"Tuyển thủ trình thua Zeros" phá kỷ lục về chuyển nhượng với bản hợp đồng 46 tỉ/năm

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/12/2019

Mặc dù vừa vô địch CKTG nhưng FPX vẫn rất bạo chi cho người đi đường trên sáng giá của SKT - Khan với bản hợp đồng 46 tỉ/năm.

Mới đây, Funplus PhoeniX mới thông báo về thương vụ của người đi đường trên SKT T1, Khan sẽ về đầu quân cho FPX vào mùa giải 2020. Và theo một thông tin mới đây được tiết lộ bởi một phóng viên của ESPN thì con số của bản hợp đồng này lên tới 2 triệu đô một năm (khoảng 46 tỷ đồng).

Tuyển thủ trình thua Zeros phá kỷ lục về chuyển nhượng với bản hợp đồng 46 tỉ/năm - Ảnh 1.

Kim “Khan” Dong-ha là cựu đường trên của đội tuyển SKT T1, nhưng đội tuyển này đã bị loại cay đắng bởi G2 trong kỳ Chung Kết Thế Giới 2019 vừa rồi. Ngay sau đó, Khan tuyên bố rời SKT ngay thời điểm mùa giải vừa kết thúc. Người đi đường trên của FPX Kim "GimGoon" Han-saem cũng vừa tái ký hợp đồng với đội. Điều đó có nghĩa là đội hình đương kim vô địch CKTG 2019 sẽ được giữ nguyên và Khan sẽ phải cạnh tranh vị trí đường trên này với GimGoon.

Tuyển thủ trình thua Zeros phá kỷ lục về chuyển nhượng với bản hợp đồng 46 tỉ/năm - Ảnh 2.

Tweet của FionnOnFire về thương vụ của Khan

Người đi đường giữa của FPX là Kim "Doinb" Tae-sang cũng đã trở thành nội binh của khu vực LPL, và FPX sẽ có thêm cơ hội tuyển ngoại binh nếu họ muốn nâng cấp đội hình vào LPL Mùa xuân 2020 sắp tới.

Ngoài ra, số tiền 2 triệu đô một năm mà FPX trả cho Khan đã phá luôn kỉ lục của SeungHoon ''Huni'' Heo, người đi đường trên của Dignitas với bản hợp đồng trị giá 2,3 triệu đô trong 2 năm.

Tuyển thủ trình thua Zeros phá kỷ lục về chuyển nhượng với bản hợp đồng 46 tỉ/năm - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày