Tuyển tập hộp cơm của đồng nghiệp "nhà người ta": Dậy sớm làm bữa trưa cho cả team, chi phí cực kỳ phải chăng giữa mùa bão giá

Huyền Trang/ Design: Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 24/06/2022

Đồng nghiệp "nhà người ta" chưa bao giờ làm tôi thất vọng thật sự!

Giữa thời buổi bão giá, vạn vật tăng giá vùn vụt thì mang cơm trưa đi làm gần như là một chính sách tiết kiệm hàng đầu của hội làm công ăn lương. Mà kể cả không tiết kiệm được bao nhiêu thì xét về khoản đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cũng hơn hẳn những bữa ăn trưa ngoài hàng. 

Tuy nhiên với nhiều người, dậy sớm rồi nấu nướng lại là chuyện bất khả thi. May thay, đã có hội đồng nghiệp "nhà người ta" đây rồi! Không chỉ nấu cơm mang đi làm mỗi ngày, họ còn nấu cho cả đồng nghiệp ăn cùng. Nhìn những bữa ăn ngon lành, đều tăm tắp thế này bảo sao dân tình lại nhao nhao muốn xin làm cùng nhỉ?

Để tiết kiệm, Ánh Vy (21 tuổi) chọn phương án mang hộp cơm đi làm. Một vài đồng nghiệp vì quá ấn tượng với những bữa trưa ngon lành, bắt mắt nên đã nhờ cô nàng nấu cơm hộ.

Tuyển tập hộp cơm của đồng nghiệp nhà người ta: Dậy sớm làm bữa trưa cho cả team, chi phí cực kỳ phải chăng giữa mùa bão giá - Ảnh 1.

Mỗi ngày Ánh Vy sơ chế và tẩm ướp các nguyên liệu từ tối hôm trước để đỡ tốn thời gian và sáng hôm sau dậy từ 6h sáng để nấu nướng. Với mỗi hộp cơm đầy đặn như vậy, cô lấy của đồng nghiệp khoảng 25k, con số gần như không có nếu ăn ngoài hàng.


Làm bữa trưa cho đồng nghiệp thôi chưa đủ, Thu Thảo (30 tuổi) còn tổ chức cả "chiến dịch" ăn kiêng giảm cân cho mọi người. Mỗi ngày cô nhận order khoảng 7 - 10 hộp đồ ăn từ đồng nghiệp. 


Hàng ngày Thu Thảo sẽ đi siêu thị sau khi tan làm, ghi chép hóa đơn đầy đủ và kết hợp các app tính calo. Tính cụ thể, chi phí khi 8 - 10 người ăn rất ổn định ở mức 35 - 40k/ bữa, phù hợp với dân văn phòng.


Một cô đồng nghiệp "quốc dân" cũng từng khiến dân tình trầm trồ là Thu Hoàn (sống và làm việc tại Hà Nội). "Nếu ăn 1 mình thì mình lại không muốn nấu nên dù đi làm về nhà có mệt thế nào, mình cũng sẽ chuẩn bị đồ đạc để nấu những hộp cơm mang cho đồng nghiệp ăn cùng. Mình nấu như một niềm đam mê vậy đó" - cô tâm sự.


Mỗi ngày Hoàn đều đi chợ mua đồ ăn rồi sơ chế trước như rửa rau, ướp gia vị,... vì vậy buổi sáng, cô nàng chỉ phải dậy sớm hơn 30 - 45 phút để nấu nướng. Mỗi bữa ăn như vậy, đồng nghiệp của Hoàn góp 30k và cô cũng nhận để bạn không ngại còn thực tế hiện nay, thực phẩm khá đắt đỏ.


Không tách thành 2 hộp nhưng Hà Anh lại thường chuẩn bị những hộp cơm cực đầy đặn cho 2 người ăn - cô và đồng nghiệp nam người Nhật. Sở dĩ có chuyện này là vì thấy đồng nghiệp cứ đặt về tốn kém nên cô tiện nấu luôn.


Một chi tiết cực kỳ dễ thương là chồng Hà Anh không những không ghen mà còn phụ vợ nấu cơm mang đi. Về khoản chi phí, mỗi hộp cơm như vậy sẽ có giá khoảng 50 - 60k/2 người.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/tuyen-tap-hop-com-cua-dong-nghiep-nha-nguoi-ta-day-som-lam-bua-trua-cho-ca-team-chi-phi-cuc-ky-phai-chang-giua-mua-bao-gia-2022062315332095.chn