Tưởng Huỳnh Tông Trạch trở lại hoành tráng lắm, ai ngờ bị "soái ca vai phụ" chiếm hết spotlight?

Ésta, Theo Helino 21:39 13/10/2019

Không ít người cho rằng nam phụ La Trì trong Tôi Biết Bí Mật Của Bạn còn xuất hiện nhiều hơn nam chính Lục Bắc Thần do Huỳnh Tông Trạch đảm nhận.

Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc là tiểu thuyết đầu tiên của Ân Tầm được mua bản quyền và chuyển thể thành phim, đổi tên thành Tôi Biết Bí Mật Của Bạn. Ngay từ khi phát sóng đã có rất nhiều người mong đợi bộ phim sẽ nổi bật màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ cuối năm nay. Nhưng hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng nhiều, bộ phim không chỉ không đạt được mong đợi mà còn bị "ném đá" bởi tình tiết xa nguyên tác. Bên cạnh đó, nam phụ cảnh sát La Trì đất diễn còn lấn át nam chính Lục Bắc Thần.

Tưởng Huỳnh Tông Trạch trở lại hoành tráng lắm, ai ngờ bị soái ca vai phụ chiếm hết spotlight? - Ảnh 1.

Poster của Lục pháp y và cảnh sát La được Youku đăng tải

Đôi bạn thân Lục Bắc Thần – La Trì do Huỳnh Tông TrạchKhúc Cao Vị đảm nhiệm. Trong truyện, La Trì là người bạn, đồng thời phối hợp với Lục Bắc Thần phá án, dù có xuất hiện nhiều nhưng không đủ để làm lu mờ nam chính. Tuy nhiên, Lục Bắc Thần trên phim thật sự bị lép vế trước La Trì rất nhiều.

Tưởng Huỳnh Tông Trạch trở lại hoành tráng lắm, ai ngờ bị soái ca vai phụ chiếm hết spotlight? - Ảnh 2.

Ai mới là nam chính?

Trong suốt quá trình phá án, đều có sự xuất hiện của "Đội trưởng La" từ khám xét hiện trường, đuổi bắt tội phạm, thẩm vấn tội phạm,… trong khi Lục Bắc Thần chỉ có khám nghiệm tử thi và thỉnh thoảng mách nước cho bạn thân.

Tưởng Huỳnh Tông Trạch trở lại hoành tráng lắm, ai ngờ bị soái ca vai phụ chiếm hết spotlight? - Ảnh 3.

Tạo hình của Lục pháp y khiến nhiều người thất vọng vì trông "dừ"

Tưởng Huỳnh Tông Trạch trở lại hoành tráng lắm, ai ngờ bị soái ca vai phụ chiếm hết spotlight? - Ảnh 4.

La Trì có lẽ là nhân vật được so sánh giống nguyên tác nhất

Tần xuất lên hình quá nhiều khiến cho người xem nhầm lẫn giữa hai người "Lục Bắc Thần và La Trì, ai là nam chính, ai là nam phụ?". Không những vậy, thần thái nghề nghiệp của Đội trưởng La không những không thua kém Lục pháp y. Phải nói rằng, Huỳnh Tông Trạch diễn tốt, nhưng người bạn Khúc Cao Vị lại còn tốt hơn. Khúc Cao Vị hoàn toàn cho người xem thấy được chân dung một người cảnh sát thực thụ, thông minh trong việc thẩm vấn tội phạm, hết lòng với nghề.

La Trì

Trong khi đó, nhân vật Lục Bắc Thần chỉ đem đến cho người xem cảm giác "cũng được", không toát lên được cái đặc biệt của ngành pháp y - một ngành nghề gắn chặt với người chết. Nhiều cư dân mạng cho rằng nhà sản xuất không muốn đưa lên màn ảnh những cảnh khám nghiệm quá ghê rợn nên đã hạn chế đất diễn của Lục Bắc Thần.

Lục Bắc Thần

Dù vậy, Tôi Biết Bí Mật Của Bạn còn chưa đi được nửa chặng đường, chưa thể nói quá nhiều. Biết đâu về sau La Trì lại nhường đất diễn cho Lục Bắc Thần thì sao? Hiện tại, bộ phim được chiếu trên Youku vào 21h thứ 4 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sự thay đổi nguyên tác này thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm