Nỗi khổ của học trò mỗi khi mùa hè đến: Không phải bài tập, chính "cái liếc mắt" của bố mẹ mới đáng sợ!

Hero, Theo Helino 20:55 04/07/2019

Trong năm học thì cô cậu học trò nào cũng ao ước nhanh chóng được nghỉ hè để xả hơi, nhưng nghỉ hè mới biết không sướng sung gì.

Mùa hè là thời điểm học trò được nghỉ xả hơi sau một thời gian dài học tập mệt mỏi hay những kỳ thi căng thẳng nối tiếp nhau. Các bạn học sinh ai cũng tưởng tượng mình có thể được vui chơi thỏa thích, được làm những điều mình thích, thậm chí được đi du lịch đây đó.

Nhưng thực tế có vẻ trái ngang, bởi khi chỉ vừa bước vào kì nghỉ hè, tụi học trò chúng ta vô tình biến thành "cái gai" trong mắt các bậc phụ huynh khi thường xuyên "nằm ăn vạ" ở nhà không làm được tích sự gì. "Đi ra đi vào thấy mày bố mẹ ngứa mắt quá" là những gì bố mẹ nói với các cô cậu học trò. Nếu vẫn chưa hình dung ra "nỗi khổ" này của hội học trò như thế nào, hãy xem ngay đoạn video dưới đây!

Nếu ai đã từng trải qua tuổi học trò, cũng sẽ từng thấu hiểu “nỗi khổ” này. (Video: Trường Người Ta).

Bình thường đi học thì không sao, bởi lúc đó chẳng bao giờ bố mẹ thấy mình có thời gian nằm xem TV, đọc truyện, đọc sách, cho nên ngày nghỉ hè làm việc đó vô cùng "ngứa mắt" vì không quen. Mà bố mẹ nào cũng thế, thấy điều gì ở con cái không vừa lòng là thể hiện luôn. Các bậc phụ huynh không cần nói gì nhiều, chỉ cần một cái liếc mắt như ông bố bà mẹ trong clip, cô cậu học trò nào có gan lì đến mấy cũng phải run sợ.

Bình thường đi học thì không sao, chẳng bao giờ bố mẹ thấy mình có thời gian nằm xem TV, đọc truyện, đọc sách cho nên ngày nghỉ hè làm việc đó vô cùng "ngứa mắt" vì không quen.

Ngay sau khi đăng tải đoạn clip nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của các cô cậu học trò. "Ánh mắt đấy thực sự khiến mình sợ hãi", bạn Phương Anh bình luận. "Có thể bạn chưa biết, nghỉ hè rất sướng khi chỉ ăn và ngủ, thế nhưng có một món ăn đặc biệt được bố mẹ chuẩn bị hằng ngày nữa đó chính là: ăn chửi", bạn Minh Hiếu cho hay.

"Ngày trước ôn thi cô mình hay bảo là thi xong rồi sẽ thoải mái lắm, đầu óc không suy nghĩ nhiều. Thế nhưng lúc nghỉ rồi, vừa ngủ được một chút thì mẹ mình lại gọi dậy: "Dậy đi con, dậy làm việc cho tâm hồn thoải mái", bạn Vũ Thu Hiếu cho hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm