Tuyên bố giải nghệ rồi "quay xe" trở lại chỉ sau vài tháng, ProE và Yiwei trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả Liên Quân Mobile

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 15:45 25/03/2023

Nhiều khán giả cho rằng ProE và Yiwei đã xem nhẹ từ "giải nghệ" khi chưa suy nghĩ thực sự kỹ càng và thấu đáo.

Mới đây, thông tin ProE và Yiwei lần lượt gia nhập đội tuyển TDT Esports khiến đông đảo khán giả quan tâm. Dù đã có thông tin từ trước, tuy nhiễn đây vẫn được xem là 2 bản hợp đồng đáng chú ý nhất trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa của ĐTDV mùa Xuân 2023.

Tuy nhiên, bên cạnh sự mong chờ lần trở lại của 2 game thủ tài năng này thì nhiều người cũng đã chỉ trích, mỉa mai 2 game thủ trên khi họ đều từng tuyên bố giải nghệ trước đó vài tháng.

Tuyên bố giải nghệ rồi quay xe trở lại chỉ sau vài tháng, ProE và Yiwei trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Sự trở lại của Yiwei và ProE trong màu áo TDT Esports bị không ít khán giả mỉa mai

Cụ thể, thông báo ngày 10/1/2023 của Yiwei cho biết anh chàng sẽ chính thức giải nghệ ở bộ môn Liên Quân Mobile (AOV). Dù rằng sau đó không lâu Yiwei đã chỉnh sửa lại từ "giải nghệ" thành "nghỉ thi đấu" nhưng việc anh chàng trở lại chỉ trong vòng chưa đến nửa mùa giải khiến nhiều khán giả cảm thấy Yiwei đã chưa hề suy nghĩ kỹ càng khi đưa ra thông báo này.

Tuyên bố giải nghệ rồi quay xe trở lại chỉ sau vài tháng, ProE và Yiwei trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Thông báo giải nghệ của Yiwei với Liên Quân nhưng chỉ sau chưa đầy 3 tháng game thủ này đã trở lại

Người đồng đội trong màu áo mới TDT Esports là ProE cũng tương tự. Cựu sao Team Flash cũng đã thông báo "Chính thức giải nghệ và sẽ không thi đấu bộ môn AOV nữa". Dù vậy, thông tin chuyển nhượng chính thức được phía BTC ĐTDV công bố thì ProE sẽ thi đấu cho TDT Esports ở vị trí trợ thủ.

Tuyên bố giải nghệ rồi quay xe trở lại chỉ sau vài tháng, ProE và Yiwei trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Thông báo giải nghệ của ProE cách đây hơn 2 tháng

Chứng kiến 2 game thủ từng tuyên bố giải nghệ nhưng quay lại chỉ trong thời gian ngắn, nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc khi ProE và Yiwei đang xem nhẹ 2 từ giải nghệ.

- "Là giải nghệ dữ chưa?"

- "Từ giải nghệ bây giờ bị tuyển thủ coi nhẹ nhỉ?"

- "Lần sau chán thì nói tạm thời nghỉ thi đấu thôi. Chứ giải nghệ nghe sai sai!"

- "Giải nghệ chỉ là sự bồng bột của tuổi trẻ."

Tuyên bố giải nghệ rồi quay xe trở lại chỉ sau vài tháng, ProE và Yiwei trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

Lần trở lại này sẽ là một bài học cho Yiwei, game thủ 20 tuổi này cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra những thông báo quan trọng

Trước đây, ADC của Team Flash cũng đã từng tuyên bố giải nghệ và quay lại đội tuyển này sau hơn 1 mùa giải. Tuy nhiên phải ứng của cộng đồng không gay gắt như trường hợp của Yiwei và ProE. Có lẽ việc 2 game thủ này chưa cân nhắc thực sự kỹ càng trước khi thông báo giải nghệ cũng như thay đổi quyết định trong thời gian ngắn khiến các khán giả khó lòng chấp nhận. Dù vậy, đây vẫn là một bài học cho không chỉ Yiwei, ProE mà còn nhiều game thủ khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm