Cô gái chuẩn bị hộp cơm mỗi ngày cho cả đồng nghiệp: Vừa đẹp vừa ngon, nhìn mà thấy ghen tị!

Sa, Theo Nhịp Sống Việt 10:25 16/05/2022

Luôn có 2 hộp giống nhau mỗi khi Thu Hoàn mang cơm đi làm bởi cô nàng chuẩn bị cho cả đồng nghiệp của mình nữa.

Với bất kỳ ai, việc kiên trì chuẩn bị hộp cơm mang đi làm mỗi ngày chẳng hề dễ dàng. Bởi không chỉ phải dậy sớm hơn bình thường để nấu nướng mà ngày nào cũng phải vắt óc nghĩ món mới cho bớt nhàm chán. Nhưng vẫn có những cô nàng không hề nao núng trước thử thách này, thậm chí nấu cho mình thôi chưa đủ, họ còn nấu cho cả đồng nghiệp nữa. 

Đó chính là câu chuyện của Thu Hoàn (đang sống và làm việc tại Hà Nội) khiến dân mạng trầm trồ đến mức phải gọi cô là đồng nghiệp "quốc dân", đồng nghiệp "nhà người ta". Bởi lẽ trong gần 1 tháng vừa qua, mỗi ngày Hoàn đều nấu cơm trưa cho cả cô bạn đồng nghiệp của mình. 

Những hộp cơm mà Thu Hoàn chuẩn bị cho mình và đồng nghiệp

Về việc nấu cơm cho đồng nghiệp, Hoàn cho biết: "Nếu ăn 1 mình thì mình lại không muốn nấu gì cả. Nên dù đi làm về nhà có mệt thế nào, dù 9 - 10h tối rồi thì mình cũng sẽ chuẩn bị đồ đạc để nấu những hộp cơm mang cho đồng nghiệp ăn cùng. Mình nấu như một niềm đam mê vậy đó"

Mỗi ngày Hoàn đều đi chợ mua đồ ăn rồi sơ chế trước như rửa rau, ướp gia vị,... vì vậy buổi sáng, cô nàng chỉ phải dậy sớm hơn 30 - 45 phút để nấu nướng. Mỗi bữa ăn như vậy, đồng nghiệp của Hoàn góp 30k và cô cũng nhận để bạn không ngại còn thực tế hiện nay, thực phẩm khá đắt đỏ. 

Mỗi hợp cơm của Hoàn đều đầy đủ, bắt mắt 

Đương nhiên ở công ty cũng có nhiều người muốn đăng ký Thu Hoàn nấu giúp nhưng cô nàng đều phải từ chối: "Hộp cơm và canh đều là thủy tinh nên khá nặng nên cùng lắm, mình chỉ xách được 2 - 3 suất cơm. Hơn nữa lúc về, mình cũng phải tự rửa hộp cơm nên muốn nhận giúp mọi người lắm mà không thể"

Với phản ứng thích thú và ghen tị của dân mạng, Hoàn chia sẻ: "Cơm văn phòng bị hạn chế nên mình chỉ nấu được vài món đơn giản nên không nghĩ lại được quan tâm đến vậy. Vì vậy mình rất vui và có thêm động lực nấu nướng mỗi ngày"

Những hộp cơm của Hoàn khi ăn một mình

Được biết Hoàn sinh ra ở Nam Định nhưng từ năm 11 tuổi, cô đã lên Hà Nội theo học cầu mây chuyên nghiệp. 6 năm sau, cô quyết định sang Nhật Bản du học, mới về nước gần đây và đang làm ở bộ phận hành chính nhân sự cho một tập đoàn BĐS.

Thu Hoàn

Trong suốt thời gian đi học ở Hà Nội, Hoàn không phải nấu ăn nhưng niềm đam mê nấu nướng thì lúc nào cũng có nên khi đi học xa nhà, cô nàng đã chịu khó học hỏi hỏi và chăm chỉ vào bếp: "Bình thường cứ có cơ hội là mình lại nấu cho mọi người thưởng thức. May mắn là mọi người đều khen ngon miệng và mình lấy đó làm niềm vui và động lực nấu nướng nhiều hơn".

Một số mâm cơm khác của cô nàng khéo tay:

Thậm chí Thu Hoàn còn tự làm những loại bánh cầu kỳ như bánh xèo, bánh cuốn,...

Đến cả cắt hoa quả, cô nàng cũng làm rất hấp dẫn, bắt mắt

Ảnh: FBNV

https://kenh14.vn/co-gai-chuan-bi-hop-com-moi-ngay-cho-ca-dong-nghiep-vua-dep-vua-ngon-nhin-ma-thay-ghen-ti-20220514110136717.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày