U xơ tử cung tuy lành tính nhưng có thể kéo theo vô số bệnh, thử ngay quiz dưới đây để xem mình có nguy cơ mắc bệnh này không!

Quỳnh Trang, Pem, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 04/12/2020

U xơ tử cung là một bệnh lý phụ khoa khá thường gặp ở nữ giới. Tuy lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của nữ giới.

  Bản chất của u xơ khá lành tính, hoàn toàn không phải ung thư nhưng rất có thể kéo đến biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời như: thiếu máu, khối u chèn ép các cơ quan xung quanh, biến chứng nhiễm khuẩn...

  Triệu chứng của u xơ tử cung phụ thuộc chủ yếu vào vị trí và kích thước nhân xơ tử cung. Do đó, có một vài trường hợp bị bệnh cũng không cảm nhận được gì. Tuy nhiên, chúng ta nên nắm rõ các dấu hiệu để nhận biết sớm, có cách điều trị kịp thời, phòng tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

  U xơ tử cung tuy lành tính nhưng có thể kéo theo vô số bệnh, thử ngay quiz dưới đây để xem mình có nguy cơ mắc bệnh này không! - Ảnh 1.
  U xơ tử cung tuy lành tính nhưng có thể kéo theo vô số bệnh, thử ngay quiz dưới đây để xem mình có nguy cơ mắc bệnh này không! - Ảnh 3.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm