Triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi

Lê Ánh, Theo TTXVN 18:30 17/10/2019

Giới chức hành pháp của 32 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ và Anh... đã bắt giữ quản trị viên và trên 300 người dùng của một trang mạng khiêu dâm trẻ em được cho là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay và hoạt động rất tinh vi.

Cơ quan An ninh mạng thuộc Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết, từ tháng 9/2017, cơ quan này đã phối hợp với giới chức nhiều quốc gia trên thế giới điều tra trang mạng khiêu dâm trẻ em có tên "Welcome to Video" và bắt giữ 337 người dùng từ 12 quốc gia khác nhau, trong đó có 223 người Hàn Quốc. Năm ngoái, cảnh sát cũng đã truy ra quản trị viên của trang này là Jong Woo Son, 23 tuổi, người Hàn Quốc và đưa đối tượng ra truy tố.

Đối tượng này bị tình nghi đã điều hành trang mạng trên từ tháng 7/2015 tới tháng 3/2018, với máy chủ đặt tại nhà ở tỉnh Nam Chungcheong, miền Trung Hàn Quốc. Đối tượng thu lời khoảng 415 bitcoin (khoảng 336.417 USD) nhờ vào việc phát tán 250.000 video khiêu dâm trẻ em và yêu cầu người dùng trả phí đăng nhập bằng tiền điện tử.

Triệt phá trang mạng khiêu dâm trẻ em hoạt động tinh vi - Ảnh 1.

Tại thời điểm bị triệt phá, trang mạng này có khoảng 4.000 thành viên tham gia có trả phí. Theo cảnh sát, đối tượng Jong Woo Son đang thụ án tù 1 năm 6 tháng vì các cáo buộc tuyên truyền văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em.

Khi điều tra, cảnh sát Hàn Quốc đã phối hợp với Bộ An ninh nội địa và một số cơ quan chức năng của Mỹ và Cơ quan Phòng chống tội phạm Anh. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một số đối tượng khác đã bị buộc tội và đang chịu án tù tối đa là 15 năm.

Ngoài ra, cảnh sát đã giải cứu ít nhất 23 nạn nhân nhỏ tuổi tại Mỹ, Anh và Tây Ban Nha trong khi nhiều trẻ em có mặt trong những video đăng tải vẫn chưa được xác định danh tính. Đây là một trong những trang mạng đầu tiên sử dụng các văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em để kiếm lời bằng tiền điện tử, nhờ đó người dùng không cần khai báo danh tính thật trong các giao dịch. Giới chức Anh nhận định hành vi của nhóm này thể hiện mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng, trên quy mô lớn và cực kỳ tinh vi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Các ổ dịch tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát"

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, "Về cơ bản, các ổ dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát". Ông yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch và trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp ca mắc Covid-19 tăng cao.
  • Đọc thêm