Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt "cởi bỏ mặt nạ"

Hải Phong - Ảnh: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 14/07/2017

Pierre Francois Flores đã có những chia sẻ về cuộc đấu dự kiến với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo trong buổi ghé thăm nhà võ sư Trần Lê Hoài Linh chiều 14/7.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cởi bỏ mặt nạ - Ảnh 2.

Sáng 14/7, Pierre Francois Flores đã tới thăm nhà võ sư Đoàn Bảo Châu. Trong buổi chiều, cao thủ Vịnh Xuân phái Nam Anh lại ghé nhà võ sư Trần Lê Hoài Linh, người bị Flores đánh bại trong cuộc tỉ thí chiều 13/7. Đúng với tinh thần thượng võ, học võ là để tự vệ, tự răn mình chứ không lấy võ để hăm dọa người khác, Flores thể hiện sự kính trọng với võ sư 60 tuổi người Việt Nam.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cởi bỏ mặt nạ - Ảnh 3.

Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của võ sư Trần Thúc Tiển, một trong những đại đệ tử của sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Trong căn phòng ấm cúng của võ sư Hoài Linh, ông và Flores đã có cuộc trò chuyện thân tình về võ học.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cởi bỏ mặt nạ - Ảnh 4.

Võ sư Hoài Linh và Flores cũng trao đổi về các thế võ, động tác, yếu tố quan trọng trong Vịnh Xuân quyền. Mặc dù vừa thắng võ sư Hoài Linh, nhưng Flores vẫn nhất mực tôn trọng vị võ sư lớn tuổi người Việt Nam. Võ sư Hoài Linh và Flores cũng trao đổi về các thế võ, động tác, yếu tố quan trọng trong Vịnh Xuân quyền. Mặc dù vừa thắng võ sư Hoài Linh, nhưng Flores vẫn nhất mực tôn trọng vị võ sư lớn tuổi người Việt Nam.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cởi bỏ mặt nạ - Ảnh 5.

Flores cũng tặng võ sư Hoài Linh bức tranh hình con hổ, thể hiện sức mạnh và lòng dũng cảm, giống với bức tranh đã tặng võ sư Đoàn Bảo Châu vào buổi sáng. Trong những ngày tới ở Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn tỉ thí thêm một vài trận đấu nữa.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cởi bỏ mặt nạ - Ảnh 6.

Flores rất chờ đợi một cuộc đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt để kiểm chứng xem khả năng "truyền điện" của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo là thật hay chỉ là trò bịp bợm. "Tôi chưa bao giờ nghe về điện trong kungfu và chúng ta biết rằng đó không phải sự thật. Ông ấy hãy cởi bỏ mặt nạ và ngừng lừa dối", Flores gay gắt nói. Võ sư Trần Lê Hoài Linh cũng không tin khả năng truyền điện là có thật: "Đấy là cái tôi cũng muốn chứng kiến, không thể tưởng tượng được làm sao lại có điện giật như thế. Người không thể phát điện như thế được". Được biết, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã nhận lời thách đấu và cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ bay vào TPHCM để chuẩn bị cho trận tỉ thí này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm