Ở vòng bán kết "MasterChef Việt Nam" mùa 3, 3 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất là Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt không chỉ mang đến những món ăn hấp dẫn mà còn gói ghém trong đó cả những tình cảm yêu thương dành cho gia đình.
Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt – đại diện cho 3 cá tính ẩm thực đến từ 3 miền Bắc Trung Nam, đã đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng. Bất ngờ và hạnh phúc khi khám phá “nguyên liệu” trong chiếc hộp là bức thư từ gia đình, top 3 đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi đọc được những lời nhắn gửi yêu thương, lời động viên và khích lệ trước khi bước vào vòng đấu quan trọng.
Theo đó, với đề bài là thực hiện một món ăn thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình, là món ăn vẫn thường nấu nhưng phải nâng tầm lên để những người thân yêu và bạn bè có thể nhìn thấy được sự trưởng thành của họ trong top 3. Bên cạnh hai giám khảo quen thuộc là Chef Tuấn Hải và Christine Hà, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải sẽ trở lại gian bếp chính để đồng hành cùng các thí sinh. Đặc biệt, để lựa chọn ra ứng viên có món ăn ngon nhất ở vòng thi này, ngoài sự đánh giá của bộ ba giám khảo, còn có sự tham gia bình chọn của 3 khách mời – Thanh Hòa (quán quân mùa 1), Thái Hòa (top 3 mùa 1) và Minh Nhật (quán quân mùa 2).
Các thí sinh xuất sắc 2 mùa trước
BGK chính
Thanh Cường chọn Cá thu kho cà, Bò xào măng tây. Quang Đạt nấu Tôm và thịt ba rọi rang cháy cạnh ăn kèm rau muống xào và canh sấu chua. Phạm Tuyết thực hiện món Bò beefsteak sốt nấm tiêu.
Các giám khảo khách mời sẽ thử và đặt thẻ xanh, vàng hoặc đỏ để bình chọn cho món ăn mình yêu thích nhất. Trong đó, thẻ đỏ dành cho món Bò beefsteak và sốt nấm tiêu, thẻ xanh cho món Tôm và thịt ba chỉ rang, rau muống xào và canh chua sấu, thẻ vàng cho món Cá thu kho và Măng tây xào thịt bò. Với Thanh Hòa, món mà anh ấn tượng nhất đã thuộc về Thanh Cường. Thái Hoà đánh giá cao món bò của Phạm Tuyết. Minh Nhật lại quyết định chọn món ăn của Quang Đạt.
Sau khi BGK hội ý, ứng viên có món ăn xuất sắc này không ai khác là Tuyết Phạm. Điều này đồng nghĩa với việc cô gái đến từ Quảng Nam đã nắm trong tay chiếc vé bước vào vòng Chung kết của "Vua đầu bếp 2015".
Tuyết Phạm xuất sắc giành lợi thế
Chiến thắng thử thách Chiếc hộp bí mật, Tuyết Phạm đã nhận được lợi thế vô cùng lớn, đó chính là chiếc vé an toàn và không phải tham gia trong vòng thi áp lực. Để xác định ứng viên tiếp theo bước vào vòng chung kết, Thanh Cường và Quang Đạt phải thể hiện hết tài năng và bản lĩnh của mình trước đề thi vô cùng hóc búa: chế biến 3 món ăn, gồm món chính, món khai vị và món súp từ nguyên liệu tôm hùm – một loại nguyên liệu đắt tiền, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ.
Về phía Quang Đạt, dường như sự lúng túng và mất bình tĩnh đã khiến anh gặp đôi chút khó khăn trong việc xử lý tôm hùm. Thay vì phải chặt tôm làm đôi theo chiều dọc trước thì anh lại chặt râu và đuôi tôm, sau đó lại cho vào nồi nước sôi để trụng, rồi lại mang ra chặt đầu và cắt ngang đã khiến chàng nghiên cứu sinh bị “mất điểm”.
Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải đã chọn Thanh Cường là người nấu món ăn ngon nhất ở vòng thi áp lực này. Chia sẻ lý do vì sao Quang Đạt phải dừng chân ở vị trí top 3, Chef Tuấn Hải cho biết: “Chúng tôi chấm không chỉ ở món ăn ngon mà còn chấm cả kỹ năng trong suốt quá trình các bạn chế biến. Quang Đạt, cách xử lý tôm bạn phải cần chú ý hơn nữa. Với tôm hùm, tuyệt đối bạn phải nhớ là cắt dọc con tôm để giữ được nước của tôm và không bị mất chất thịt. Đừng bao giờ chặt đuôi hay chặt đầu vì như vậy nước ngọt của tôm sẽ bị chảy ra hết. Bạn hãy lưu ý. Cũng như tôi đã chia sẻ lúc đầu, chỉ cần một chút chủ quan và một chút sơ suất thôi thì vị trí lại nhường cho người khác”.
Chia tay Quang Đạt
Như vậy, chàng nghiên cứu sinh điển trai mà cư dân mạng đã quen gọi là "tiến sĩ điển trai" Quang Đạt đã dừng chân đầy tiếc nuối ngay trước thềm Chung kết.
Top 2 của mùa 3
Tập cuối cùng – vòng Chung kết của "Vua đầu bếp" sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 12/12/2015 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.