TWICE cứ comeback là thấy Nayeon hát mở bài, vì đâu mà được ưu ái làm "tiên tử mở màn" dù không phải main vocal?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 06:33 23/10/2020

Có lý do để Nayeon được coi là "sách giáo khoa" trong giới idol nữ và chuyên hát mở màn các ca khúc của TWICE.

Nếu chỉ tính 13 lần TWICE comeback ở Hàn thì phải có đến 8 ca khúc bắt đầu bằng giọng hát ngọt ngào của Nayeon. Đây cũng là lý do chị cả TWICE được mệnh danh là "tiên tử mở màn". Thế nhưng việc Nayeon mở đầu 2/3 ca khúc chủ đề của TWICE cũng làm nhiều người thắc mắc vì sao nữ idol được ưu ái tới vậy, trong khi cô chỉ là lead vocal?

Nayeon phụ trách mở màn hầu hết các ca khúc của TWICE

Điều đã được giải đáp bởi producer "ruột" của TWICE là Black Eyed Pilseung. Câu trả lời của anh khá đơn giản: Nayeon bắt đầu hầu hết các ca khúc của TWICE vì cô có chất giọng tươi sáng và sôi động nhất trong các thành viên. Quy tắc cơ bản là thành viên hát chính và hát dẫn thường được giao hát câu đầu tiên trong bài để thu hút người nghe.

TWICE cứ comeback là thấy Nayeon hát mở bài, vì đâu mà được ưu ái làm tiên tử mở màn dù không phải main vocal? - Ảnh 2.

Nayeon được chọn hát mở bài vì có chất giọng và hình tượng phù hợp với ca khúc của TWICE

Điều này có nghĩa là Jihyo - main vocal của TWICE cũng có cơ hội hát mở màn. Thế nhưng theo Black Eyed Pilseung thì Jihyo hát quá tốt, chất giọng của nàng thủ lĩnh có phần trầm và khàn hơn nên cô thích hợp hát phần điệp khúc. Tuy nhiên với các ca khúc thần tượng thì Nayeon lại là lựa chọn hợp lý hơn vì giọng hát của cô phù hợp với concept chung và hình ảnh của TWICE.

Nayeon hát mở màn các ca khúc của TWICE (tính đến 4/2019)

Nhà sản xuất "ruột" của TWICE cho rằng phần quan trọng nhất trong 1 ca khúc là đoạn mở đầu, điệp khúc và kết thúc. Quan sát đa số bài hát của TWICE, có thể thấy Nayeon là người mở màn, đoạn điệp khúc do cô và Jihyo chia nhau phụ trách. Phần kết sẽ được giao cho thành viên phù hợp với câu hát ấy nhất.

TWICE cứ comeback là thấy Nayeon hát mở bài, vì đâu mà được ưu ái làm tiên tử mở màn dù không phải main vocal? - Ảnh 4.

Jihyo thường cùng Nayeon hát điệp khúc, chất giọng của nàng main vocal cũng phù hợp với phần điệp khúc hơn

Black Eyed Pilseung còn giải thích sự khác biệt giữa main vocal (hát chính) và lead vocal (hát dẫn). Khi được hỏi ai là main vocal và lead vocal của nhóm, anh đều cho là Jihyo và Nayeon. Điều này khiến người phỏng vấn hoang mang, thắc mắc đâu là tiêu chuẩn để quyết định người hát chính và hát dẫn trong 1 nhóm nhạc. Chẳng hạn như nhìn vào SISTAR, nhiều người thường tranh cãi rằng giữa Hyolyn và Soyou thì ai là main vocal, ai là lead vocal.

Trước câu hỏi này, người đứng sau các bản hit của TWICE nêu quan điểm là main vocal cần phải nắm được trọn vẹn âm điệu và thông điệp của ca khúc, trong khi đó lead vocal thường có phần hát nổi bật chứ vấn đề không phải là ai hát tốt hơn.

TWICE cứ comeback là thấy Nayeon hát mở bài, vì đâu mà được ưu ái làm tiên tử mở màn dù không phải main vocal? - Ảnh 5.

Black Eyed Pilseung giải thích về sự khác biệt giữa main vocal và lead vocal

Là người hát dẫn kiêm thành viên lớn tuổi nhất nhóm, Nayeon sở hữu visual ngọt ngào và năng lượng tươi mới. Hình ảnh của cô vô cùng phù hợp với concept tươi sáng, nữ tính mà TWICE theo đuổi, do đó nữ idol là center trong đa số các ca khúc của nhóm. Đây cũng là lý do cô nàng sinh năm 1995 được coi là "sách giáo khoa" trong giới idol nữ và không ai bắt chước được khí chất, giọng hát và sự tươi mới của Nayeon.

Nayeon chẳng những đại diện cho concept của TWICE mà còn là hình mẫu của các idol nữ nhờ năng lượng tươi mới, ngọt ngào

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm