Tưởng vô hại nhưng hóa ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Gà, Theo Helino 22:19 13/02/2019

Chảy nước dãi khi ngủ tưởng chỉ là một triệu chứng sinh lý tự nhiên, nhưng nếu nó diễn ra quá thường xuyên thì lại không phải là hiện tượng bình thường chút nào.

Nhiều người thường gặp phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ nhưng không hề biết nguyên nhân là do đâu. Thường thì nguyên nhân chính là do bạn đang gặp phải các bệnh về đường hô hấp, dạ dày... Dù vậy, nếu xác định được chính xác nguyên nhân từ sớm thì bạn có thể khắc phục tình trạng này triệt để.

Mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Việc ăn quá nhiều loại thực phẩm chứa axit gần sát giờ đi ngủ khiến dạ dày của bạn bị đầy hơi, từ đó làm xuất hiện chứng trào ngược dạ dày. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy như trong cổ họng của mình đang có một khối u chỉ đợi trào ra, nó cũng sẽ gây cản trở tới quá trình hô hấp và khiến bạn gặp phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ.

Tưởng vô hại nhưng hóa ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh 1.

Ngủ sai tư thế

Nếu bạn thường có thói quen nằm nghiêng hay nằm sấp khi ngủ thì nó cũng có thể là nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng chảy dãi. Vì khi bạn nằm ngủ không đúng tư thế thì nó sẽ gây tích tụ nước bọt trong miệng và rò rỉ ra khỏi miệng của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thay đổi tư thế khi ngủ và nên nằm ngửa để giải quyết vấn đề chảy dãi triệt để.

Tưởng vô hại nhưng hóa ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh 2.

Mắc chứng ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một tình trạng rối loạn giấc ngủ thường gặp ở nhiều người. Vào ban đêm, khi bạn gặp phải tình trạng này thì nó sẽ tạo ra một lượng nước bọt dư thừa, gây chảy dãi mất kiểm soát khi ngủ.

Tưởng vô hại nhưng hóa ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh 3.

Bị tắc nghẽn xoang mũi

Nếu gặp phải tình trạng tắc nghẽn xoang mũi thường xuyên thì nó cũng có thể gây chảy dãi khi ngủ vào ban đêm. Do khi xoang mũi bị tắc nghẽn thì bạn sẽ có xu hướng thở bằng đường miệng, từ đó khiến nước dãi chảy nhiều hơn.

Tưởng vô hại nhưng hóa ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh 4.

Mắc chứng khó nuốt

Tình trạng chảy nước dãi cũng có thể là một triệu chứng cảnh báo bạn đang gặp vấn đề trong quá trình nhai nuốt thức ăn. Nếu bị chảy nước dãi quá nhiều thì nó còn có thể là biểu hiện cảnh báo các bệnh như Parkinson, đa xơ cứng, hoặc một số loại ung thư nguy hiểm khác ở khu vực miệng.

Tưởng vô hại nhưng hóa ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh 5.

Nguồn: Healthline

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày