là trong lễ rửa tội của em trai Hoàng tử Louis tại Cung điện St James vào ngày 9 tháng 7.

Trước đó, nhân dịp Hoàng tử bé George chào đời vào năm 2013, xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh Royal Mint cũng từng phát hành 10.000 đồng 5 bảng bằng bạc, và 2.013 đồng vàng sovereign (có giá trị 1 bảng) để kỷ niệm sự kiện đặc biêt này.

(Nguồn: Daily mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm