TWICE "phục thù" thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 11:57 13/06/2019

Sau 24 giờ đầu phát hành, 2 MV tiếng Nhật mới của TWICE đều có thành tích khá ấn tượng.

Ngày 12/6 vừa qua, TWICE đã chính thức phát hành 2 MV tiếng Nhật mới bao gồm "HAPPY HAPPY" và "Breakthrough". Tuy 2 single thứ 4 và thứ 5 trùng tên này sẽ được lần lượt tung ra vào 17 và 24/7, song MV vẫn được "thả xích" sớm. Đây là một điều khác với quy luật ở Hàn nhưng vô cùng quen thuộc tại đây.

MV "HAPPY HAPPY" – TWICE

MV "Breakthrough" – TWICE

Sau 24 giờ đầu tiên phát hành trên kênh YouTube Nhật chính thức của TWICE, MV "HAPPY HAPPY" đạt 4,08 triệu lượt xem và 446 nghìn lượt thích còn MV "Breakthrough" đạt 4,76 triệu lượt xem và 555 nghìn lượt thích.

Với số liệu trên của MV "Breakthrough", TWICE đã đánh bại được thành tích tốt nhất của chính mình về lượt xem ("Candy Pop": 4,55 triệu lượt) và lượt thích ("BDZ": 355 nghìn lượt) trong vòng 24 giờ đầu tiên đối với một MV tiếng Nhật.

TWICE phục thù thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật - Ảnh 3.

TWICE vượt thành tích tốt nhất của chính mình về lượt xem và lượt thích trong vòng 24 giờ đầu tiên đối với một MV tiếng Nhật

Ngoài ra, thành tích tốt nhất về lượt xem trong vòng 24 giờ đầu tiên đối với một MV tiếng Nhật của TWICE cao hơn của BTS ("Airplane Pt.2": 4,34 triệu lượt). Như vậy, girlgroup nhà JYP "phục thù" thành công "boygroup toàn cầu" sau thất bại ở Hàn ở mảng này ("FANCY": 42,1 triệu lượt < "Boy With Luv": 74,6 triệu lượt).

Tuy nhiên, kỉ lục về lượt xem trong vòng 24 giờ đầu tiên đối với một MV tiếng Nhật của nghệ sĩ Kpop vẫn đang thuộc về một nhóm không phải BLACKPINK mà là Red Velvet ("SAPPY": 4,87 triệu lượt). Vì thế, TWICE đành ngậm ngùi xếp ở hạng 2, chỉ thua vị trí quán quân có 0,11 triệu (110 nghìn) lượt xem.

Nguyên nhân TWICE chưa thể giật "ngôi vương" của Red Velvet có 2 điểm. Đầu tiên, TWICE tung cùng lúc 2 MV khiến fan khó tập trung "cày" view cho duy nhất 1 MV. Thứ hai, MV của TWICE được đăng tải ở kênh riêng của nhóm tại Nhật (1,9 triệu người đăng kí), gặp bất lợi hơn đối thủ vì MV của Red Velvet được đăng ở kênh SMTOWN (19 triệu người đăng kí).

TWICE phục thù thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật - Ảnh 4.

TWICE chưa thể giật "ngôi vương" của Red Velvet ở Nhật vì gặp đến 2 bất lợi tương đối lớn khi tung MV mới

Dẫu vậy, TWICE vẫn chứng tỏ sức mạnh không thể phủ nhận của mình ở mảng album khi 2 single tiếng Nhật dự kiến phát hành vào tháng 7 tới đã cháy hàng khiến người hâm mộ không thể đặt mua trước album này được nữa và phải chờ Warner Music Japan (đơn vị phát hành album bên Nhật) sản xuất thêm.

TWICE phục thù thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật - Ảnh 5.

Fan không thể đặt mua trước 2 single "HAPPY HAPPY" và...

TWICE phục thù thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật - Ảnh 6.

..."Breakthrough" của TWICE trên Warner Music Japan được nữa vì đã cháy hàng

Còn ở khoản nhạc số, "HAPPY HAPPY" và "Breakthrough" vẫn trụ được trong top 6 của BXH thời gian thực trên Line Music sau 1 ngày phát hành. Bên cạnh đó, 2 ca khúc này lần lượt giữ vị trí quán quân và hạng 3 trên BXH hằng ngày (12/6) cũng của trang nghe nhạc nổi tiếng này.

TWICE phục thù thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật - Ảnh 7.

Tại Line Music, "HAPPY HAPPY" và "Breakthrough" còn trụ trong top 6 BXH thời gian thực sau 1 ngày phát hành,...

TWICE phục thù thành công BTS nhưng chưa thể phá vỡ kỉ lục của 1 đối thủ không phải BLACKPINK ở Nhật - Ảnh 8.

...lần lượt đạt hạng nhất và hạng 3 trong BXH hằng ngày (12/6)

Nguồn tham khảo: Allkpop, Twitter, Onehallyu, YouTube, Line Music

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm