Từng ban lệnh cấm sách báo về bạo lực và tình dục đối với học sinh, vị hiệu trưởng gây phẫn nộ khi bị cáo buộc dâm ô trẻ em

Nhật Thành, Theo Helino 11:20 15/11/2019

Tác giả của cuốn sách bị cấm đã lên tiếng chỉ trích vị hiệu trưởng sau khi nghe tin về những cáo buộc của ông.

Theo báo cáo của cảnh sát bang Kentucky (Mỹ), Phillip Todd Wilson đã phải nhận tới 17 cáo buộc về tội dâm ô trẻ em. Được biết Wilson từng làm hiệu trưởng của trường trung học hạt Montgomery tại Kentucky, 10 năm trước khi còn tại nhiệm ông đã cho ban hành lệnh cấm các sách báo có nội dung liên quan đến LGBT (đồng tính luyến ái) và các ấn phẩm dành cho tuổi mới lớn ra khỏi danh sách đọc trong lớp tiếng Anh của trường.

Ông Wilson đã cấm các cuốn tiểu thuyết có nội dung liên quan đến chất cấm, lạm dụng trẻ em, tình dục, tự tử và cả nội dung về đồng tính. Ông cho rằng các chủ đề ấy không phù hợp với học sinh.

Từng ban lệnh cấm sách báo về bạo lực và tình dục đối với học sinh, vị hiệu trưởng gây phẫn nộ khi bị cáo buộc dâm ô trẻ em - Ảnh 1.

Ông Wilson cũng đã bị cho thôi chức hiệu trưởng ở Trung tâm công nghệ hạt Clark

Theo Hiệp hội thư viện Mỹ, hơn nửa số sách đó thuộc top 11 có chứa nội dung đồng tính bị cấm của năm 2018. 4 cuốn sách bị Wilson và cố vấn của mình cấm đó là "Twisted" của Laurie Halse Anderson, ''Deadline'' của Chris Crutcher, ''Lessons from a Dead Girl'' của Knowles và ''Unwind'' của Neal Shusterman.

Laurie Halse Anderson - tác giả cuốn Twisted, một trong những cuốn sách bị cấm đã lên tiếng về cáo trạng của ông Wilson như sau: "Những cuốn sách ấy có thể giúp lũ trẻ nhận thức được bạo lực và hành vi lạm dụng. Thật đáng thương cho lũ trẻ là chúng lại phải chịu đựng kẻ thực hiện những hành vi lạm dụng đó."

(Nguồn: 7News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm