Cô nàng chuẩn bị cơm hộp mỗi ngày để ăn cùng đồng nghiệp nam, chồng không ghen mà còn phụ một tay

M416, Theo Báo dân sinh 13:48 23/09/2020

Bộ sưu tập hộp cơm của Hà Anh không chỉ đủ chất mà còn rất đẹp mắt nữa.

Chuẩn bị hộp cơm mang đi làm đối với mỗi người là một việc chẳng hề dễ dàng. Bởi lẽ không chỉ cần dậy sớm hơn thường lệ, bạn còn cần bỏ công sức ra để nấu nướng rồi vắt óc nghĩ ra các thực đơn mới. Thế nhưng, vẫn có những gái đảm không hề sợ thử thách này. Thậm chí, nấu cho mình thôi chưa đủ, cô nàng đó còn nấu cho cả đồng nghiệp nữa cơ.

Đó chính là câu chuyện của nữ nhân viên văn phòng có tên Nguyễn Hà Anh (27 tuổi), hiện đang làm trợ lý đào tạo cho một công ty liên quan đến Nhật Bản. Hà Anh đã lập gia đình và có một bé gái. Tuy nhiên những hộp cơm được cô nàng khoe trong bộ sưu tập lại không phải nấu cho 2 người thân yêu này mà lại cho chính cô và một cậu em đồng nghiệp người Nhật ở công ty.

"Mình làm chung và chơi thân với một cậu em kém tuổi. Thấy nó order đồ ăn ngoài hoài vừa tốn kém vừa không ngon, nên bảo để tao nấu cho mày ăn, tiện công. Thế là hai chị em cũng ăn cơm chung được hơn 1 năm rồi đó", Hà Anh chia sẻ.

Bộ sưu tập hộp cơm ngon mắt của cô nàng có tên Hà Anh

Do nấu cho 2 người ăn, khẩu vị cũng có nhiều khác biệt giữa người Nhật và người Việt nên Hà Anh cũng cần để ý khá nhiều thứ. Cô nàng thường cân nhắc sử dụng và chế biến đồ không nặng mùi để người nước ngoài cũng ăn được. Hà Anh nói: "Bạn đồng nghiệp của mình không kén ăn nhưng lại có 1 số quy tắc nhất định như không ăn cá nước ngọt, không ăn ăn thịt gà dai, bò gân, ớt cay.. là những thứ rất ngon đối với người Việt".

Thông thường, cô nàng hay mua đồ organic hoặc đồ ở các tiệm thực phẩm sạch với tần suất 1 lần/tuần, sau đó sơ chế bỏ túi zip cho tủ lạnh. Bằng cách này, mỗi buổi sáng, Hà Anh chỉ mất thêm độ 15-20 phút để nấu ăn. Về khoản chi phí, mỗi hộp cơm như vậy sẽ có giá khoảng 50-60k/2 người. Thỉnh thoảng nếu Hà Anh nấu thịt bò mềm cho đồng nghiệp thì chi phí sẽ tăng lên đôi chút. 

Cô nàng chuẩn bị cơm hộp mỗi ngày để ăn cùng đồng nghiệp nam, chồng không ghen mà còn phụ một tay - Ảnh 2.

Món ăn tuy đơn giản nhưng rất đủ chất

Cô nàng chuẩn bị cơm hộp mỗi ngày để ăn cùng đồng nghiệp nam, chồng không ghen mà còn phụ một tay - Ảnh 3.

Chi phí cho một hộp cơm như thế này rơi vào khoảng 50-60k/bữa

Nhìn mà mê liền luôn!

Đặc biệt hơn là Hà Anh có một anh chồng cực kì tâm lý. Vì chồng của Hà Anh làm việc tại nhà nên có đôi khi, chính anh lại là người phụ Hà Anh làm cơm để mang đi ăn cùng... đồng nghiệp. Ngày xưa, cũng chính chồng Hà Anh là người nấu và mang tới chỗ làm mỗi trưa cho cô để đồ ăn luôn nóng hổi.

Với Hà Anh, con gái tốt nhất nên bổ sung cho mình một chút kỹ năng nấu nướng. "Tất nhiên bạn không nhất thiết phải biết nấu ăn nếu như lấy được chồng giàu để ra ngoài ăn, hoặc chồng cũng biết nấu ăn. Chứ hai vợ chồng cùng không biết, hoặc không có điều kiện thì mình nghĩ không ổn lắm đâu", cô nàng tâm sự.

Ảnh: NVCC
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày