Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn?

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 22/10/2020

Câu chuyện đằng sau TWICE cùng I Can't Stop Me bắt đầu đưa fan đắm chìm vào không khí comeback đang cận kề.

Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa, người hâm mộ sẽ chính thức được tái ngộ 9 cô nàng TWICE với I Can't Stop Me cùng full album thứ 2 mang tên Eyes Wide Open. Sự trở lại lần này đánh dấu một diện mạo trưởng thành hơn của các cô gái nhà JYP khi xuất hiện với 2 concept khác nhau. Những tưởng chỉ là bộ ảnh chụp nhá hàng thôi nhưng trong teaser cho MV I Can't Stop Me mới đây, TWICE đã... gấp đôi số lượng thành viên lên đúng như số lượng ảnh nhá hàng đã đăng tải.

Story Teaser MV I Can't Stop Me - TWICE

Với sự trở lại lần này, câu chuyện mà I Can't Stop Me cùng TWICE muốn chia sẻ là cách mà con người ta kiểm soát bản thân trước những mảng tốt và xấu, đúng và sai trong linh hồn mỗi bản thể. Các fan cũng nhanh chóng nhận ra đây chính là câu chuyện tiếp theo của More & More khi cảnh cuối MV More & More đã tiết lộ các thành viên TWICE ăn trái táo từ cây tri thức (Tree of the knowledge of good and evil - xuất phát từ truyền thuyết về Vườn địa đàng), rồi biến mỗi thành viên thành một bản thể khác nhau gồm thiện và ác. 

Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn? - Ảnh 2.

Quả táo bị rớt xuống trong More & More

Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn? - Ảnh 3.

Trở thành một phiên bản kinh dị hơn trong Eyes Wide Open

Ngay cả trong câu hát của More & More cũng đã thể hiện sự khớp nối với I Can't Stop Me. Ở phần mở đầu, Nayeon đã hát: "Em biết mình muốn cái gì, cũng chẳng cần phải làm vừa lòng anh nữa, vì em xứng đáng với những gì em muốn"Lời bài hát trực tiếp nói về những thứ mà các cô gái mong muốn, họ chẳng phải làm hài lòng bất cứ ai và chỉ chịu nhún nhường trước những gì họ khao khát. 

Lắp ghép lại với thuyết âm mưu từ I Can't Stop Me, người xem sớm nhận ra điều thứ 10 trong những điều răn của Kinh thánh có đề cập trực tiếp đến việc: "Chớ tham của người". Với sự "tham lam" bất chấp trong More & More, có vẻ TWICE đã vô tình tạo ra một bản thể xấu xa trong con người mình.

MV More & More – TWICE

Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn? - Ảnh 5.

Điều răn thứ 10: Chớ tham lam

Nhưng có vẻ các cô nàng đã vô tình để lộ bản ngã của mình?

Tuy mọi thứ chỉ là suy đoán nhưng loạt thuyết âm mưu này đang trở thành một chủ đề nóng xoay quanh màn comeback của TWICE vì đây cũng không phải lần đầu các cô nàng khiến fan phải "xoay mòng mòng" về những thông điệp ẩn ý trong MV của mình. Lần gần đây nhất trong full album Twicetagram, TWICE cũng đã vẽ nên một câu chuyện gồm 2 phần nối tiếp là Likey Heart Shaker.

MV Likey – TWICE

MV Heart Shaker - TWICE

Mọi suy đoán càng trở nên có cơ sở hơn khi các fan Kpop nhanh chóng nhận ra TWICE không phải là nhóm nhạc đầu tiên sở hữu concept song trùng, đối lập giữa thiện và ác. Đã có hai nhóm nhạc khác thể hiện vô cùng xuất sắc phong cách này là SNSD với Run Devil Run và EXO cùng Obsession.

MV Run Devil Run – SNSD

MV Obsession – EXO

Trong đó, các cô nàng SNSD đã thể hiện hai tính cách ngây thơ, trong sáng và đen tối, ma mị khi đối mặt với chính phiên bản khác của mình trong Run Devil Run. Tiếp nối câu chuyện từ Oh! với những cô nàng cổ động viên đầy vui tươi và nhí nhảnh, SNSD "ngây thơ" trở lại phòng của mình và bắt gặp chính phiên bản SNSD "đen tối" đang trực tiếp đứng thách thức.

SNSD cùng hai phiên bản của chính mình

Với Obsession, EXO lại thể hiện rõ hơn khía cạnh tốt xấu của hai bản thể khi EXO trực tiếp đấu tranh với X-EXO để giành lại sự bình yên cho hành tinh của mình. Tuy MV không thể hiện rõ được câu chuyện về hai bản thể nhưng poster của từng thành viên lại cho khán giả thấy khuôn mặt thực sự của các chiến binh thuộc hai phe thiện - ác.

Xuyên suốt MV là những phân cảnh đánh nhau rực lửa

Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn? - Ảnh 13.

Concept thiện - ác song trùng của EXO và X-EXO

Với concept song trùng không có gì mới mẻ tại Kpop, liệu I Can't Stop Me có mang đến bất ngờ gì không đây? Hãy chờ đón màn comeback của TWICE vào ngày 26/10 nhé.

Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn? - Ảnh 14.

Rất có thể trong lần trở lại này, các fan sẽ được chứng kiến một concept song trùng siêu đỉnh khác đến từ TWICE

Ảnh: Internet - Video: YouTube

Concept song trùng trong MV mới của TWICE đã từng được SNSD và EXO sử dụng, nhưng theory của đàn em chắc có phần nhỉnh hơn? - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm