Tuấn Trần và lần hợp tác với "Bố Già" Trấn Thành: "Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành"

JC - Thanh Tuyền - Thiết kế: Đức Miny - Ảnh: Khoahoo, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 14/02/2020

Tuấn Trần đã có những chia sẻ cực kì thú vị về "Bố Già" và "Sắc Đẹp Dối Trá" - hai bộ phim đầu tiên trong năm 2020 nam diễn viên đã tham gia.

Không lạnh lùng, bất cần như trong Bố Già cũng chẳng ngô nghê, hài hước như ở các chương trình truyền hình thực tế, xuất hiện trước mặt chúng tôi bây giờ là một Tuấn Trần bình lặng, có chút dịu dàng, ngọt ngào. Với những chia sẻ rất đỗi bình dị về công việc đóng phim cùng cuộc sống của một nam diễn viên trẻ tuổi đang dần tìm được chỗ đứng cho mình, Tuấn Trần đã cho chúng tôi thấy rằng anh không hề nhạt như những gì người ta vẫn tưởng tượng.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 1.

Rồi ai dịu dàng lại anh đây Tuấn Trần ơi?

Nhắc đến vai diễn trong Bố Già - bộ phim đang làm mưa làm gió trên Youtube những ngày vừa qua, Tuấn Trần không ngừng nhắc về Trấn Thành - người "đàn anh" đặc biệt đã để lại cho mình bao bài học quý giá về nghề. Ngoài ra, nam diễn viên cũng hé lộ những điều thú vị về bạn diễn Hương Giang, nữ diễn viên tài năng sẽ xuất hiện cùng anh trong bộ phim sắp tới mang tên Sắc Đẹp Dối Trá.

Trấn Thành giúp tôi mặn mà hơn, yếu bóng vía thì đừng làm việc với anh ấy!

Cảm xúc của bạn sau thành công của web drama Bố Già?

Vui lắm vì mình đã hoàn thành được vai diễn trong Bố Già và mừng vì bộ phim chạm được tới cảm xúc của khán giả ở mọi lứa tuổi. Mọi người chưa biết đó thôi, Bố Già tuy là web drama nhưng được quay với tâm thế chất lượng như một bộ phim điện ảnh. Thế nên khi nhận vai diễn này, tôi rất áp lực vì độ khó của nó. 

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 2.

Sang là một chàng trai lầm lì, nếu diễn quá trớn thì sẽ bị hỗn còn nếu tiết chế nhiều lại thành ra nhạt nhẽo. Cái khó là phải diễn làm sao cho khán giả thấy ở Sang một tình yêu thương gia đình mãnh liệt nhưng cậu ấy ngại phải bày tỏ.

Khi khán giả cảm thấy tiếc cho nhân vật Sang ở tập 5 cũng là lúc tôi hạnh phúc nhất vì diễn xuất của mình đã chạm được tới người xem. Anh Thành đã phân tích chiều sâu tính cách của nhân vật Sang giúp tôi diễn những cảnh tâm lí chân thật và không bị rỗng tuếch.

Vậy bạn có cảm thấy choáng ngợp không khi Bố Già quá thành công?

Chỉ là có chút bất ngờ thôi. Thông điệp về sự sẻ chia trong gia đình của bộ phim đã được hầu hết khán giả đồng cảm. Qua vai diễn lần này, tôi ngộ ra rất nhiều bài học về nghề, đặc biệt là khi được làm chung với các anh chị có độ chuyên nghiệp cực kì cao, giống như anh Trấn Thành chẳng hạn.

Tiện nhắc đến Trấn Thành, nhiều ý kiến cho rằng Tuấn Trần nổi lên nhanh như vậy là nhờ làm việc với người anh này. Bạn có nghĩ vậy?

Vì là một người chỉn chu nên Trấn Thành luôn mong mọi thứ mình làm ra sẽ hoàn hảo nhất có thể. Cũng bởi anh ấy quá giỏi và nhanh như vậy nên khi lắng nghe ý kiến đóng góp từ anh, tôi phải cực kì tập trung. Mặc dù có cảm thấy áp lực thật đấy nhưng tôi hài lòng vì đã chinh phục được bản thân mình. Thuyết phục được Trấn Thành cũng đồng nghĩa rằng tôi đã vượt qua được giới hạn của bản thân mình rồi. Tôi thấy Trấn Thành đã vất vả nhiều trong bộ phim lần này. Bù lại cả ekip Bố Già ai cũng đã cống hiến 200% sức lực để cho ra một thành phẩm hoàn hảo nhất.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 3.

Bạn học hỏi được điều gì từ Trấn Thành qua bộ phim lần này?

Tôi ngưỡng mộ nhất ở Trấn Thành là sự chỉn chu trong công việc. Anh ấy luôn cầu toàn để làm sao thành phẩm của mình hoàn hảo nhất có thể. Đồng thời, Trấn Thành cũng là một diễn viên giàu trải nghiệm và tinh tế trong cách làm nghề. Tôi học được ở anh ấy cách thức diễn cảnh bi để làm sao để cảnh khóc của mình trở nên có chiều sâu hơn. 

Trấn Thành là một người khó tính và ai cũng sẽ thấy áp lực khi làm việc chung với anh ấy. Tôi vốn trầm tính, mọi người dễ thấy thế là nhạt được làm việc với danh hài nổi tiếng như Trấn Thành giúp tôi học hỏi được nhiều thứ và trở nên mặn mà hơn. Nhưng tôi vẫn phải khẳng định lại một điều rằng làm việc với Trấn Thành rất áp lực. Vì đến cả nhịp thở của diễn viên cũng sẽ bị để ý tới, vậy nên, nếu bạn yếu bóng vía thì sẽ không thể làm việc được với Trấn Thành.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 4.

Tính cách nào của Trấn Thành mà bạn muốn sở hữu trong quá trình làm nghề?

Anh Thành là một người không bao giờ giấu nghề. Anh ấy luôn vô tư chia sẻ cho chúng tôi kinh nghiệm làm nghề của mình với mong muốn giúp chúng tôi trở nên tốt hơn. Tôi làm việc chung với anh Thành liên tiếp qua hai dự án Bố Già và Kịch Tết. So với Bố Già thì Kịch Tết khó hơn nhiều vì đó là lĩnh vực mới mẻ đối với tôi. Sân khấu đòi hỏi ở người diễn viên sự tập trung cao hơn nhiều so với điện ảnh. Mỗi ngày làm việc chung với anh Thành là một ngày tôi có thêm những trải nghiệm mới, bài học mới.

Cách làm việc của Trấn Thành khác với các nghệ sĩ khác như thế nào?

Làm việc với mỗi nghệ sĩ khác nhau lại đem đến cho tôi một trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, nếu tôi chỉ làm việc với các nghệ sĩ khác trong vai trò là bạn diễn thì với anh Thành lại không dừng lại ở đó. Anh Thành vừa là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, cũng vừa là một người anh trong nghề của tôi. Vì trải nghiệm với Trấn Thành nhiều hơn nên tôi cũng học hỏi được ở Trấn Thành nhiều hơn so với các nghệ sĩ khác. Tôi thích ngồi nghe Trấn Thành góp ý cho nhân vật của mình và những nhân vật khác trong phim. Biết đâu một ngày tôi cũng sẽ trải nghiệm với các nhân vật đó thì sao.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 5.

Không hề gặp rào cản khi diễn cảnh tình cảm với Hương Giang, mừng vì được “ship” cặp với nàng hậu

Tạm gác lại câu chuyện Bố Già, hiện tại bạn còn có một dự án nữa là Sắc Đẹp Dối Trá, lần đầu đóng phim điện ảnh hẳn là có nhiều trải nghiệm thú vị?

Tôi thích nhất sự chỉn chu của ekip Sắc Đẹp Dối Trá. Điều mới lạ ở chỗ là tôi đã được làm việc với một ekip hoàn toàn mới. Đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn chung với Hương Giang. Tôi đã ấn tượng với cô ấy từ Người Ấy Là Ai nhưng đây mới là dự án phim đầu tiên mà chúng tôi làm việc chung một cách chính thức.

Nghĩa là chính Người Ấy Là Ai đã mang đến cho bạn cơ duyên với Sắc Đẹp Dối Trá?

Không lâu sau gameshow Người Ấy Là Ai, tôi đã nhận được lời mời từ ekip bộ phim Sắc Đẹp Dối Trá. Lần đầu tiên đọc kịch bản mà Hương Giang đưa cho, tôi đã thích mê nhân vật này.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 6.

Bạn đánh giá mức độ ăn ý giữa mình và Hương Giang là bao nhiêu %?

Tôi tin vào nhân vật của Hương Giang. Ngược lại, Hương Giang cũng giúp tôi tin rằng bản thân đang là nhân vật mà mình đóng. Mọi người ship tôi với cô ấy tức là khi họ đã nhìn thấy được sự ăn ý của chúng tôi như thế nào rồi. Điều đó cũng sẽ đem lại những hiệu ứng tích cực cho phim. Tôi cảm thấy thích thú về sự ăn ý này.

Việc ship cặp đôi Hương Giang - Tuấn Trần liệu có nằm sẵn trong kế hoạch truyền thông của ekip Sắc Đẹp Dối Trá?

Đâu phải chuyện gì xảy ra cũng được mặc định sẵn. Ví dụ như việc tôi gặp gỡ được Trấn Thành và Hương Giang trong gameshow Người Ấy Là Ai vậy. Trước khi được mời tham gia bộ phim Sắc Đẹp Dối Trá, tôi cũng không hề biết ekip sản xuất của họ là ai. Thậm chí, tôi còn vô cùng bất ngờ khi biết nữ chính của bộ phim là Hương Giang.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 7.

Việc mọi người ship Tuấn Trần - Hương Giang “phim giả tình thật” có gây bất lợi gì cho Tuấn Trần?

Tôi không những không cảm thấy bất lợi mà còn thấy rất thuận lợi khi mọi người ship mình và Hương Giang “phim giả tình thật”. Bởi lẽ, khi khán giả xem phim và tin vào nhân vật mà chúng tôi đóng tức là chúng tôi đã thành công rồi. Mặc dù trong phim nhân vật của tôi và Hương Giang yêu nhau nhưng ngoài đời chúng tôi chỉ là bạn bè thân thiết. Mỗi người chúng tôi đều có một cuộc sống riêng nhưng dĩ nhiên, tôi vẫn đang ế.

Cảnh nào với Hương Giang khiến bạn cảm thấy bị thử thách nhất, phải chăng là cảnh hôn?

Tôi cảm thấy may mắn vì mình và Hương Giang không gặp phải những rào cản về cảm xúc. Hương Giang khiến tôi tin vào mối quan hệ giữa nhân vật của mình và cô ấy trong phim, vì thế, cảnh hôn của chúng tôi cũng diễn ra rất tự nhiên. Nhiều khi tập luyện quá nhiều lại khiến mình bị chai cảm xúc hơn là việc cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên như vậy.

Tôi không cảm thấy quá thử thách khi đóng chung với Hương Giang bởi vì hầu hết những phân cảnh mà chúng tôi đóng chung với nhau đều là cảnh tình cảm nhẹ nhàng. Có lẽ khó nhất cũng chỉ là những cảnh đầu tiên mà tôi đóng chung với cô ấy lại là những cảnh tình cảm sâu đậm nhất trong phim, tôi chưa thực sự sẵn sàng về mặt cảm xúc. Tuy nhiên sau khi đã hoàn thành những phân cảnh như vậy, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong những phân cảnh về sau.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 8.

Có cảm xúc đặc biệt nào trong cảnh hôn không?

Trước khi đóng mỗi phân cảnh nhạy cảm, tôi đều rất áp lực vì sợ mình sẽ cảm thấy ngượng ngùng và giả tạo. Tuy nhiên, sau khi đóng cảnh hôn với Hương Giang, tôi lại cảm thấy rất đã. Khi coi lại phân cảnh này, Hương Giang cũng đồng quan điểm với tôi vì nó đã diễn ra vô cùng tự nhiên. Dĩ nhiên là sau khi đóng cảnh hôn chắc chắn sẽ có sự ngượng ngùng nhất định nhưng tôi và cô ấy vẫn luôn đề cao tính chuyên nghiệp. Chúng tôi vẫn coi nhau như bạn bè và tách biệt rõ ràng giữa hai chuyện công việc và cuộc sống.

Bạn cho rằng Hương Giang ngoài đời và nhân vật của Hương Giang trong Sắc Đẹp Dối Trá giống nhau bao nhiêu %?

Tôi không có nhiều dịp nói chuyện với Hương Giang nhưng theo cảm nhận của tôi, họ giống nhau ở rất nhiều điểm. Ví dụ như sự thông minh, mạnh mẽ, cầu toàn và thực tế. Chỉ khác nhau ở chỗ ngoài đời, Hương Giang là một cô nàng trẻ con hơn.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 9.

Hương Giang từng chia sẻ rằng người chuyển giới có rất nhiều bí mật. Bạn có phát hiện ra bí mật động trời nào của Hương Giang hay không?

Hương Giang là một người rất lì lợm. Trong thời gian quay Sắc Đẹp Dối Trá, cô ấy bị thương ở chân nhưng vẫn quyết tâm mang giày cao gót khi diễn mà chẳng cần người đóng thế. Lại còn là cô gái xinh đẹp, thông minh và giỏi giang. Vì thế, không chỉ có tôi mà bất kì người đàn ông nào cũng sẽ bị một người phụ nữ như vậy thu hút.

Có một phân cảnh hành động mà Giang liều lĩnh đến nỗi bỏ bó bột ở chân ra quay rồi quay xong lại bó bột tiếp. Giang ham việc đến mức quên ăn quên ngủ. Điều đó làm cho ekip cũng phải lo sốt vó. Nhưng vì sự chuyên nghiệp của cô ấy nên chẳng ai trong ekip nỡ mắng mỏ.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 10.

Phải chăng hành trình chuyển giới của Hương Giang đã được mô tả lại một cách nguyên vẹn trong Sắc Đẹp Dối Trá?

Vì không hề biết quá nhiều về cuộc sống của Hương Giang nên tôi không thể nhận xét một cách chi li về chuyện này được. Tuy nhiên tôi cảm thấy điểm tương đồng rõ nét nhất giữa hành trình chuyển giới của Hương Giang với nhân vật của cô ấy trong phim chính là sự nghị lực và khát khao được thừa nhận. Điều quan trọng không phải là bạn sống ở hoàn cảnh nào, giới tính nào mà quan trọng là bạn sống ra sao. Đó là quan điểm rõ nét mà Giang cũng như nhân vật của cô ấy luôn theo đuổi.

Hương Giang quên ăn, quên ngủ còn bạn thì sao, có phải hi sinh nhiều vì vai diễn này?

Nhân vật của tôi bị hết người này đến người kia trong phim đánh nên lúc nào mình mẩy cũng phải bầm tím hết cả.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 11.

Sắc Đẹp Dối Trá nhấn mạnh vào câu chuyện của Hương Giang, bạn có nghĩ điều này sẽ khiến hình ảnh cá nhân của mình bị lấn át?

Trước đây mọi người hay gắn hình ảnh của tôi với Hari Won. Tôi không thích điều đó chút nào. Tuy nhiên, thay vì buồn thì tôi chọn cách nỗ lực chứng minh khả năng của mình cho mọi người thấy. Năm vừa rồi, tôi đã tự làm 2 web drama, 4 MV và nhiều thứ khác nữa. Đến thời điểm này, điều khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất là khi tên mình được đứng độc lập. Tôi tin rằng nếu mình cứ nỗ lực rồi cũng sẽ có một ngày mọi người nhìn nhận khả năng của mình mà thôi.

Sau khi làm việc chung với Hương Giang, bạn nhận ra điều gì mới mẻ từ cô ấy?

Cô ấy thực sự có rất nhiều điểm tốt. Trước đây tôi vẫn nghĩ Hương Giang chỉ dừng lại với vai trò hoa hậu và ca sĩ chứ không hề nghĩ cô ấy có thể diễn xuất. Mặc dù Hương Giang chia sẻ rằng đây là bộ phim đầu tay nhưng tôi lại rất bất ngờ vì sự chuyên nghiệp của cô ấy.

Hương Giang là một cô nàng thông minh và khiến cho người đối diện cảm thấy hào hứng khi làm việc cùng. Cô ấy cũng vô cùng cởi mở và chăm trò chuyện với ekip. Đặc biệt, sau lần hợp tác này, tôi đã nhận ra rằng Hương Giang rất trẻ con. Cô ấy biếng ăn và tạo cho tôi cảm giác muốn được che chở.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 12.

Tôi không phải của hiếm của showbiz nhưng là của hiếm của mẹ mình

Một câu hỏi cá nhân nhé, quan điểm trong tình yêu của bạn là gì?

Tôi không có quá nhiều kinh nghiệm trong tình yêu. Khi yêu, tôi quan trọng nhất ở người mình yêu là sự phù hợp. Tôi muốn yêu lâu dài chứ không thích những cuộc tình chớp nhoáng. Đúng là có những người sẽ khiến mình ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên nhưng nếu muốn yêu thì phải tìm hiểu lâu dài mới được.

Lý do gì khiến bạn vẫn ế mãi?

Có lẽ tôi ế là do không biết thả thính. Chính vì không có kinh nghiệm nhiều trong việc yêu đương nên bây giờ tôi vẫn “ế đến tận xương tủy”. Tôi vẫn đang chờ một mảnh ghép thực sự phù hợp với mình để được yêu mãnh liệt.

Không phải do mình nhạt ư?

Không chắc là của hiếm của showbiz nhưng tôi chắc chắn mình là của hiếm của mẹ. Bản thân tôi không phải kiểu người quá mặn mà với cuộc sống nên nếu bị chê nhạt tôi cũng chấp nhận. Nhạt là trường phái của tôi rồi nên nhạt nữa, nhạt mãi cũng không sao. Người ta phải quan tâm mình thì mới biết mình nhạt hay không chứ.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 13.

Bạn nâng cấp cho mình một hình tượng như thế nào trong năm nay?

Tôi dự kiến sẽ làm 1 web-drama trong năm nay. Hiện tại tôi đã cầm trên tay 2 kịch bản nhưng chưa nhận lời. Tôi muốn mình chỉn chu hơn năm ngoái trong cả khâu chuẩn bị lẫn tiến hành. Nếu còn thời gian, tôi sẽ đi học thêm diễn xuất và kĩ năng mềm. Mọi người sẽ nhìn thấy một Tuấn Trần chỉn chu hơn trong năm nay.

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ mạo hiểm bứt phá trong năm nay?

Vốn dĩ tôi đã không hề chơi an toàn từ đầu năm 2019 rồi. Không có sự bắt đầu trễ, chỉ có sự đầu hàng sớm mà thôi.

Tuấn Trần và lần hợp tác với Bố Già Trấn Thành: Anh giúp tôi mặn mà hơn, ai yếu bóng vía thì đừng làm việc với Trấn Thành - Ảnh 14.

Cảm ơn Tuấn Trần vì những chia sẻ này, chúc bạn thành công trong những dự định sắp tới!

Sắc Đẹp Dối Trá sẽ công chiếu chính thức vào ngày 14/2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm