Trận T1 - KT phá vỡ một loạt kỷ lục, T1 xứng danh "ông hoàng câu view" của làng LMHT

Nam Minh, Theo Thể thao & Văn hóa 10:55 28/03/2023

Cặp trận T1 - KT xứng đáng là trận đấu hấp dẫn nhất làng LMHT trong năm 2023 tính đến hiện tại.

Trong những ngày qua, dư âm của trận đấu giữa T1 và KT Rolster thuộc khuôn khổ vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023 vẫn còn đọng lại trong tâm trí khán giả. Xét về tính chuyên môn, trận đấu này có quá nhiều yếu tố để bàn tán. Nhưng xét về những yếu tố bên lề, khán giả còn chú ý nhiều hơn. Nhất là khi T1 đã chọn KT nhưng lại bị chính đối thủ này gây ra vô vàn khó khăn, thậm chí suýt phải xuống nhánh thua nếu không có tình huống xuất thần của cặp Gumayusi - Keria.

Trận T1 - KT phá vỡ một loạt kỷ lục, T1 xứng danh ông hoàng câu view của làng LMHT - Ảnh 1.

Cặp Gumayusi - Keria đã có màn tỏa sáng giúp T1 thắng KT tại ván 5 (nguồn: LoL Esports)

Vốn là đội được đánh giá thấp hơn, KT đã làm được điều mà ngay cả những khán giả lạc quan nhất của họ cũng không dám nghĩ đến: kéo trận đấu đến ván 5 và suýt chút nữa là chấm dứt mạch bất bại của T1. Theo thống kê, cuộc đối đầu giữa T1 và KT còn xô đổ rất nhiều kỷ lục, tạo nên nhiều cột mốc mới ở LCK Mùa Xuân 2023.

Theo đó, game 5 của trận đấu đã chứng kiến 60 mạng hạ gục từ cả hai đội tuyển. Số mạng này phá vỡ kỷ lục của trận T1 - Gen.G Esports trước đây (chỉ có 41 mạng). Ngoài ra, trận đấu kéo đến tận 54 phút 51 giây và trở thành ván đấu dài nhất LCK Mùa Xuân 2023, tính trên cả những ván đấu thường hay khi đã bước vào vòng loại trực tiếp.

Trận T1 - KT phá vỡ một loạt kỷ lục, T1 xứng danh ông hoàng câu view của làng LMHT - Ảnh 2.

Trận đấu dài đến gần 55 phút và có 60 mạng hạ gục (nguồn: YouTube)

Mặt khác, T1 tiếp tục chứng tỏ là "ông hoàng câu view" của làng LMHT thế giới. Theo thống kê từ Esports Chart, trận đấu giữa T1 và KT đạt lượng view cao nhất lên đến hơn 1 triệu người (cụ thể là 1.067.175). Con số này cũng vượt qua cột mốc 720.712 lượt xem mà trận T1 - Dplus KIA thiết lập được. Và có lẽ khán giả cũng đã nhận ra, trong cả 2 trận đều có sự góp mặt của T1.

Trận T1 - KT phá vỡ một loạt kỷ lục, T1 xứng danh ông hoàng câu view của làng LMHT - Ảnh 3.

Trận đấu giữa T1 - KT cũng phá kỷ lục người xem (nguồn: Esports Chart)

Trận thắng trước KT đã giúp T1 thoải mái hơn trong hành trình còn lại tại LCK Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, về phần KT, họ chắc chắn đã được truyền động lực rất lớn. Với sự hấp dẫn mà hai đội mang lại, nhiều khán giả đang mong chờ KT tái ngộ T1 ở trận đấu thuộc chung kết LCK Mùa Xuân 2023 sắp tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày