Từng được MC Trấn Thành khen nức nở, "thần đồng tiếng Anh" 7 tuổi gây sốt với khả năng bắn ngoại ngữ siêu đỉnh trong clip giới thiệu Sapa

Vân Trang, Theo Helino 18:16 13/01/2020

Từng được mệnh danh là "thần đồng" trong chương trình "Biệt tài tí hon", cô bé Minh Anh tiếp tục trổ tài giới thiệu vẻ đẹp của miền đất Sapa bằng tiếng Anh.

Xuất hiện trong chương trình "Biệt tài tí hon", cô bé Đoàn Ngọc Minh Anh được mệnh danh là "thần đồng Tiếng Anh". Còn khá nhỏ tuổi nhưng với sự lanh lợi cùng vốn ngoại ngữ đáng nể, Minh Anh ở thời điểm đó nhanh chóng gây ấn tượng các đông đảo khán giá trong chương trình. Thậm chí Minh Anh còn được các vị giám khảo như MC Trấn Thành, ca sĩ Mỹ Linh... tranh nhau thuyết phục cô bé về đội.

Mới đây, Minh Anh tiếp tục gây ấn tượng với video giới thiệu vẻ đẹp của Sapa. Cô bé ngày nào giờ đã lớn và vốn Tiếng Anh ngày càng được trau dồi nhiều hơn. Trong video, cô bé có dịp được khám phá văn hóa Sapa và đi thăm biểu tượng của nước nhà, đỉnh Phan - Xi - Păng hùng vĩ. Cô bé không hề ngần ngại người lạ mà sẵn sàng bắt chuyện với các du khách nước ngoài để giới thiệu vẻ đẹp của miền đất này.

"Thần đồng Tiếng Anh" 7 tuổi gây sốt với khả năng giao tiếp ngoại ngữ siêu đỉnh trong video giới thiệu vẻ đẹp Sapa

Mở đầu bằng những thước phim cực đẹp quay cảnh ruộng lúa, cô bạn có dịp được biết quá trình làm nên hạt lúa và thêm trân trọng công sức của người lao động: "Sapa là một thị trấn tuyệt đẹp thuộc tỉnh Lào Cai. Xung quanh thị trấn là những khu ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Những khu ruộng bậc thang này trồng rất nhiều lúa. Khi lúa chín, mọi người sẽ cắt thành từng bó. Những bó lúa sẽ được đập vào một cái thùng và hạt lúa sẽ rụng ra. Tháng 9, tháng 10 là thời điểm thu hoạch lúa. Với mình, đây là lần đầu tiên hiểu rằng thu hoạch lúa rất vất vả. Vì vậy, mọi người hãy yêu quý những hạt gạo nhé!".

Sau đó, Minh Anh tiếp tục giới thiệu 2 nét đặc trưng mà du khách đến Sapa nhất định phải thử là leo lên nóc nhà Phan - Xi - Păng và đi dạo chợ đêm. Đoạn video dưới góc nhìn của cô bé 7 tuổi đã ngay lập tức "gây bão" nhờ trình tiếng Anh vanh vách, sự hài hước và thông minh hơn tuổi của mình.

"Thần đồng tiếng Anh" ngày nào giờ đã lớn và càng thêm tự tin với vốn ngoại ngữ siêu khủng. (Ảnh: Tia Lieu)

Được biết, Minh Anh có hai bố mẹ đều có trình học vấn cực khủng. Mẹ cô bé, chị Liêu Thủy Tiên xuất sắc tốt nghiệp MBA tại SIHM Institute & HTI - Thụy Sĩ và từng là giảng viên ngành Quản trị Khách sạn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Bố cô bé cũng từng học ở nước ngoài. Được thừa hưởng nền tảng ngôn ngữ rất tốt của bố mẹ nên ngay từ nhỏ, Minh Anh đã được mẹ dạy cho 2 ngôn ngữ song song là tiếng Anh và tiếng Việt.

Mẹ Minh Anh thường ghi lại những clip nói tiếng Anh của con như một cách để đánh dấu quá trình trưởng thành và những tiến bộ của con gái trong quá trình học ngôn ngữ. Theo kinh nghiệm cá nhân, mẹ cô bé cho rằng ngoài việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm - giai đoạn vàng chính là từ 1 - 3 tuổi thì môi trường giao tiếp cũng phải được đảm bảo để con có nơi tập luyện vốn từ. Bên cạnh đó, cũng nên tổ chức nhiều buổi đi chơi thực tế ở chỗ có nhiều người nước ngoài giúp bé có thể vừa học vừa chơi một cách hiệu quả nhất.

"Thần đồng tiếng Anh" từng gây sốt với phần giao tiếp ngoại ngữ trong chương trình "Biệt tài tí hon"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm