Tượng ông Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc, dân tình đổ xô mua với hy vọng sự nghiệp sẽ "vĩ đại trở lại"

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:06 10/03/2021

Bước tượng ông Trump ngồi thiền hiện là mặt hàng được săn lùng nhiều nhất trên trang bán hàng Taobao.

Có rất nhiều người hàng ngày ngồi săn các mặt hàng trên Taobao như: Quần áo, giày dép, son phấn... Nhưng tạm thời hãy quên những thứ đó đi, vì mặt hàng đang được săn lùng nhất trên Taobao thời điểm hiện tại chính là: Tượng ông Trump ngồi thiền cùng khẩu hiệu lạ mà quen: "make your company great again!" - Làm cho công ty bạn vĩ đại trở lại.

Bức tượng, với khuôn mặt trầm ngâm của cựu tổng thống Trump cúi xuống và cả hai tay đặt trên đùi, mặt hàng này có giá dao động từ 999 nhân dân tệ (153 USD) đến 3.999 nhân dân tệ, tùy thuộc vào kích thước của nó.

Tượng ông Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc, dân tình đổ xô mua với hy vọng sự nghiệp sẽ vĩ đại trở lại - Ảnh 1.
Tượng ông Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc, dân tình đổ xô mua với hy vọng sự nghiệp sẽ vĩ đại trở lại - Ảnh 2.

Tượng ông Trump ngồi thiền đang là sản phẩm hot nhất Taobao hiện tại

Người bán cho biết ý tưởng về bức tượng Phật Trump khiến anh nhớ đến khẩu hiệu "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Trump và cựu tổng thống Mỹ thường khẳng định ông biết mọi thứ hơn bất kỳ ai. Vì vậy, người bán đã điều chỉnh ý tưởng thành một điều gì đó tốt lành cho các công ty Trung Quốc: "Làm cho công ty của bạn trở nên vĩ đại trở lại."

Li Guoqiang, một người đàn ông ngoài 30 tuổi sống ở Bắc Kinh và sở hữu một công ty xây dựng nhỏ ở ngoại ô Bắc Kinh, đang vô cùng mong đợi bức tượng có kích thước nhỏ được chuyển đến từ Hạ Môn.

"Tôi nghĩ rằng đó là một điều thực sự hài hước khi bức tượng này ở trong văn phòng. Tôi không thể nói rằng tôi là một người hâm mộ Trump nhưng anh ấy trông khá yên bình ở đó, phải không?" Li nói với Insider.

Tượng ông Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc, dân tình đổ xô mua với hy vọng sự nghiệp sẽ vĩ đại trở lại - Ảnh 3.
Tượng ông Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc, dân tình đổ xô mua với hy vọng sự nghiệp sẽ vĩ đại trở lại - Ảnh 4.
Tượng ông Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc, dân tình đổ xô mua với hy vọng sự nghiệp sẽ vĩ đại trở lại - Ảnh 5.

Rất nhiều người tin rằng bức tượng này có thể đem tới cho họ sự may mắn!

Khi được hỏi anh sẽ đặt bức tượng Phật Trump ở đâu, Li nói rằng anh đã dành chỗ cho bức tượng dọc theo hành lang của phòng tắm tầng hai trong văn phòng của mình.

"Ai biết được, có lẽ tượng ông Trump sẽ thực sự khiến cho công ty của tôi trở nên tuyệt vời trở lại", anh nói.

"Hầu hết mọi người chỉ mua cho vui", người bán nói với Global Times, tác giả cũng nhắc khéo rằng họ chỉ làm 100 bức tượng và đã bán hàng chục bức, ai muốn mua thì rảo cái tay lên vì sắp cháy hàng tới nơi rồi! 

Một khách hàng ẩn danh ở Thượng Hải cho biết đã mua một trong những bức tượng sau khi nhìn thấy sản phẩm đang được WeChat gợi ý.

"Tôi mua nó cho vui và đặt nó trên bàn làm việc ở nhà như một món đồ trang trí", anh nói. "Trump cũng có thể được coi là đại diện của một thời đại. Bây giờ thời đại đã qua nhưng tôi muốn bức tượng nhắc nhở tôi: Đừng quá đà như ông Trump."

Nguồn: Global Times, Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm