Cậu bé trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” khiến Trấn Thành cúi đầu vì trí nhớ siêu phàm, tiết lộ bí quyết thành thạo Tiếng Anh từ năm 4 tuổi

Thanh Hương, Theo Helino 19:07 19/12/2019

Quang Bình tự học Tiếng Anh năm gần 3 tuổi, đến khi 4 tuổi đã nói thành thạo. Khả năng của cậu bé khiến người lớn cũng phải ngả mũ bái phục.

Hôm 14/12, cậu bé Quang Bình 6 tuổi xuất hiện trên chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam và lập tức gây sốt bởi khả năng ghi nhớ siêu phàm.

Cụ thể Quang Bình đã trổ tài ghi nhớ 195 quốc huy trên màn hình và trả lời đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ khi chỉ nhìn một phần hình ảnh từ quốc huy của nước đó. Cậu bé đưa ra câu trả lời dường như ngay lập tức, tốc độ nhanh như điện.

Cậu bé trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” khiến Trấn Thành cúi đầu vì trí nhớ siêu phàm, tiết lộ bí quyết thành thạo Tiếng Anh từ năm 4 tuổi  - Ảnh 1.

Cậu bé Quang Bình trên chương trình Siêu trí tuệ.

MC Trấn Thành phải cúi đầu khâm phục trí nhớ của Quang Bình, còn giám khảo Lê Minh Sơn đánh giá: "Quang Bình là cậu bé rất đặc biệt, có thể gọi là dị nhân. Một lần nữa, tôi khẳng định não bộ cháu bé chụp như máy ảnh".

Xuất hiện trên sân khấu của chương trình, bố Quang Bình – anh Đại Dương đã có những chia sẻ bất ngờ về năng lực trí tuệ của cậu bé.

Khi chưa đầy 1 tuổi, Quang Bình đã có những điều khiến bố mẹ cảm thấy hơi khác các bạn nhỏ cùng lứa. Điều này càng thể hiện rõ ràng khi cậu bé được hơn 2 tuổi.

Cậu bé trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” khiến Trấn Thành cúi đầu vì trí nhớ siêu phàm, tiết lộ bí quyết thành thạo Tiếng Anh từ năm 4 tuổi  - Ảnh 2.

Bố mẹ Quang Bình xuất hiện trong chương trình.

Năm gần 3 tuổi, Quang Bình đã tự học Tiếng Anh. Đến khi 4 tuổi cậu bé đã nói thành thạo ngoại ngữ và bố phải từng cho nghỉ 1 năm không học Tiếng Anh vì sợ não bộ phát triển quá mạnh, năng lượng lớn quá không kiểm soát được.

Sau khi bố Quang Bình chia sẻ câu chuyện, rất nhiều bậc phụ huynh trên cả nước tò mò muốn biết làm thế nào mà cậu bé có thể tự học Tiếng Anh giỏi đến thế. Đồng thời bố mẹ Quang Bình đã hỗ trợ con thế nào trong việc học ngoại ngữ?

Được biết, cả bố và mẹ của thần đồng đều không có nền tảng Tiếng Anh tốt. Con đường mà bố Quang Bình lựa chọn để cho con bắt đầu hành trình học ngoại ngữ đơn giản đến không ngờ.

Chia sẻ về lần đầu Quang Bình tiếp cận với Tiếng Anh, anh Dương cho biết: "Khoảng lúc cháu hơn 2 tuổi, vô tình nghe anh trai đọc Tiếng Anh, Quang Bình đã bắt chước và học theo rất nhanh".

Cậu bé trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” khiến Trấn Thành cúi đầu vì trí nhớ siêu phàm, tiết lộ bí quyết thành thạo Tiếng Anh từ năm 4 tuổi  - Ảnh 3.

Sau khi biết về khả năng của con trai, anh Dương đã tìm tòi nhiều cách để Quang Bình phát triển hết tài năng. Quãng thời gian đầu, gia đình gặp nhiều khó khăn vì cả bố và mẹ không có nền tảng tốt, lại sống xa trung tâm.

Bố Quang Bình cho biết: "Ban đầu tôi chọn cách tự tra từ cho Quang Bình học theo. Càng học bé càng nhớ và thích thú với ngôn ngữ mới trong khi vốn kiến thức của tôi thì không đủ và ngày càng cạn dần".

Để khắc phục khó khăn và đem đến cho con các cơ hội học tập tốt ngay khi còn nhỏ, anh Dương đã tự tìm tòi các phương pháp giáo dục thông minh và tích cực thông qua Internet.

Cậu bé trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” khiến Trấn Thành cúi đầu vì trí nhớ siêu phàm, tiết lộ bí quyết thành thạo Tiếng Anh từ năm 4 tuổi  - Ảnh 4.

Quang Bình học Tiếng Anh cùng bố.

Sau đó tôi tình cờ được giới thiệu hai phần mềm Monkey Junior và Monkey Stories. Đây đều là những sản phẩm từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Tôi quyết định tải và mua cho cháu học thử. Khi thấy con tiến bộ rõ rệt trong cách phát âm, thuộc nhiều từ mới hơn, biết vận dụng những cấu trúc ngữ pháp tự nhiên, tôi biết mình đã đi đúng hướng", anh Dương kể lại.

"Vì khả năng Tiếng Anh của tôi không quá tốt nên tôi vừa dạy vừa học cùng con. Sau một thời gian ngắn. khả năng Tiếng Anh của Quang Bình đã hơn tôi rất nhiều".

Anh Dương cũng cho biết, dù Quang Bình ngày thường hiếu động nhưng mỗi khi học Tiếng Anh lại rất tập trung, tự giác. Chỉ cần hướng dẫn qua về nội dung các câu chuyện trong chương trình Monkey Stories, cậu bé đã có thể tự học đồng thời ôn luyện theo chính các minigame được sắp xếp sẵn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14