U23 Việt Nam thống trị top tìm kiếm 3 cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, đến netizen Hàn cũng gọi tên các chân sút Việt

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 20:35 23/01/2018

Báo chí và các cư dân mạng Hàn Quốc dành nhiều lời khen có cánh cho tuyển Việt Nam sau chiến thắng thuyết phục trước đối thủ mạnh Qatar tại Giải U23 châu Á 2018.

Ngay lúc này đây, hàng triệu người Việt Nam đang vỡ òa trong hạnh phúc sau chiến thắng kì tích của tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar tại Giải bóng đá U23 châu Á 2018. Vượt qua đối thủ mạnh trên chấm penalty với tỉ số 4 - 3 sau 120 phút cầm hòa căng não, thầy trò Park Hang Seo đã thực sự viết nên câu chuyện cổ tích mà người hâm mộ bóng đá Việt đã luôn chờ đợi suốt nhiều năm qua.

U23 Việt Nam thống trị top tìm kiếm 3 cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, đến netizen Hàn cũng gọi tên các chân sút Việt - Ảnh 1.

Và không chỉ tại quê nhà, chiến thắng của U23 Việt Nam cũng nhận được sự chú ý cực lớn tại Hàn Quốc. Bên cạnh việc cũng là có đội bóng sắp sửa bước vào trận bán kết của giải, Hàn Quốc còn là quê hương của huấn luyện viên Park Hang Seo, người đã dẫn dắt U23 Việt Nam đi từ kì tích này tới kì tích khác suốt những tháng qua.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, "Việt Nam - Qatar" đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên cả ba cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc Naver, Nate và Daum.

U23 Việt Nam thống trị top tìm kiếm 3 cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, đến netizen Hàn cũng gọi tên các chân sút Việt - Ảnh 2.

Trên Naver: 1. Qatar - Việt Nam; 2. Park Hang Seo; 4. Việt Nam - Iraq; 9. Giải U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam thống trị top tìm kiếm 3 cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, đến netizen Hàn cũng gọi tên các chân sút Việt - Ảnh 3.

Trên Daum: 1. Việt Nam - Qatar; 5. Park Hang Seo; 9. Hàn Quốc - Uzbekistan; 10. Giải U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam thống trị top tìm kiếm 3 cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, đến netizen Hàn cũng gọi tên các chân sút Việt - Ảnh 4.

Trên Nate: 1. Việt Nam - Qatar; 8. Giải U23 châu Á 2018.

Bên cạnh đó, rất nhiều tờ báo nổi tiếng Hàn Quốc như News1, Starnews,... đã đăng tải tin tức về chiến thắng vang dội của U23 Việt Nam ngay sau khi trận đấu kết thúc. Hầu hết đều khen ngợi kì tích của Việt Nam, cũng như gọi chiến thắng này là "Phép thuật của Park Hang Seo".

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc cũng không tiếc lời ca ngợi thành tích "ngoài sức tưởng tượng" của thầy Park và các học trò. Một số bình luận tiêu biểu nhất dưới bài báo "Phép thuật của Park Hang Seo đưa tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Qatar" của tờ OSEN:

(+1872) Sống cả đời, tôi không nghĩ có ngày lại cổ vũ Việt Nam nhiều đến thế. Một trận đấu tuyệt vời đến tận phút cuối cùng. Tôi đã thực sự hét lên khi Việt Nam chiến thắng.

(+1297) Các bàn thắng thật "điên rồ", tuyển Việt Nam cũng "điên" thật rồi. Hãy cùng gặp nhau ở trận chung kết nhé huấn luyện viên Park Hang Seo!

(+1102) Oa, tin được không đây? Phép thuật đã xảy ra. Đó là lí do vì sao huấn luyện viên rất quan trọng. Hãy gặp nhau ở trận chung kết nhé!

(+991) Việt Nam quá tuyệt. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu Hàn Quốc cũng giành chiến thắng ở trận bán kết này! 

U23 Việt Nam thống trị top tìm kiếm 3 cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, đến netizen Hàn cũng gọi tên các chân sút Việt - Ảnh 5.

Tin tức về chiến thắng của Việt Nam và "phép thuật của Park Hang Seo" ngập tràn các báo Hàn Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm