Tuyển Việt Nam bất ngờ chạm trán Thái Lan trên máy bay trước khi dự King's Cup 2019

HIẾU LƯƠNG (TỪ BANGKOK, THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 00:07 02/06/2019

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt chuyến bay lúc 12h25 ngày 2/6 từ Bangkok đi Buriram, địa điểm tổ chức King’s Cup 2019. Bất ngờ thay, chuyến bay ấy cũng có cả những thành viên đội tuyển Thái Lan.

Đội tuyển Việt Nam đến Thái Lan, ở qua đêm tại Bangkok. T/H: Hiếu Lương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam đến Thái Lan vào tối 1/6, ngủ lại 1 đêm tại Bangkok và lên đường đến Buriram vào trưa ngày 2/6, trùng khớp với lịch trình của đội tuyển Thái Lan.

Do cùng đặt chung một hãng hàng không và một ngày, hãng đó chỉ có 2 chuyến bay từ Bangkok đến Buriram nên kế hoạch của hai đội tuyển trùng nhau cũng là điều dễ hiểu. Như vậy, những Văn Lâm, Quang Hải, Công Phượng sẽ có dịp mặt đối mặt với Kawin, Theerathon Bunmanthan, Tristan Do,… dù King’s Cup chưa khởi tranh. Cuộc đối mặt ấy được ví như "cuộc gặp gỡ trên không trung" giữa hai đội tuyển.

18h00 ngày 1/6, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) và mất khoảng 1 giờ đồng hồ để hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý. Sau đó, cả đội lên xe buýt di chuyển khoảng 50 km đến khách sạn nằm đối diện sân bay Don Mueang (cũng tại Bangkok). Do chuyến bay từ Bangkok đến Buriram chỉ có sân bay Don Mueang khai thác nên đội tuyển Việt Nam bắt buộc phải di chuyển như vậy.

Sáng 1/6, HLV Park Hang-seo đã tỏ ra không hài lòng khi đội tuyển Việt Nam phải thi đấu ở Buriram trong cuộc họp báo giải đáp các thắc mắc về đợt tập trung này. HLV Park Hang-seo tự nhận đã sai sót về kế hoạch vì ông nghĩ rằng King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức ở Bangkok.

Tuyển Việt Nam bất ngờ chạm trán Thái Lan trên máy bay trước khi dự Kings Cup 2019 - Ảnh 3.

Thầy trò HLV Park Hang-seo nghỉ lại 1 đêm tại Bangkok trước khi di chuyển xuống Buriram do không có đường bay thẳng. Ảnh: Hiếu Lương.

Còn nhớ, ở AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam cũng gặp vất vả khi di chuyển từ Hà Nội đến thành phố Bacolod bằng đường bay thẳng. Do nhân viên mặt đất ở sân bay này chưa tiếp nhận thông tin chuyến bay thẳng trên nên thầy trò HLV Park Hang-seo phải ngồi đợi ở sân bay hơn 3 tiếng đồng hồ để được hoàn tất thủ tục.

Ở Buriram, đội tuyển Việt Nam sẽ ở tại khách sạn Modena by Fraser, nằm kế bên SVĐ Thunder Castle, nơi tổ chức 4 trận đấu của King’s Cup 2019. Đây cũng là sân nhà của Buriram United, đội bóng Xuân Trường đầu quân.

Rạng sáng 2/6, Công Phượng sẽ di chuyển từ Hàn Quốc về Thái Lan và hội quân cùng các đồng đội ở khách sạn tại gần sân bay Don Mueang. Trong khi đó, Xuân Trường sẽ có mặt ở Buriram sau khi trở về cùng CLB ở trận đấu bù với Sukhothai chiều 1/6.

Tuyển Việt Nam bất ngờ chạm trán Thái Lan trên máy bay trước khi dự Kings Cup 2019 - Ảnh 4.

Lịch thi đấu King's Cup 2019. Đồ hoạ: Giang Nguyễn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lynk Lee: "Tôi không thể lấy vợ nữa. Tôi là nữ và phải lấy chồng!"

    Lynk Lee thẳng thắn chia sẻ những câu hỏi liên quan đến giới tính, cách ăn mặc, xưng hô...
  • Đọc thêm