"Twist chồng twist" và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con

Bảo Anh, Theo Helino 22:32 22/07/2019

Càng về những diễn biến gần đây, Về Nhà Đi Con càng lấy được nhiều nước mắt của khán giả khi liên tục đẩy các nút thắt lên đến đỉnh điểm.

Với câu chuyện được khai thác từ bản gốc của Khi Người Đàn Ông Goá Vợ Bật Khóc, Về Nhà Đi Con đã phát triển thêm khá nhiều tình tiết mới, đời hơn, chân thực hơn nhưng cũng đau khổ hơn. Ở Về Nhà Đi Con, những tình tiết đau khổ hay hạnh phúc đều được dàn diễn viên diễn như không diễn. Vì vậy, khán giả như thực sự được khóc, được cười cùng nhân vật.

Hài lòng vì sự thay đổi trong suy nghĩ của chị Huệ

Nếu như ở những tập đầu, khán giả liên tục gọi hồn My Sói để xử được lão chồng vũ phu của chị Huệ (Thu Quỳnh), thì càng về sau, khán giả lại càng thấu hiểu hơn cho cách hành xử của Huệ với Khải (Trọng Hùng).

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 1.

Khán giả không còn mắng Huệ nhu nhược, thiếu suy nghĩ nữa vì họ hiểu, Huệ chính là người nghĩ thấu đáo nhất trong ba chị em. Huệ không phản ứng, chính là vì cô không muốn mọi chuyện vỡ lở ra, để rồi bố lại phải lo. Kể cả khi bị chồng cưỡng bức, đánh đập, việc duy nhất Huệ có thể làm là im lặng, không để ai biết. Những khoảnh khắc Huệ đứng khóc một mình, thậm chí phải bịt miệng, cắn tay để không bật lên tiếng nức nở chẳng phải rất nhiều người phụ nữ đã trải qua hay sao?

Huệ bị cưỡng bức ngay tại nhà

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 3.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 4.

Những giọt nước mắt đầy cam chịu của Huệ

Biết bao xót xa, những tủi nhục thay cho chị Huệ cuối cùng cũng qua. Khi Huệ không còn nhu nhược, không còn im lặng nữa, khán giả được dịp hả hê vô cùng. Ánh mắt sắc lẹm cùng giọng nói đanh thép của Huệ dành cho Khải chính là điều khán giả trông đợi bấy lâu nay. "Anh phải chấp nhận" – câu nói cuối cùng Huệ dành cho Khải khi hai người còn ở chung nhà với nhau đã chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân sai lầm này.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 5.

Ám ảnh với giọng nói ầng ậc và đôi mắt đẫm nước mắt của Thư

Có lẽ trong tuyến các nhân vật chính, Thư (Bảo Thanh) là người khiến khán giả xúc động nhiều hơn cả. Chưa cần kể đến chi tiết phim, mà chỉ riêng giọng nói ầng ậc nước của diễn viên Bảo Thanh cũng đủ để khán giả phải đau lòng.

Lần đầu tiên, ấy là khi Thư phát hiện ra mình đã bước chân vào trò chơi tình ái mà Dũng và Vũ bày ra.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 6.

Lần thứ hai, Thư vì ích kỉ, muốn giữ bố làm của riêng ba chị em nên đã dùng hết tất cả sự mạnh mẽ của mình, vượt qua nỗi nhớ mẹ mà mắng cô Hạnh (Thuý Hà). Dù Thư đanh đá thật đấy, nhưng sâu thẳm trong cô vẫn là sự tổn thương cực độ khi mình muốn giữ bố mà tất cả mọi người đều không hiểu lòng mình.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 7.

Một trong những cảnh quay được đánh giá là xuất sắc nhất của Bảo Thanh

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 8.

Ba chị em ôm nhau khóc nức nở vì ngỡ gặp lại mẹ

Khi Thư đi đẻ, cô lại một lần nữa lấy nước mắt của khán giả khi níu bố lại và nói "Bố đừng bỏ con một mình bố nhé".

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 9.

Còn trong những tập gần đây, hàng loạt những tình tiết một mình chăm con của Thư đã lay động các bà mẹ bỉm sữa. Có lẽ sẽ chẳng ai quên được cảm giác tủi thân khi bố và Huệ, Dương (Bảo Hân) ra về, Thư xin mọi người ở lại thêm một chút nhưng không thể.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 10.

Rồi lại những lúc cô một mình chăm Bon, còn Vũ (Quốc Trường) thì ở bên Nhã (Quỳnh Nga). Dường như lúc ấy với Thư không còn là tủi thân nữa, mà là cô đơn đến cô độc.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 11.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 12.

Gần nhất, trong tập 69, ánh mắt của Thư nhìn bố cũng rất đáng thương. Có lẽ, cô cảm nhận được bố đã biết chuyện của mình và Vũ, chỉ là bố đang giấu đi, không muốn làm hỏng ngày sinh nhật của cô.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 13.

Khi tomboiloichoi bật khóc gọi "Mẹ ơi", khán giả cũng thắt tim

Khi mâu thuẫn giữa hai bố con Dương chưa được giải quyết, Dương đã một lần khiến khán giả lặng người khi nói trong nước mắt "Có phải em đúng là người thừa, như cái tên Dư bố đặt cho em không hả chị?".

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 14.

Rồi trong cuộc hành trình chinh phục trái tim của Rooster (chú Quốc – Tuấn Tú thủ vai), Ánh Dương đã có những hành động quá khích, thậm chí là cả thái độ hỗn láo với chị Huệ, nhưng mọi chuyện đã được khán giả thông cảm hơn khi cô bật khóc.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 15.

Cái cảnh Dương một mình đi trong trời mưa, rồi ngồi sụp xuống ở vệ đường và khóc gọi mẹ đã khiến biết bao con tim quặn thắt. Với Dương, khi ấy không chỉ là lần đầu tiên thất tình, mà hơn cả, đó là khoảnh khắc Dương mất đi chỗ dựa vững chắc nhất đời mình.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 16.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 17.

Trong vô thức, Dương đã gọi cô Hạnh là mẹ

Người khổ nhất không phải ba chị em, mà là bố Sơn

Nếu như xót xa cho Huệ, cho Thư thì khán giả đã quên mất rằng, người khổ nhất của phim chính ra phải là bố Sơn (NSƯT Trung Anh). Năm lần bảy lượt, bố phải giải quyết chuyện của các con một cách thầm lặng, không để ba chị em biết.

Bố hẹn Khải đi nói chuyện, Huệ không hay. Bố đã tự giải quyết mọi chuyện để các con có cuộc sống hạnh phúc hơn. Thế nhưng cũng chính bố, khi biết cuộc hôn nhân của Huệ không thể cứu vãn được, bố đã ôm Huệ và nói "về nhà đi con".

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 18.

Bố đến gặp Vũ, Thư cũng không biết. Bố nói Vũ không cần chịu trách nhiệm nếu như anh không muốn. Nhưng thử hỏi liệu có người bố nào muốn con mình sinh cháu ra mà phải một mình nuôi con không?

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 19.

Trong tập 69, khán giả đã thực sự bật khóc khi ông Sơn cố tỏ ra bình thường sau khi biết chuyện Vũ phản bội Thư. Ông nói vừa như ra lệnh, vừa như xin Vũ hãy để Thư được yên ổn trong ngày sinh nhật. Ông biết con gái mình đủ tinh tế để hiểu chuyện, nhưng nếu Thư đã diễn, ông cũng sẽ diễn để con yên tâm.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 20.

Đôi mắt đỏ hoe, ngấn nước mà không dám để rơi lệ, cùng với việc liên tục uống rượu của ông Sơn để không nói câu thương con đã khiến khán giả không khỏi chạnh lòng.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 21.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 22.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 23.

Hiếm ai có thể không khóc khi xem cảnh này

Và phân cảnh đặc biệt ấn tượng với khán giả Về Nhà Đi Con tính đến thời điểm này, chính là khi hai bố con ông Sơn và Thư đứng ôm nhau khóc trước cửa nhà ông Luật. Trong làn nước mắt, ông Sơn ôm chặt con và nói "Giờ bố chẳng có gì, ngoài sự già nua, giáo điều, lẩm cẩm. Nhưng bố còn tình yêu và một ngôi nhà, để bất cứ lúc nào, các con muốn đều có thể về".

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 24.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 25.

Nhớ đời màn đánh ghen của chị bạn thân quốc dân và pha đòi "hôi của" trắng trợn của Dũng "đào hoa"

Bên cạnh những tình tiết rơi nước mắt, thì Về Nhà Đi Con cũng rất biết cách kéo lại cảm xúc người xem khi để dàn vai phụ có những pha phản đòn cực gắt. Như cách Dũng (Anh Vũ) nhắc Vũ phải biết chăm sóc gia đình, phải quan tâm Thư nếu không muốn mình nhảy vào "hôi của" sau khi hai người li dị.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 26.

Nhưng tâm đắc nhất có lẽ phải là màn đánh ghen cực độc của chị Linh (Khánh Linh). Sau những gì Nhã đã làm với Thư, có lẽ những gì chị Linh thay trời hành đạo là hoàn toàn thích đáng. Màn chửi không vấp câu nào từ chị Linh đã làm khán giả mừng thay cho Thư. Cũng vì thế mà danh hiệu "chị bạn thân quốc dân" ra đời.

Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 27.
Đẩy nội dung và diễn xuất lên đỉnh điểm - Công thức lấy nước mắt của Về Nhà Đi Con - Ảnh 28.

Màn đánh ghen thần thánh của chị bạn thân quốc dân

Về Nhà Đi Con còn rất rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ, chạm được tới trái tim khác. Thế nhưng chỉ cần điểm qua từng ấy tình tiết cũng đủ để khán giả rưng rưng nhớ lại 69 tập phim đã trôi qua phải không?

Về Nhà Đi Con tiếp tục phát sóng vào 21h mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy thích nhất phân cảnh nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm