5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Bạn thân của thánh nhọ Leo có khác!

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 20:45 12/02/2020

Brad Pitt trở thành cái tên nổi tiếng hơn qua thành công tại lễ trao giải Oscar 2020. Tuy nhiên anh đã phải trải qua vô số đề cử và hụt giải để có được tiếng tăm như ngày hôm nay.

Brad Pitt là một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh, với tài năng và ngoại hình điển trai, anh đã chiếm lấy trái tim của bao nhiêu fan hâm mộ nữ từ những năm 90. Tuy nhiên nam tài tử mới chỉ giành được một giải Oscar cho diễn xuất của mình tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 vừa rồi, chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong Once Upon a Time … in Hollywood. Trước đây, Brad Pitt từng giành giải Phim hay nhất vào năm 2014 với vai trò là một trong những nhà sản xuất của 12 Years a Slave.

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 1.

Chiến thắng tại Oscar 2020 đánh dấu lần đầu tiên Brad Pitt thắng giải với vai trò diễn xuất

Để có thể hiểu được Brad Pitt đã tốn bao nhiêu "mồ hôi xương máu" cho thành công lần này thì hãy xem danh sách những lần Brad Pitt có duyên nợ với giải Oscar dưới đây, từ những đề cử đầu tiên trong sự nghiệp của nam diễn viên đến chiến thắng mới nhất của anh tại Oscar 2020.

1. Năm 1996 - Đề cử: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong 12 Monkeys

Viện hàn lâm lần đầu tiên thừa nhận khả năng diễn xuất của Brad Pitt vào năm 1996 khi đề cử anh cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Jeffrey Goines trong bộ phim truyền hình 12 Monkeys (12 Con Khỉ). Khi đó Brad Pitt đã 32 tuổi. Cuối cùng anh đã tuột giải vào tay Kevin Spacey cho phim The Usual Suspects (Kẻ Chủ Mưu).

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 2.

Trailer chính thức của 12 Monkeys - (1995)

2. Năm 2009 - Đề cử: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong The Curious Case of Benjamin Button

Phải mất hơn một thập kỷ để Oscar tiếp tục chú ý đến Brad Pitt. Năm 2009, anh nhận được một đề cử cho tác phẩm The Curious Case of Benjamin Button (tạm dịch: Dị Nhân Benjamin). Lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên anh nhận được đề cử cho hạng mục nam diễn viên chính. Cuối cùng, Brad Pitt đã thua Sean Penn, người đóng vai chính trong phim Milk (tạm dịch: Chính Trị Gia Đồng Tính).

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 5.

Trailer phim The Curious Case of Benjamin Button (2008)

3. Năm 2012 - Đề cử: Phim hay nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Moneyball

Brad Pitt tiếp tục được đề cử ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 2012 cho vai diễn trong Moneyball (Tiền Bi). Một bộ phim tiểu sử về thể thao mà anh cũng tham gia hỗ trợ sản xuất. Moneyball đã được đề cử cho hạng mục Phim hay nhất, khiến Brad Pitt nhận được hai đề cử Oscar lần này. Tuy nhiên, nam tài tử đã thua cả hai hạng mục: Phim hay nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đều thuộc về The Artist do Jean Dujardin đóng vai chính.

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 8.

Trailer phim Moneyball (2011)

4. Năm 2014 - Chiến thắng: Phim hay nhất với vai trò sản xuất trong 12 Years a Slave

Cuối cùng thì năm 2014 đã mỉm cười với Brad Pitt khi 12 Years a Slave (12 Năm Nô Lệ) giành giải Phim hay nhất. Anh đã có bức tượng vàng của riêng mình nhờ tác phẩm nổi tiếng này, một bộ phim do anh sản xuất và có tham gia với một vai diễn nhỏ.

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 11.

Khoảnh khắc 12 Years a Slave được xướng tên chiến thắng hạng mục Phim hay nhất - Oscar 2014

Trailer chính thức phim 12 Years a Slave

5. Năm 2016 - Đề cử: Phim hay nhất với vai trò sản xuất trong The Big Short

Đề cử Oscar thứ sáu của Pitt đến từ vai trò sản xuất của anh trong The Big Short (Đại Suy Thoái). Phim đã được đề cử cho hạng mục Phim hay nhất của Oscar 2016 nhưng sau đó đã thua Spotlight (Tiêu Điểm).

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 14.

Trailer phim The Big Short (2015)

6. Năm 2020 - Chiến thắng: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Once Upon a Time … in Hollywood

Brad Pitt đóng cặp với Leonardo DiCaprio trong tác phẩm Once Upon a Time … in Hollywood (Chuyện Ngày Xưa ở... Hollywood) của Quentin Tarantino. Trong phim, anh đóng vai nam diễn viên đóng thế của ngôi sao lỗi thời do DiCaprio thủ vai. Sau khi gây được sự chú ý bằng những chiến thắng trước đó tại giải Quả cầu vàng, BAFTAs và SAG cho màn trình diễn của mình, Brad Pitt đã chốt hạ bằng giải Oscar 2020 danh giá. Chiến thắng lần này của nam diễn viên đã đánh dấu lần đầu tiên anh nhận được giải Oscar cho vai trò diễn xuất.

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 17.

Trailer chính thức phim Once Upon a Time … in Hollywood (2019)

Bài phát biểu khi giành chiến thắng giải Oscar đầu tiên cho sự nghiệp diễn xuất của Brad Pitt

Như vậy có thể thấy Brad Pitt đã phải hụt giải Oscar 5 lần để có được chiến thắng vẻ vang vào năm 2020. Bất chấp việc phải đối đầu với những cái tên nặng kí như Tom Hanks, Al Pacino, Joe Pesci và Anthony Hopkins, nam tài tử Brad Pitt đã giành được giải Oscar cá nhân đầu tiên.

5 lần hụt tượng vàng của Brad Pitt, đợi mãi Oscar 2020 mới chịu thắng một lần: Truyền nhân của thánh nhọ Leo là anh sao? - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm