Tuyển thủ FIFA nổi tiếng ngồi tù vì hóa trang thành ông già đi tiêm vắc xin Covid-19

LC, Theo Nhịp Sống Việt 11:43 10/04/2021

Rubén Zerecero là tuyển thủ FIFA xuất sắc nhất khu vực Mỹ Latin. Hiện, anh bị bắt vì dùng giấy tờ giả để được tiêm vắc xin Covid-19.

Rubén Zerecero được biết đến là một trong những tuyển thủ FIFA nổi tiếng hàng đầu Mỹ Latin trong suốt 2 thập kỷ qua. Cuối tháng 3, anh và quản lý FIFA khu vực - Christian Nieva ngồi tù vì sử dụng danh tính giả.

Cụ thể, cả 2 bị bắt khi đến tiêm vắc xin Covid-19 tại Coyoacan, Mexico. Để được tiêm vắc xin, người dân cần cung cấp nhiều giấy tờ như giấy khai sinh, thẻ căn cước. Rubén Zerecero và Christian Nieva đã sử dụng giấy tờ giả, thuộc về người thân của tuyển thủ FIFA. Trong đó Rubén cố tình cải trang thành người có tuổi, phải ngồi xe đẩy.

Tuyển thủ FIFA nổi tiếng ngồi tù vì hóa trang thành ông già đi tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Trang phục gây chú ý của cả 2

Vụ việc vỡ lở khi một nhân viên liên bang phát hiện những động thái đáng ngờ. Vì ngoài làm theo yêu cầu đeo khẩu trang, dụng cụ bảo vệ mặt, cả 2 còn trùm kín đầu. Khi được yêu cầu thêm về tài liệu nhân thân, cả 2 lộ sơ suất và bị bắt ngay lập tức.

Ngày 7/4, cả 2 hầu tòa với cáo buộc giả mạo tài liệu, có thể bị phạt từ 4 đến 8 năm tù. Thậm chí, hành vi trộm cắp danh tính có thể bị phạt tới 9 năm tù. Tại phiên điều trần, thẩm phán quyết định Rubén Zerecero và Christian Nieva bị giam giữ đến khi xét xử.

Tuyển thủ FIFA nổi tiếng ngồi tù vì hóa trang thành ông già đi tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.

Giấy tờ giả của cả 2

Rubén Zerecero là một ngôi sao của nền Esports FIFA tại Châu Mỹ Latin. Trong sự nghiệp, anh đã giành nhiều chiến thắng. Ấn tượng nhất là vị trí Á quân tại FIFA Interactive World Cup năm 2009. Anh được nhiều nhãn hàng chọn làm gương mặt đại diện.

Năm 2015, Zerecero được chọn trong quảng cáo Xbox Live. Sau sự nghiệp thi đấu thành công, anh trở thành nhà sáng tạo nội dung, phối hợp cùng EA Sports tạo ra series về hướng dẫn nâng cấp đội hình ở FIFA 20.

Tuyển thủ FIFA nổi tiếng ngồi tù vì hóa trang thành ông già đi tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 3.

Chân dung Rubén Zerecero

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

    Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thị Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.
  • Đọc thêm