Disney chính thức xác nhận làm Aladdin 2 không thèm "dựa hơi" bản hoạt hình

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 14/02/2020

Disney hiện đã bắt tay vào kế hoạch thực hiện phần tiếp theo của bản live-action Aladdin (2019), được biết bộ phim sẽ có cốt truyện riêng không dựa trên phiên bản hoạt hình cổ trước đó.

Disney đang bắt đầu thực hiện Aladdin 2, phần tiếp theo của bản làm lại live-action năm 2019. Điều đặc biệt là hãng phim đã thuê hai biên kịch để viết lại kịch bản của Aladdin, điều này có nghĩa phần 2 của phim sẽ có một câu chuyện riêng biệt mà không hề dựa trên phiên bản hoạt hình trước đây.

Disney chính thức xác nhận làm Aladdin phần 2,  sức mạnh tỉ đô nhà chuột sao cưỡng lại được! - Ảnh 1.

Mena Massoud trong vai Aladdin và Naomi Scott trong vai Jasmine

Aladdin được coi là con gà đẻ trứng vàng của Disney khi năm ngoái đã mang về doanh thu 1 tỷ đô la (hơn 23 nghìn tỷ đồng) nên không lấy gì làm lạ khi hãng phim lại tiếp tục kéo dài thương hiệu này. Phiên bản 2019 được đạo diễn bởi Guy Ritchie và có sự tham gia của Mena Massoud trong vai Aladdin, Naomi Scott trong vai Jasmine và Will Smith trong vai Genie.

Disney chính thức xác nhận làm Aladdin phần 2,  sức mạnh tỉ đô nhà chuột sao cưỡng lại được! - Ảnh 2.

Will Smith trong vai Genie

Theo tờ Variety, Disney đã thuê biên kịch John Gatins (từ phim Flight) và Andrea Berloff (từ phim Straight Outta Compton) để viết kịch bản cho Aladdin 2. Sau 6 tháng thảo luận, nhà sản xuất đã đồng ý và tỏ ra hào hứng trước kịch bản độc đáo. Phần tiếp theo đang được khán giả đang mong chờ rằng Massoud, Scott và Smith sẽ trở lại. Nhà sản xuất sẽ chỉ có kế hoạch mời diễn viên sau khi kịch bản được hoàn thành nhưng gần như chắc chắn rằng đạo diễn Guy Ritchie sẽ lại là người chỉ đạo.

Disney chính thức xác nhận làm Aladdin phần 2,  sức mạnh tỉ đô nhà chuột sao cưỡng lại được! - Ảnh 3.

Đây dường như là những dấu hiệu tích cực dành cho những khán giả đã quá mệt mỏi với các phiên bản làm lại của Disney. Khi phần tiếp theo của Aladdin sẽ kể một câu chuyện hoàn toàn mới. Ở phiên bản hoạt hình của Aladdin, tác phẩm xoay quanh câu chuyện về sự trở lại của Jafar và Aladdin phát hiện ra cha mình vẫn còn sống. Rất có thể khán giả sẽ vẫn tìm thấy những chi tiết na ná của phiên bản hoạt hình tại bản live-action Aladdin 2.

Disney chính thức xác nhận làm Aladdin phần 2,  sức mạnh tỉ đô nhà chuột sao cưỡng lại được! - Ảnh 4.

Trailer "Aladdin"

Hiện tại Aladdin 2 đang trong quá trình tiền sản xuất, ekip vẫn chưa hé lộ ngày công chiếu chính thức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm