NSX Mắt Biếc hé lộ dự án phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa

Thanh Tuyền, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 10/02/2020

"Em Và Trịnh" hứa hẹn sẽ tiếp tục là một "bom tấn" của NSX phim Mắt Biếc khi chọn khai thác những ngóc ngách sâu thẳm của cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngay sau thành công của siêu phẩm Mắt Biếc, nhà sản xuất Galaxy M&E lại tiếp tục rục rịch với một bom tấn phim mới nói về cuộc đời của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. "Thai nghén" ý tưởng này từ tháng 3 năm 2019, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ekip của mình đã dành cả năm trời để thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nhạc sĩ cung cấp. Bộ phim hứa hẹn sẽ trở thành siêu phẩm màn ảnh rộng nhờ sự chuẩn bị cực kì kĩ lưỡng, công phu và tâm huyết.

NSX Mắt Biếc hé lộ dự án phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa  - Ảnh 1.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh dành nhiều âm huyết của mình vào bộ phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Sau cuộc thi đặt tên và khảo sát kết quả từ khán giả, nhà sản xuất cùng đạo diễn đã thống nhất chọn tên phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn là Em Và Trịnh. Giống như cái tên đậm chất hiện đại và lãng mạn này, Em Và Trịnh sẽ không phóng tác cuộc đời cố nhạc sĩ theo khuynh hướng vĩ nhân mà đi sâu vào những ngóc ngách tâm hồn của chàng trai trẻ đam mê âm nhạc và có khát vọng tình yêu rực lửa. Đó cũng chính là điểm mới mẻ khiến bộ phim trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết.

NSX Mắt Biếc hé lộ dự án phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa  - Ảnh 2.

Em Và Trịnh sẽ khắc họa một "chàng Trịnh" rất đời, rất thật

Em Và Trịnh đưa khán giả trở về thập niên 70 - 90 của thế kỉ trước, thời điểm diễn ra cuộc gặp gỡ định mệnh giữa "chàng Trịnh" 19 tuổi cùng thiếu nữ người Nhật tại thành phố Paris hoa lệ. Đây cũng là thời điểm mà tâm hồn thơ ca của Trịnh Công Sơn bay bổng, rực rỡ hơn bao giờ hết. Poster casting phim từ ekip sản xuất đã phần nào hứa hẹn sẽ tái hiện hình ảnh chàng nhạc sĩ "trẻ mãi không già" nhờ tình yêu với Em và Âm Nhạc.

NSX Mắt Biếc hé lộ dự án phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa  - Ảnh 3.

Poster casting phim Em Và Trịnh

Sau khi công bố tên phim chính thức, nhà sản xuất đồng thời thông báo về những yêu cầu cho vòng casting diễn viên. Đáng chú ý là yêu cầu cho cặp đôi nam chính và nữ chính. Diễn viên thủ vai Trịnh Công Sơn 19 tuổi là chàng thanh niên xứ Huế biết hát, chơi đàn guitar và mang trong mình tâm hồn lãng mạn, có đôi chút rụt rè. Nữ chính là cô gái người Nhật (hoặc trông như người Nhật) khoảng 30 tuổi kín đáo, nền nã và yêu sự lãng mạn, tài hoa của Trịnh Công Sơn. Theo như thông tin của ekip, bộ phim sẽ khắc họa hình ảnh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở cả hai giai đoạn 19 tuổi và 45 tuổi, vì thế, mỗi giai đoạn sẽ có một diễn viên thủ vai cố nhạc sĩ riêng.

Ngay dưới những bài đăng truy tìm diễn viên, khán giả nô nức đưa ra những ứng cử viên cho vai "chàng Trịnh" và người được gọi tên nhiều nhất chính là nam chính Mắt Biếc - "thầy Ngạn" Trần Nghĩa.

NSX Mắt Biếc hé lộ dự án phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa  - Ảnh 4.

Khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa

NSX Mắt Biếc hé lộ dự án phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả nô nức gọi tên Trần Nghĩa  - Ảnh 5.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Em Và Trịnh?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cùng chờ đón siêu phẩm Em Và Trịnh sẽ được công chiếu trong thời gian sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14