Tuấn "hạc" gặp mặt cao thủ Vịnh Xuân Flores, nhưng không tái đấu

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 17:52 14/07/2017

Pierre Francois Flores có buổi gặp với bạn cũ Tuấn "hạc" nhưng cả hai không hẹn tỷ thí.

Chiều 14/7, Pierre Francois Flores đã gặp mặt Tuấn "hạc" tại một quán cafe ở Hà Nội. Năm 2009, Flores từng đến Việt Nam để giao lưu với các võ sư Vịnh Xuân, nhưng không được rầm rộ như ít ngày qua. Trong một lần tỷ thí với Tuấn "hạc", Flores đã bại trận.

Theo tiết lộ của Tuấn "hạc", ngày đó Flores bị say cafe nên lúc giao đấu không thể tập trung hoàn toàn tinh thần.

Tuấn hạc gặp mặt cao thủ Vịnh Xuân Flores, nhưng không tái đấu - Ảnh 1.

Tuấn "hạc" (phải), ngồi với Flores tại Hà Nội. Ảnh: Xuân Hoàng.

8 năm sau, Flores trở lại Hà Nội và lần này gây chú ý lớn khi lần lượt đánh bại hai võ sư Đoàn Bảo Châu, hệ phái Đoàn Long Karate và Trần Lê Hoài Linh, cháu của cố võ sư Trần Thúc Tiển - một trong những đệ tử của Tổ sư Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công.

Người yêu võ thuật Việt Nam mong chờ cao thủ Vịnh Xuân Flores giao lưu một lần nữa với Tuấn "hạc" vì lần này võ sư Việt Nam trẻ hơn, có vẻ ngang sức hơn, khác hẳn với hai đối thủ trước của võ sư người Canada.

Tuấn hạc gặp mặt cao thủ Vịnh Xuân Flores, nhưng không tái đấu - Ảnh 2.

Tuấn "hạc" (trái) và bạn ra về sau cuộc gặp ngắn ngủi. Ảnh: Xuân Hoàng.

Thế nhưng trong buổi gặp gỡ, hai bên chỉ hỏi thăm, trò chuyện thân tình chứ chưa chốt được ngày giao lưu. Tuấn "hạc" sẵn sàng thi đấu nhưng có vẻ bên phía Flores không thu xếp được thời gian. Sau ít phút gặp gỡ, hai bên đã chào tạm biệt. Chưa rõ hai võ sư có bí mật hẹn riêng để giao lưu ở một nơi khác hay không.

"Nếu có cơ hội tái đấu, tôi sẵn sàng tiếp đón theo đúng tinh thần thượng võ. Tôi muốn nhấn mạnh đây không phải là trận đấu phân cao thấp. Mục đích là phát triển tinh thần võ học, giao lưu học hỏi", Tuấn "hạc" trả lời trước truyền thông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm