Tựa game biến màn hình iPhone 14 Pro thành trò chơi độc đáo

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 15/09/2022

Thiết kế đục lỗ với tên gọi Dynamic Island trên bộ đôi iPhone 14 Pro đã tạo nên cảm hứng cho nhà sáng tạo viết nên tựa game này.

Sau sự kiện Apple ra mắt iPhone 14 series, mọi chú ý đổ dồn vào bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max cao cấp. Năm nay, bộ đôi iPhone cao cấp của Apple mang đến nhiều nâng cấp đột phá như camera 48 MP, màn hình luôn bật và đặc biệt là thiết kế màn hình thú vị với tên gọi Dynamic Island.

Được ví như "tai thỏ" thế hệ mới, Dynamic Island cũng gồm phần màn hình đục lỗ có hình dạng như viên thuốc để chứa camera selfie và hệ thống cảm biến cho Face ID. Tuy nhiên, phần khuyết này được Apple khéo léo biến thành khu vực đa nhiệm khi tích hợp thông báo ứng dụng, điều hướng, nghe nhạc…

Tựa game biến màn hình iPhone 14 Pro thành trò chơi độc đáo - Ảnh 1.
Tựa game biến màn hình iPhone 14 Pro thành trò chơi độc đáo - Ảnh 2.

The Verge đánh giá cao cách làm của Apple và cho rằng "Nếu bạn không thể làm nó biến mất thì hãy tìm cách khai thác triệt để nó" (Ảnh: Marques Brownlee / lebaostore)

Sự xuất hiện của Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Thậm chí, nhà phát triển phần mềm Kriss Smolka đã giới thiệu ý tưởng về trò chơi thú vị dựa trên đổi mới này của Apple.

Với tên gọi Hit The Island, trò chơi lấy cảm hứng từ tựa game kinh điển Pong gắn liền với nhiều thế hệ. Người chơi theo đó sẽ điều khiển một thanh ngang ở phía dưới màn hình, di chuyển để đón quả bóng và đánh bật lại khu vực Dynamic Island bên trên.

Nhà phát triển phần mềm Kriss Smolka đã giới thiệu ý tưởng về trò chơi thú vị dựa trên thiết kế Dynamic Island trên iPhone 14 Pro/ Pro Max (Nguồn: Kriss Smolka)

Mỗi lần quả bóng chạm vào Dynamic Island, người chơi sẽ ghi được một điểm. Lúc này, khu vực Dynamic Island sẽ được phóng to kèm theo đó là hiệu ứng rung sinh động. Độ khó của trò chơi sẽ tăng dần khi quả bóng tăng tốc và tách làm đôi. Nếu để bóng lệch ra ngoài, trò chơi sẽ kết thúc.

Kriss Smolka cho biết sẽ cố gắng đưa tựa game Hit The Island lên App Store vào ngày 16/9, cùng với thời điểm Apple bán ra iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trên toàn cầu. Đồng thời, nhà phát triển này cũng có ý định tạo nên các phiên bản dành cho các dòng iPhone có màn hình "tai thỏ" và các đời máy cũ hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm