Từng bị đuổi học vì đánh nhau, 12 năm sau chàng trai năm ấy quyết định tự xây trường mới để trở thành hiệu trưởng

Lang Lang, Theo Helino 10:02 05/07/2019

Vào năm 15 tuổi, Kierran Pearce đã từng tự sát không thành sau khi bị đuổi học vì đánh nhau. Sau 12 năm thì anh chàng ấy đang nuôi hy vọng trở thành hiệu trưởng cho một trường dành cho trẻ bị khuyết tật ở Essex (Anh).

Theo tờ báo "Daily Mall" của Anh đưa tin vào ngày 4/7 thì người đàn ông có nghị lực cầu tiến đó tên là Kierran Pearce (27 tuổi). 

Từng bị đuổi học vì đánh nhau, 12 năm sau chàng trai năm ấy quyết định tự xây trường mới để trở thành hiệu trưởng - Ảnh 1.

Chân dung Kierran Pearce, người có ước mơ trở thành hiệu trưởng trong tương lai. (Ảnh: QQ)

Cụ thể cách đây 12 năm, khi Kierran Pearce 15 tuổi đã bị đuổi học vì tham gia vào một vụ đánh nhau trong trường. Sau đó cộng với áp lực thi trượt tất cả các kỳ thi, anh chàng đã tự tử bằng cách cắt cổ tay và ngã xuống hồ nước ở gần trường. May mắn khi gia đình và cảnh sát tìm thấy thì Kierran vẫn chưa mất đi hoàn toàn ý thức. Vào thời điểm đó, suy nghĩ có thể tìm được việc làm nào đó để kiếm sống dường như là rất xa vời đối với Kierran.

Giờ đây khi đã 27 tuổi, anh chàng bắt đầu xây dựng ước mơ trở thành hiệu trưởng cho một trường học dành cho trẻ bị khuyết tật. Sau khi chia sẻ nguyện vọng thì nhiều người đã cho rằng suy nghĩ này của Kierran thật điên rồ và rất khó thực hiện.

Từng bị đuổi học vì đánh nhau, 12 năm sau chàng trai năm ấy quyết định tự xây trường mới để trở thành hiệu trưởng - Ảnh 2.

Anh chàng tin rằng bản thân hoàn toàn phù hợp cho vị trí này. (Ảnh: QQ)

Hiện tại Kierran đã hoàn toàn khác với cậu bé gầy gò trước cả hình dáng cơ thể lẫn suy nghĩ. Kể từ lúc bắt đầu có mong muốn trở thành hiệu trưởng, anh chàng đã lao đầu vào học tập một cách chăm chỉ nhất có thể, Kierran đã có được bằng Đại học Mở trước thời hạn một năm và trở thành giáo viên có trình độ tại trường cho trẻ bị khuyết tật ở Essex (Anh).

Mục tiêu trước mắt của anh là nâng cao nhận thức, hiểu biết về trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt và những khó khăn về sức khỏe tinh thần. Kierran Pearce nói: "Tôi yêu thích công việc này. Những khó khăn mà tôi từng vấp phải ở quá khứ sẽ giúp tôi dễ dàng giúp đỡ những học sinh cá biệt của trường".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm