iPhone 14 vừa ra mắt, thông tin về iPhone 15 đã xuất hiện

Ngọc Linh, Theo VTV 16:30 14/09/2022

iPhone 15 có thể còn lâu mới ra mắt nhưng Apple đang chuẩn bị những thay đổi lớn cho thế hệ iPhone này và tin đồn về sản phẩm này xuất hiện ngày càng nhiều.

Ngày phát hành iPhone 15

Apple tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt không thay đổi trong nhiều năm: iPhone mới luôn được công bố vào đầu tháng 9 và có mặt trên thị trường khoảng 10 ngày sau sự kiện công bố.

Nhiều thông tin cho biết, dựa vào chu kỳ ra mắt iPhone hàng năm, có thể dự đoán iPhone 15 sẽ được giới thiệu và thứ Ba, ngày 12/9/2023 và có mặt tại cửa hàng Apple vào thứ sáu, ngày 22/9.

iPhone 14 vừa ra mắt, thông tin về iPhone 15 đã xuất hiện - Ảnh 1.

Giá iPhone 15

Mặc dù có khá nhiều thông tin xung quanh các tính năng mới trong iPhone 15, nhưng chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ thông tin rò rỉ nào về mức giá có thể có. Bên cạnh đó, với tình hình lạm phát hiện tại sẽ hơi khó để dự đoán mức giá sớm như vậy.

Tuy nhiên, nếu phải đoán, nhiều người cho rằng Apple có khả năng sẽ giữ nguyên mức giá như các mẫu thế hệ trước.

Tên iPhone 15

Các phương tiện truyền thông và rò rỉ đều gọi dòng iPhone 2023 chưa được phát hành là "iPhone 15".

Đây rất có thể là cái tên cuối cùng vì trong vài năm gần đây, chúng ta đã thấy Apple né tránh việc sử dụng phần mở rộng S, vì vậy iPhone 14S dường như rất khó xảy ra.

Vì vậy, bốn tên model của dòng iPhone 15 dự kiến sẽ như sau:

iPhone 15

iPhone 15 Plus

iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro Max

iPhone 14 vừa ra mắt, thông tin về iPhone 15 đã xuất hiện - Ảnh 2.

iPhone 14 vừa ra mắt cách đây không lâu

Camera iPhone 15

Các thông tin rò rỉ cho đến nay đều cho rằng các mẫu iPhone 15 và 15 Plus sẽ tiếp tục có hai camera ở mặt sau, trong khi các mẫu Pro sẽ có thêm camera.

iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có hệ thống ba camera với ống kính thứ ba là ống kính zoom 3X. Mặt khác, iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ có camera zoom phong cách kính tiềm vọng 5X, lần đầu tiên có trên iPhone. Chúng tôi vẫn chưa biết liệu máy ảnh đó sẽ thay thế ống kính zoom 3X hiện đang được sử dụng hay nó sẽ trở thành một máy ảnh phía sau (thứ tư) bổ sung.

Bộ nhớ iPhone 15

Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản của các mẫu iPhone thông thường lên 128GB với bản phát hành iPhone 13 và hy vọng Apple cũng sẽ giữ nguyên dung lượng lưu trữ trên iPhone 15 series.

Điều này có nghĩa là các mẫu iPhone 15 và 15 Max thông thường dự kiến sẽ bắt đầu với bộ nhớ 128GB. Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về các phiên bản Pro và có một chút khả năng là Apple sẽ khai tử mức 128GB và thay thế bằng mức 256GB, tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng điều đó vẫn không có nhiều khả năng xảy ra.

Dung lượng lưu trữ tối đa của iPhone 15: 128 GB, 256 GB, 512 GB

Dung lượng lưu trữ tối đa của iPhone 15 Pro: 128GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB

Thiết kế iPhone 15

Cho đến nay, chúng ta chưa thấy bản vẽ hoặc kết xuất đầu tiên của dòng iPhone 15, nhưng nhiều thông cho thấy, iPhone thế hệ mới có thể được trang bị cổng USB-C từ Lightning.

Trong nhiều năm, Apple đã chống lại việc sử dụng cổng USB-C trên iPhone, mặc dù đặt cược vào cổng USB-C cho iPad và Macbook của mình, nhưng quy định mới từ Ủy ban châu Âu cuối cùng có thể buộc hãng phải chuyển đổi. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ cần phải mua cáp mới và vứt bỏ cáp Lightning của họ, điều mà nhiều người có thể không thích.

Đối với thiết kế, có thể iPhone mới được làm bằng kính với khung kim loại.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về các tùy chọn màu sắc của iPhone 15. Chúng tôi hy vọng Apple sẽ gắn bó với những gì họ có hiện tại, có thể thêm một vài màu hoàn thiện mới cho những ai muốn thử một cái gì đó khác biệt.

iPhone 14 vừa ra mắt, thông tin về iPhone 15 đã xuất hiện - Ảnh 3.

Màn hình iPhone 15

Apple dường như đã tìm thấy điểm tốt cho kích thước màn hình và chúng tôi không mong đợi nó sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào, vì vậy bạn sẽ có kích thước màn hình 6,1 inch trên iPhone 15 và 15 Pro, sau đó là màn hình 6,7 inch. iPhone 15 Max và 15 Pro Max.

Cả bốn mẫu đều sẽ sử dụng màn hình OLED, nhưng một số khác biệt nhỏ về độ sáng tối đa có thể vẫn sẽ mang lại lợi thế cho các mẫu Pro.

Bộ vi xử lý và thông số kỹ thuật của iPhone 15

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến sự phân chia giữa các mẫu iPhone 15 thông thường có khả năng sử dụng chip chậm hơn và các phiên bản Pro có chip Apple A17 Bionic nhanh hơn, nhưng có một thứ mà cả bốn mẫu đều có thể dùng chung: modem.

Hy vọng sẽ thấy cùng một modem do Qualcomm sản xuất trên cả bốn thiết bị iPhone 15. Apple đã từng có tình trạng thù địch không đội trời chung với Qualcomm và họ đã cố gắng và phát triển modem của riêng mình, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều đó đã được chứng minh là khó hơn mong đợi, vì vậy Qualcomm cũng vậy.

Kết nối vệ tinh đã ra mắt lần đầu tiên trên iPhone 14 và chúng tôi hy vọng Apple sẽ tìm ra những điểm mấu chốt của công nghệ và để nó hoạt động tốt hơn nữa trên iPhone 15.

Pin iPhone 15

Apple hiếm khi thực hiện thay đổi lớn đối với các thiết kế hiện có của mình, vì vậy bạn không thể mong đợi những thay đổi lớn về kích thước pin iPhone 15.

Tôi có nên đợi iPhone 15 không?

Bạn nên đợi iPhone 15 nếu cảm thấy hứng thú với USB-C. Chỉ sử dụng một cáp cho tất cả các thiết bị của bạn sẽ thực sự thú vị. Những người đam mê ảnh cũng nên tiết kiệm cho mẫu Pro Max vì ống kính tiềm vọng đó có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho nhiếp ảnh và quay phim.

Bạn không nên đợi iPhone 15 nếu không muốn đợi! iPhone 15 ra mắt vào năm 2023! Có rất nhiều điện thoại có khả năng hoạt động xung quanh và có lẽ bạn cũng không nên mong đợi những bước nhảy vọt về tốc độ hiệu suất hoặc khả năng sạc.