Tựa game hot bậc nhất Việt Nam đổi cách tuyển chọn ở giải đấu quốc tế, fan vui mừng gọi tên Team Flash

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 17:35 31/03/2023

Giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế Arena of Valor Premier League (APL) 2023 sẽ chính thức trở lại trong tháng 6 tới với quy mô 14 đội tuyển.

Mới đây, thông báo giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế APL 2023 trở lại khiến không ít khán giả chờ đón. Quy mô của APL 2023 sẽ có 14 đội tuyển tham dự và 3 khu vực lớn là AOG - Việt Nam, GCS - Đài Bắc Trung Hoa và RPL - Thái Lan sẽ có 3 suất tham dự trực tiếp. Giành được top 3 đội tuyển của giải đấu quốc nội trên sẽ được vào thẳng vòng bảng của APL 2023. Trong khi đó, ASL - Indonesia sẽ có 2 suất tham dự.

Tựa game hot bậc nhất Việt Nam đổi cách tuyển chọn ở giải đấu quốc tế, fan vui mừng gọi tên Team Flash - Ảnh 1.

Đặc biệt, bên cạnh các suất tham dự trực tiếp, giải đấu APL 2023 sẽ tổ chức vòng Tuyển chọn để các đội tuyển có cơ hội cạnh tranh thêm 3 suất tham dự Vòng bảng APL 2023. Bên cạnh các suất tham dự trực tiếp, mỗi giải đấu sẽ có 2 đại diện tham dự vào vòng Tuyển chọn. Vì vậy, 2 đội tuyển Top 4 và Top 5 của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân sẽ có cơ hội góp mặt tại vòng Tuyển chọn của APL 2023.

Điều này cũng đồng nghĩa mỗi khu vực sẽ có cơ hội tối đa giành 5 suất tham dự APL 2023 (ngoại trừ ASL có tối đa 4 suất), khiến cho giai đoạn play-off và Chung kết của các giải đấu Quốc nội trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Vòng Tuyển chọn APL 2023 sẽ diễn ra online từ ngày 9 đến 11 tháng 6/2023, nơi các đội tuyển từ các giải đấu sẽ tranh tài để giành được suất tham dự chính thức của giải đấu APL 2023 offline tại Bangkok, Thái Lan trong giai đoạn tháng 6 - tháng 7/2023.

Tựa game hot bậc nhất Việt Nam đổi cách tuyển chọn ở giải đấu quốc tế, fan vui mừng gọi tên Team Flash - Ảnh 2.

Đội tuyển Saigon Phantom giành Á quân APL 2022 được tổ chức tại Việt Nam

Với việc có thêm suất thi đấu ở Vòng tuyển chọn để có thể đến với sân chơi quốc tế, nhiều khán giả đang mong chờ vào màn thể hiện của các đội tuyển. APL 2023 có thêm slot đồng nghĩa những HQ Esports, HEAVY, TDT Esports... có thêm cơ hội lần đầu vươn mình ra sân chơi lớn lớn. 

Tuy nhiên, đông đảo nhất vẫn là người hâm mộ của Team Flash khi đây là cơ hội không thể bỏ lỡ với đội tuyển này. Họ chính là đội tuyển có thành tích quốc tế nổi bật nhất của Việt Nam với 2 lần lên ngôi AIC và AWC 2019. Bên cạnh đó, Team Flash cũng là đội tuyển có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất. 

- "Thời tới với FL của chúng tôi rồi"

- "Ngay cả APL cũng tạo điều kiện cho Talon và FL"

- "Vào top 5 đi đã nha các bạn ơi"

- "HEAVY, TDT mùa này khả năng được hít mùi đi quốc tế rồi"

Tựa game hot bậc nhất Việt Nam đổi cách tuyển chọn ở giải đấu quốc tế, fan vui mừng gọi tên Team Flash - Ảnh 3.

Team Flash mang về 2 tân binh FL DH với vị trí đi rừng và FL EriDN trong vai trò trợ thủ nhưng không được đánh giá quá cao

Dù vậy, một số khác lại cho rằng Team Flash vẫn đang có một phong độ đầy bất ổn và đứng vị trí thứ 7 trên BXH. Vậy nên đội tuyển này cần phải trở lại cuộc đua ở lượt về ĐTDV mùa Xuân 2023 và giành lấy vị trí ít nhất là Top 5 trước khi nghĩ đến việc trở lại sân chơi quốc tế.

Ảnh: Cao Thủ Liên Quân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14