Chuyên gia Nguyễn Phi Vân nói Tiếng Anh vèo vèo trên sóng VTV, nhiều người nhìn vào tự thấy xấu hổ

Diệu Thu - Nguồn: VTV7, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 19/12/2019

Từng sống và làm việc ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, với kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm ở môi trường quốc tế, cô Nguyễn Phi Vân đã chia sẻ những điều vô cùng thú vị về chủ đề "Global Citizen" trong IFO số 22 mùa 4.

Ngay từ khi chính thức lên sóng, IELTS FACE-OFF đã trở thành chương trình thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của khán giả truyền hình. Không chỉ mang lại kiến thức học thuật về IELTS, IFO còn đem đến những cơ hội giá trị, trang bị nhiều kỹ năng mềm giúp các bạn học sinh, sinh viên tiến xa hơn trong cuộc sống, giúp khán giả đến gần hơn với nhân vật truyền cảm hứng, đến gần hơn với mục tiêu và ước mơ của chính mình. 

Sau nhiều tập phát sóng, IFO một lần nữa làm cho không ít người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng vì sự xuất hiện bất ngờ của vị khách mời "cực khủng" - Chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân trong IFO số 22 mùa 4 với chủ đề "Global Citizen" (Công dân toàn cầu). 

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân lan toả cảm hứng cho thế hệ trẻ bứt phá, vươn ra thế giới

Được biết, chuyên gia Nguyễn Phi Vân đã sống và làm việc ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, hơn 20 năm làm việc ở môi trường quốc tế. Cô từng tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Úc chuyên ngành Truyền thông Tiếp thị; phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestle, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson… Năm 2006, cô trở thành đối tác nhận quyền độc quyền của Gloria Jean’s Coffees tại thị trường Việt Nam (là hãng chuyên bán cà phê theo kiểu nhượng quyền kinh doanh lớn nhất thế giới).

Cô đã có kinh nghiệm làm việc cho tập đoàn Gloria Jean’s Coffees ở các vị trí khác nhau như Giám đốc marketing quốc tế phụ trách 4 khu vực (châu Á, châu Phi, Trung đông và Đông Âu, tổng cộng 35 nước), tổng giám đốc khu vực châu Á (13 nước), và hiện là cố vấn phát triển quốc tế cho tập đoàn này trên toàn cầu phụ trách việc tuyển chọn đối tác, xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường cùng đối tác nhận quyền.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân nói Tiếng Anh vèo vèo trên sóng VTV, nhiều người nhìn vào tự thấy xấu hổ - Ảnh 2.
Chuyên gia Nguyễn Phi Vân nói Tiếng Anh vèo vèo trên sóng VTV, nhiều người nhìn vào tự thấy xấu hổ - Ảnh 3.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân xuất hiện với vai trò khách mời của IFO số 22 chia sẻ về chủ đề "Global Citizen".

Chưa hết, chuyên gia Nguyễn Phi Vân hiện là thành viên sáng lập & phát triển công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á, thành viên sáng lập & điều hành công ty Retail & Franchise Asia, đại diện cho gần 1000 thương hiệu quốc tế tại châu Á Thái Bình Dương, và cho nhiều thương hiệu châu Á phát triển ra thế giới; là thành viên hội đồng cố vấn tổ chức thương mại Úc tại Việt nam, thành viên hội đồng cố vấn tổ chức các Giám đốc Marketing quốc tế CMO tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, và thành viên hội đồng cố vấn phát triển thương hiệu quốc gia qua mô hình nhượng quyền cho chính phủ Mã Lai. 

Người hâm mộ còn biết đến cô với vai trò là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng như: "Quảng cáo ở Việt Nam – Một góc nhìn của người trong cuộc", "Nhượng quyền khởi nghiệp – Con đường ngắn để bước ra thế giới", "Sổ tay ra thế giới", "Quảy gánh băng đồng ra thế giới", "Tôi đi tìm tôi"...

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân nói Tiếng Anh vèo vèo trên sóng VTV, nhiều người nhìn vào tự thấy xấu hổ - Ảnh 4.
Chuyên gia Nguyễn Phi Vân nói Tiếng Anh vèo vèo trên sóng VTV, nhiều người nhìn vào tự thấy xấu hổ - Ảnh 5.

IFO số 22 được rất nhiều khán giả mong đợi vì sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt.

Cô Phi Vân chia sẻ: "20 năm trước, việc đi ra nước ngoài đối với tôi rất sợ, tôi không biết có gì ở ngoài kia, tôi không biết thế giới là gì và tôi cũng không hề biết điều gì đang xảy ra bên ngoài Việt Nam. Nhưng sau 20 năm, tôi phải nói rằng chẳng có gì đáng sợ ngoài kia cả và về cơ bản, người Việt chúng ta có khả năng và năng lực để trở thành công dân toàn cầu. Nếu bạn đi nhiều, trải nghiệm nhiều, có cơ hội làm nhiều việc khác nhau và tương tác với những người khác nhau, bạn sẽ thấy rằng chẳng có gì đáng sợ cả và chúng ta cũng cừ lắm chứ!".

Chuyên gia cũng chỉ ra vấn đề các bạn trẻ đang gặp phải là "sức khoẻ tinh thần" - câu chuyện của cả một thế hệ, nó xảy ra trong giới trẻ ở nhiều quốc gia khác nhau chứ không riêng Việt Nam. Cô Phi Vân cho rằng ở Việt Nam, chúng ta không sống cuộc sống mà chúng ta muốn, chúng ta sinh ra và lớn lên theo những gì cha mẹ nói, từ học trường nào, suy nghĩ như thế nào, nên kết hôn với ai... chúng ta cứ liên tục được nói là phải làm gì với cuộc sống của mình, chúng ta đang sống một cuộc sống của người khác. Vì thế tình trạng chung này không phải do các bạn không hiểu bản thân mình, mà do các bạn chấp nhận sự thật là bạn đang sống và làm theo những gì người khác bảo để sống một cuộc sống tưởng như rất tốt.

Cô Nguyễn Phi Vân cũng đã đưa ra những lời khuyên sâu sắc và truyền cảm hứng cho các bạn khán giả xem truyền hình.

"Tôi luôn được coi là khác người trong gia đình bởi gia đình tôi có truyền thống làm nghề giáo, và tôi là người duy nhất nói rằng tôi sẽ không làm giáo viên và tôi sẽ không làm theo những gì người khác bảo tôi phải làm bởi vì nếu như vậy, tôi không có cảm giác rằng mình đang thực sự sống mà giống như tôi là một con robot đang thực hiện mệnh lệnh", cô Phi Vân cho biết thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm