Tưởng chừng như "Các vị La Hán chùa Tây Phương" đã hạ phàm tại Paris Fashion Week

Đại Ngọc, Theo Helino 12:00 28/06/2019

Ý niệm về Phật giáo đã khiến BST Xuân-Hè 2020 của Christian Dada chiếm trọn "spotlight" tại Tuần lễ thời trang nam giới Paris mặc dù mới vỏn vẹn chục năm tuổi.

"Đông gặp Tây", vốn là một ý niệm kinh điển trong giới sáng tạo lắm chiêu. Với họ thì những nét đặc trưng hấp dẫn của một số nước Á Đông như tà áo dài Việt Nam, vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Tạng, văn hóa nước Nhật... chính là những đề tài hấp dẫn vô biên. Và không đâu khác, Paris Fashion Week là nơi chứng kiến tất cả những điều kỳ thú đó.

Vốn là một người Nhật chính gốc, Masanori Morikawa - NTK trẻ tài danh đã dẫn dắt Christian Dada đến với "spotlight" của Tuần lễ thời trang nam giới Paris mùa Xuân-Hè 2020 năm nay thông qua nguồn cảm hứng quen thuộc: Phật giáo. Chỉ với một vài chấm phá ấn tượng, khán giả thưởng ngoạn show diễn tưởng chừng như được diện kiến cuộc giáng phàm bất hủ từ nền tôn giáo hàng ngàn năm tuổi này.

Tưởng chừng như Các vị La Hán chùa Tây Phương đã hạ phàm tại Paris Fashion Week - Ảnh 1.

Với những cánh tay gỗ được sắp xếp như hào quang lan tỏa sau bộ cánh màu trắng tinh khôi với phần cổ hết sức Á Đông, người xem dễ có cảm nhận ngay đến với một trong những hình tượng linh thiêng nhất của Phật giáo: vị Phật nghìn tay.

Tưởng chừng như Các vị La Hán chùa Tây Phương đã hạ phàm tại Paris Fashion Week - Ảnh 2.

Giới mộ điệu tại Paris Fashion Week thật sự bị hấp dẫn bởi hình tượng linh thiêng từ nền tôn giáo cả ngàn năm tuổi.

Tưởng chừng như Các vị La Hán chùa Tây Phương đã hạ phàm tại Paris Fashion Week - Ảnh 3.

Một thiết kế khác lại gợi nhắc đến Phật ba mặt, mỗi khuôn mặt mang một biểu cảm khác biệt với nhân gian.

Được biết BST này là cách để NTK trẻ Masanori Morikawa tôn vinh 10 năm gầy dựng nên thương hiệu Christian Dada. Anh tìm thấy nguồn cảm hứng của mình khi tìm về với nơi chôn rau cắt rốn: đảo Shikoku, nơi truyền thống hành hương của Nhật Bản được sinh ra.

Tưởng chừng như Các vị La Hán chùa Tây Phương đã hạ phàm tại Paris Fashion Week - Ảnh 5.

Anh đã tự thực hiện một cuộc hành hương qua từng ngôi chùa trên đảo nhằm có cảm nhận rõ nét về di sản nơi đây. BST Xuân-Hè 2020 có thể được xem như kết tinh từ những hình dung nhỏ nhặt nhưng vô cùng tinh tế của Masanori về tôn giáo, đồng thời cũng mang tính cá nhân biệt lập.

Thời trang tech-wear song hành cùng những đường nét thanh tao từ kimono, nón lá hiện đại và những chuỗi vòng cổ to bản đầy cuốn hút. Chẳng trách vì sao thương hiệu mới vỏn vẹn một thập niên này đã chiếm trọn cảm tình của những người tín đồ trẻ tuổi.

Nguồn: WWD

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm