Tương lai vũ trụ DC có tận 3 Batman cùng tồn tại, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 21/08/2020

Trong 2 năm tới, DCEU sẽ bị thống trị bởi tận 3 Batman, được thủ vai bởi 3 diễn viên khác nhau. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho một cuộc chiến hay một nước đi được tính toán cẩn thận?

Chỉ trong vòng 2 năm là 2021 và 2022, người hâm mộ vũ trụ điện ảnh của DC sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận 3 hình tượng Batman xuất hiện trên màn ảnh lớn. Cụ thể, chúng ta có Ben AffleckMichael Keaton và Robert Pattinson cùng song hành trong một vũ trụ điện ảnh.

Tương lai vũ trụ DC có tận 3 Batman cùng tồn tại, chuyện gì đang xảy ra vậy? - Ảnh 1.

Ben Affleck là Batman mới nhất, đã làm quen với khán giả qua những bộ phim trước đó là Batman v SupermanSuicide Squad và Justice League. Mặc dù đã tuyên bố ngừng diễn vai Batman, nam tài tử mới đây lại khiến nhiều người xôn xao khi quyết định sẽ quay trở lại trong bộ phim The Flash bên cạnh Michael Keaton - diễn viên nổi tiếng với hình tượng Batman từ năm 1989. Trước đó, fan sẽ được chiêm ngưỡng một Batman hoàn toàn mới do Robert Pattinson thủ vai trong bộ phim The Batman của đạo diễn Matt Reeves ra mắt năm 2021. Điều gì lý giải cho sự xuất hiện của tận 3 Người Dơi cùng đồng hành trong một thế giới, và đâu là điểm khác biệt giữa sự xuất hiện của 3 diễn viên cho cùng một nhân vật? 

Một Batman siêu ngầu và quyến rũ từ Ben Affleck

Trong thời gian sắp tới, Ben Affleck sẽ xuất hiện dưới hình ảnh Batman trong bộ phim Justice League - Snyder’s Cut và The Flash

Tương lai vũ trụ DC có tận 3 Batman cùng tồn tại, chuyện gì đang xảy ra vậy? - Ảnh 2.

Với bộ phim Justice League - Snyder’s Cut, hình tượng của Batman sẽ không còn quá tươi sáng như phim gốc mà thay vào đó có nhiều nét tương đồng với Batman v Superman hơn. Tuy nhiên, lúc này Batman cũng trở nên lạc quan và có niềm tin vào nhân loại hơn sau khi chứng kiến sự hy sinh của Superman cho lẽ phải. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Justice League - Snyder’s Cut vẫn đang được coi là một bộ phim độc lập và sẽ không có tính chất thay đổi hoặc quyết định tương lai của DCEU. Nhiều khả năng bộ phim sẽ tồn tại song song với phiên bản đã được chiếu rạp vào năm 2017 và được coi là diễn ra ở một dòng thời gian khác.

Còn rất ít thông tin về sự xuất hiện của Ben Affleck trong The Flash vào năm 2022, nhưng chắc chắn nhân vật của anh sẽ liên quan tới Flashpoint - sự kiện trung tâm của bộ phim. Đạo diễn Andy Muschietti cũng chia sẻ rằng Batman của Ben Affleck sẽ đóng vai trò quan trọng trong phim, nhiều khả năng là “chỗ dựa tinh thần” cho người hùng Tia Chớp. Rất có thể, Người Dơi của Ben Affleck sẽ gặp gỡ và tương tác cùng với Người Dơi của Michael Keaton.

Sự trở lại của một huyền thoại từ Michael Keaton

Theo nhiều thông tin ban đầu, bộ phim The Flash sẽ kể tiếp câu chuyện của Batman - Michael Keaton sau những sự kiện diễn ra trong bộ phim Batman năm 1989 và Batman Returns năm 1992. Bộ phim sẽ hé lộ những hoạt động tiếp theo của Người Dơi huyền thoại.

Tương lai vũ trụ DC có tận 3 Batman cùng tồn tại, chuyện gì đang xảy ra vậy? - Ảnh 3.

Nhờ sự kiện Flashpoint (khi The Flash quay ngược thời gian để cứu mẹ nhưng không nhờ làm xáo trộn toàn bộ dòng thời gian), Batman phiên bản Michael Keaton sẽ có cơ hội “đường đường chính chính” quay trở lại và đóng vai trò quan trọng trong bộ phim. Một giả thuyết phổ biến chính là sau khi dòng thời gian bị đảo lộn bởi The Flash, Batman của Ben Affleck sẽ biến mất và thay vào đó chính là Batman của Michael Keaton.

Ngoài ra, vai diễn của Michael Keaton trong The Flash cũng có thể trở thành tiền đề để giới thiệu các nhân vật trong bộ phim Batgirl đang được DC phát triển. Tuy nhiên ngoài The Flash, vẫn chưa có thông tin nào cho hay nam diễn viên sẽ còn tiếp tục làm Batman trong DCEU.

Robert Pattinson vẫn sẽ là người hùng lẻ bóng?

Được dự kiến ra rạp vào tháng 10/2021, The Batman của Robert Pattinson sẽ là một bộ phim độc lập trong vũ trụ DCEU - tương tự như Joker của Joaquin Phoenix. Bộ phim giới thiệu phiên bản Bruce Wayne trẻ hơn so với Ben Affleck cùng dàn diễn viên mới. 

Vì DCEU giờ đây đang tập trung đẩy mạnh các phim độc lập thay vì cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một vũ trụ như Marvel, khả năng cao The Batman sẽ không hề có sự liên quan nào tới dòng thời gian chính mà chúng ta đã quen thuộc. Nhiều người mong rằng bộ phim này sẽ cho đạo diễn Matt Reeves cơ hội để thỏa sức sáng tạo và thực sự làm sống dậy hình tượng thám tử - siêu anh hùng của Batman mà những bộ phim của Ben Affleck vẫn chưa thực sự làm được.

Kết

Như vậy mặc dù DCEU có tận 3 Batman nhưng mỗi người sẽ có một tuyến truyện riêng, không ai giống ai. Thậm chí, sự trở lại của Ben Affleck và Michael Keaton chỉ có thể coi là tạm thời và The Flash sẽ là tác phẩm đặt ra cái kết hợp lý cho nhân vật của họ, kết thúc cuộc hành trình của Batman trong quá khứ và hướng đến tương lai với Robert Pattinson đang là gương mặt sẽ nắm giữ hình tượng Kỵ Sĩ Bóng Đêm lâu dài.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Screen Rant

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm