Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã "đem chuông đi đánh xứ người" thành công đến thế nào?

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 14/09/2021

Những idol người Thái trong các nhóm nhạc Kpop không chỉ tỏa sáng tại "đất khách" xứ Hàn mà còn mang tầm ảnh hưởng lớn ở quê nhà.

Kpop chưa bao giờ là một con đường dễ dàng cho những ai lựa chọn nó. Sau ánh hào quang trên sân khấu, có vô vàn những áp lực mà các idol phải vượt qua. Điều đó còn trở nên khó khăn gấp bội với nghệ sĩ ngoại quốc. Những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa... khiến các idol "xa nhà" phải dùng sự cố gắng 200% mới có thể chạm đến ước mơ của mình.

Dẫu vậy, những thử thách này cũng không thể nào che lấp được ánh sáng vốn có của viên ngọc quý. Các thần tượng ngoại quốc ngày càng có nhiều cơ hội hoạt động trên thị trường Kpop, trong đó Thái Lan là quê hương của không ít thành viên nhóm nhạc nổi tiếng, có sức ảnh hưởng và góp phần đưa Kpop ra thế giới. Có rất nhiều nghệ sĩ "xứ chùa Vàng" đã đến và đều đã tỏa sáng ở "xứ sở Kim Chi", cho thấy Kpop là vùng trời "hợp vía" với loạt idol người Thái thế nào, rằng họ đã thành công trong việc "đem chuông đi đánh xứ người" thành công ra sao.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 1.

Nichkhun (2PM)

Nhắc đến nghệ sĩ người Thái không thể không nhớ đến Nichkhun - idol người Thái Lan đầu tiên của Kpop. Chẳng phải tự nhiên mà người hâm mộ gọi Nichkhun với cái tên "hoàng tử Thái", bởi ở anh chàng hội tụ được tất cả mọi thứ từ đẹp trai, học vấn, nổi tiếng và xuất thân từ một gia đình giàu có khi cả bố và mẹ đều là những doanh nhân nổi tiếng.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 2.

Người hâm mộ ưu ái gọi Nichkhun với cái tên "hoàng tử Thái"

Năm 2008, anh chàng ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc 2PM và hoạt động với vai trò visual, sub rapper, sub vocal. Có thể nói, Nichkhun là idol ngoại quốc thành công nhất trong thời điểm Kpop Gen 2 phát triển mạnh mẽ. Nhan sắc của Nichkhun từng "gây thương nhớ" cho không biết bao nhiêu là trái tim người hâm mộ. Nhờ visual "như hoa như ngọc" mà anh chàng được mệnh danh là "cây hút fan" hàng đầu của 2PM.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 3.

Nhan sắc của Nichkhun từng "gây thương nhớ" cho không biết bao nhiêu là trái tim người hâm mộ

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 4.

Anh chàng được mệnh danh là "cây hút fan" hàng đầu của 2PM

Không chỉ thành công trong hoạt động nhóm, Nichkhun còn có những hoạt động cá nhân nổi bật. Anh chàng đã ra mắt solo tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Anh cũng tham gia sáng tác, viết lời 1 số ca khúc của nhóm, đã vậy còn biết chơi đàn piano và guitar.

MV Lucky Charm - Nichkhun 2PM

Bên cạnh hoạt động âm nhạc, Nichkhun còn hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực diễn xuất và giải trí. Anh chàng đã xuất hiện trong hơn 20 bộ phim truyền hình, phim điện ảnh trên khắp cả thị trường Châu Á từ Hàn Quốc, Thái Lan đến Trung Quốc. Nichkhun còn là "thánh ngoại ngữ" khi biết tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Pháp cơ bản.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 6.

Nichkhun còn hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực diễn xuất và giải trí

Từ lúc debut cho đến nay, vì được sở hữu gương mặt ưa nhìn nên Nichkhun đã trở thành người mẫu quảng cáo cho rất nhiều hãng sản phẩm, kể cả trong nước và ngoài nước. Ở Thái Lan, Nichkhun chính là niềm tự hào của người dân nơi đây. Tại thời kì hoàng kim của anh chàng, mọi nơi 2PM đi đến đều được ưu tiên vì có Nichkhun. Hình ảnh quảng cáo mà anh làm gương mặt đại diện xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố Bangkok.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 7.

Nichkhun từng là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng tại Thái Lan và đặc biệt anh là gương mặt quảng bá cho du lịch Thái tại thời điểm đó

Là một trong những idol ngoại quốc thế hệ đầu, Nichkhun có một tầm ảnh hưởng không nhỏ không chỉ ở riêng Kpop mà rộng hơn là cả thị trường Châu Á. Hiện tại với gần 13 năm tuổi nghề, anh chàng vẫn đang hoạt động ổn định trong ngành giải trí khắc nghiệt của "xứ sở Kim Chi". Không quá khi nói rằng anh chính là người mở lối làm gương cho các idol Thái Lan sau này.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 8.

Không quá khi nói rằng anh chính là người mở lối làm gương cho các idol Thái Lan sau này

BamBam

Nối tiếp đàn anh Nichkhun, BamBam chính là thần tượng người Thái thứ 2 được "ông lớn" JYP đào tạo và cho ra mắt. Có vẻ như JYP khá "hợp vía" với các nghệ sĩ Thái khi BamBam cũng là một trong những cái tên nổi bật trên thị trường Kpop hiện tại.

Trước khi đến Hàn Quốc, BamBam đã từng hoạt động nghệ thuật tại Thái Lan khi còn bé. Anh chàng từng xuất hiện trong nhiều phim quảng cáo và cả phim điện ảnh. BamBam thắng rất nhiều giải thưởng vũ đạo, trong đó có giải nhất cuộc thi Rain Cover Dance và giải nhì của LG Entertainer.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 9.

BamBam đã từng hoạt động nghệ thuật sôi nổi tại Thái Lan khi còn bé

Năm 2014, BamBam chính thức ra mắt với nhóm nhạc GOT7 sau hơn 3 năm làm thực tập sinh. GOT7 nổi tiếng với nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng các thành viên tài năng. Trong nhóm, BamBam đảm nhận vai trò dancer và sub rapper. Trong suốt thời gian hoạt động cùng GOT7, BamBam đã thể hiện được khả năng của mình cùng tính cách năng động, lí lắc, khiến anh chàng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 10.

BamBam chính thức ra mắt với nhóm nhạc GOT7

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 11.

BamBam đã thể hiện được khả năng và tính cách năng động, khiến anh chàng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo

Đáng nói, tuy hoạt động chính ở Hàn nhưng BamBam cũng rất nổi tiếng ở Thái Lan. Độ nổi tiếng của BamBam tại quê nhà cũng được chính chủ thừa nhận khi biển quảng cáo xuất hiện khắp mọi nẻo đường đến khi về nhà.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 12.

Biển quảng cáo xuất hiện khắp mọi nẻo đường khi anh đến Thái Lan

Đầu năm 2021 vừa qua, BamBam và toàn bộ các thành viên GOT7 đã chính thức chấm dứt hợp đồng với công ty JYP. Ngay sau đó, anh chàng đã đầu quân về ABYSS và hoạt động với tư cách ca sĩ solo tại đây. Ngày 15/6, album riBBon của BamBam đã chính thức được phát hành và đạt được những thành tích ấn tượng. Tại thời điểm đó với riBBon, BamBam đã trở nam nghệ sĩ solo đầu tiên trong năm 2021 "chạm nóc Genie", ngoài ra MV riBBon còn cán mốc 10 triệu lượt xem YouTube trong 24h đầu.

BamBam lần đầu trở lại với riBBon sau khi rời JYP và đạt được những thành tích ấn tượng

Với sự khởi đầu mới tốt đẹp như thế, chắc hẳn rằng còn đường theo đuổi Kpop của chàng trai người Thái trên đất nước Hàn Quốc xa xôi này sẽ còn tiếp tục dài lâu.

Lisa (BLACKPINK)

Với những người hâm mộ Kpop hiện tại, có lẽ rất nhiều người đã biết về "đôi bạn cùng tiến" BamBam - Lisa. Trước khi debut, Lisa và BamBam từng cùng là thành viên nhóm nhảy We Zaa Cool ở Thái. Cả 2 đã cùng nuôi một giấc mơ lớn tại trời Hàn và hiện tại đều đã có được những thành công nhất định.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 14.

"Đôi bạn cùng tiến" từ nhỏ BamBam - Lisa

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 15.

Cả 2 hiện tại đều đã có được những thành công nhất định trên đất Hàn

Với Lisa, cô nàng hiện là thành viên của nhóm nhạc Kpop hàng đầu BLACKPINK, sở hữu lượng fan đông đảo tại nhiều quốc gia. Lisa đang được xem là thần tượng người Thái nổi tiếng nhất hiện nay với tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Tài năng của Lisa là không thể bàn cãi, trước khi ra mắt cùng BLACKPINK, cô nàng đã tham gia 1 buổi casting của YG được tổ chức tại Thái Lan. Và trong số 4.000 người nộp đơn, Lisa là người duy nhất vượt qua để sang Hàn làm thực tập sinh. Năm 2016, Lisa chính thức ra mắt với vai trò main dancer và lead rapper của nhóm nhạc nhà YG.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 16.

Lisa chính thức ra mắt với vai trò main dancer và lead rapper của BLACKPINK

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 17.

Lisa đang được xem là thần tượng người Thái nổi tiếng nhất hiện nay với tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới

Lisa được tôn lên hàng mỹ nhân quyền lực vì vẻ đẹp như búp bê sống, body khó tin cùng thần thái hiếm có. Mỗi khi đứng trên sân khấu, cô nàng luôn hút mắt người xem bởi vẻ ngoài tỏa sáng và những chuyển động cơ thể tuyệt vời của mình.

Vẻ đẹp như búp bê sống, body khó tin cùng thần thái hiếm có của Lisa

Cô nàng hút mắt người xem bởi vẻ ngoài tỏa sáng và những chuyển động cơ thể tuyệt vời của mình

Không những thế, Lisa còn được mệnh danh là "em gái quốc tế" bởi sự nổi tiếng trên toàn cầu trong cả lĩnh vực âm nhạc, truyền hình và thời trang. Lisa là thành viên đầu tiên của BLACKPINK trở thành huấn luyện viên cho chương trình sống còn có tiếng Thanh Xuân Có Bạn tại Trung Quốc. Cô nàng là đại diện của hàng loạt nhãn hàng xa xỉ như Celine, Bvlgari... Lisa còn nổi tiếng bởi khả năng ngôn ngữ khi thông thạo tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Anh và biết cơ bản tiếng Nhật.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 20.

Lisa là huấn luyện viên cho chương trình sống còn có tiếng Thanh Xuân Có Bạn tại Trung Quốc

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 21.

Cô nàng là đại diện của hàng loạt nhãn hàng thời trang xa xỉ

Và lẽ đương nhiên, ở quê hương Thái Lan của mình, Lisa là một cái tên "không phải dạng vừa". Có thể nói, cô nàng chính là niềm tự hào của Thái Lan sau đàn anh Nichkhun (2PM) và BamBam (GOT7). Những biển hiệu quảng cáo của Lisa có mặt ở khắp mọi nơi và mỗi sự kiện mà Lisa tham gia đều tựa như một concert riêng của cô nàng.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 22.

Độ nổi tiếng của Lisa ở quê nhà là không thể bàn cãi

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 23.

Lisa và BamBam xuất hiện ở khắp nơi trên nước Thái

Cùng với BLACKPINK, Lisa đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành idol toàn cầu, phá hàng loạt kỷ lục thế giới. Trong màn debut mới nhất với LALISA, Lisa thiết lập loạt kỷ lục solo thế giới về lượt xem MV trong 24 giờ đầu, thời gian cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất... Những thành tích của nữ idol người Thái khiến fan không khỏi tự hào.

MV LALISA - Lisa

Ten (NCT, WayV, SuperM)

Nằm trong hội bạn thân đồng hương người Thái cùng Lisa, BamBam chính là anh chàng Ten của NCT. Lý do gì khiến Ten trở thành thần tượng ngoại quốc người Thái đầu tiên của SM? Vẻ ngoài điển trai không nghi ngờ gì nữa là điểm cộng đầu tiên của anh chàng. Ten sở hữu làn da trắng nõn, đôi mắt to tròn và nụ cười sáng trong. Người hâm mộ có thể dễ dàng bị hút hồn bởi khuôn mặt điển trai của Ten.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 25.

Người hâm mộ có thể dễ dàng bị hút hồn bởi khuôn mặt điển trai của Ten

Tuy nhiên, tài năng mới là điều khiến người ta ngạc nhiên về anh chàng. Ngay từ nhỏ, Ten đã được tiếp xúc với nghệ thuật. Năm 2010, Ten tham gia và trở thành quán quân cuộc thi Teen Superstar phát sóng trên đài truyền hình Thái Lan và có hội được ký hợp đồng với công ty giải trí Starship Entertainment nhưng sau đó anh đã từ chối và dành hết tiền thưởng nhận được từ cuộc thi để quyên góp cho một trại trẻ mồ côi ở Thái Lan.

Năm 2011, Ten đã tham gia và đậu audition của công ty YG Entertainment. Nhưng khi đó, Ten vẫn chưa được ba mẹ đồng ý cho sang Hàn Quốc thực tập. Năm 2013, Ten tham gia và dành vị trí đầu tiên trong cuộc tuyển chọn SM Thailand Global Audition của SM Entertainment. Lúc này, anh chàng đã được sự cho phép của ba mẹ và đã sang Hàn để làm thực tập sinh của SM.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 26.

Ten đã lần lượt cầm trên tay tấm vé của cả 3 công ty giải trí xứ Hàn

Năm 2016, Ten ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc NCT U (nằm trong hệ thống NCT). Nhờ tài năng ngoại ngữ siêu đỉnh, thông thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung mà sau đó anh chàng còn được ra mắt lần lượt trong các nhóm nhạc WayV (hoạt động chủ yếu ở Trung Quốc), SuperM (nhóm nhạc toàn cầu của SM). Đặc biệt, dù ở nhóm nào thì Ten cũng đảm nhận vị trí chủ lực với vai trò main dancer, vocal và sub rapper.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 27.

Năm 2016, Ten ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc NCT U

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 28.

Ten cùng WayV

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 29.

Ten cũng là thành viên của nhóm nhạc SuperM

Ten sở hữu tài năng ở cả 3 mảng hát, rap và nhảy nên được xem là idol toàn tài của Kpop. Trong đó khả năng vũ đạo là khía cạnh nổi trội nhất của chàng trai người Thái. Ten được đánh giá cao vì những bước nhảy kỹ thuật nhưng không hề đánh mất sự uyển chuyển, dẻo dai, anh thậm chí còn tự dựng vũ đạo cho mình. Có chuyên gia từng nhận xét rằng Ten là 1 trong những "cỗ máy nhảy" xuất sắc nhất ngành công nghiệp idol.

Ten là 1 trong những "cỗ máy nhảy" xuất sắc nhất ngành công nghiệp idol

MV New Heroes - Ten (NCT)

Kể cả hoạt động với tư cách là thành viên nhóm nhạc hay danh tiếng cá nhân thì anh chàng người Thái của SM đều đang có những thành tích nhất định. Chắc hẳn rằng con đường của Ten sẽ còn tiến xa hơn hiện tại rất nhiều nữa.

Minnie ((G)I-DLE)

Minnie là nữ idol người Thái nằm trong nhóm nhạc (G)I-DLE. Cô nàng gia nhập CUBE qua cuộc thi thử giọng Cube Star Audition 2014 được tổ chức ở Thái Lan. Ra mắt năm 2018, Minnie đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm cùng với Miyeon. Cô nàng được biết đến với giọng hát độc đáo, hấp dẫn, êm dịu pha chút mơ màng.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 32.

Ra mắt năm 2018, Minnie đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm

Tuy nhiên, chỉ đến khi tham gia Queendom (một chương trình truyền hình thực tế sống còn của Hàn Quốc), Minnie mới được biết đến nhiều hơn.Trong sân khấu đầu tiên, người xem đã choáng ngợp với sự mê hoặc của phần intro tiếng Thái của Minnie khi trình diễn Latata, và được đón nhận nồng nhiệt từ người xem ở Hàn Quốc và Thái Lan.

Phần Intro Latata của Minnie trong show Queendom

Cô nàng còn có tài năng đàn piano xuất sắc và khả năng sáng tác, viết lời. Minnie đã tham gia sáng tác trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc của nhóm. Ngoài ra, cũng như các idol Thái khác, khả năng ngôn ngữ là một trong những điểm mạnh của Minnie khi cô nàng thông thạo ba ngôn ngữ: tiếng Thái, tiếng Hàn và tiếng Anh, đồng thời cũng có sự hiểu biết cơ bản với tiếng Nhật và tiếng Quan Thoại.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 34.

Minnie được biết đến là một idol với rất nhiều tài năng

Đặc biệt, dù đến từ 2 công ty giải trí khác nhau nhưng Minnie và Lisa đều bằng tuổi (sinh năm 1997) nên họ được biết là bạn thân cùng nhau. Với những tài năng đặc sắc của Minnie, nhiều người mong cô nàng sớm có cơ hội solo để có thể tỏa sáng hơn trong thị trường âm nhạc Kpop.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 35.

Minnie, Lisa và Sorn (CLC) là hội "chị em" người Thái

Nguồn: Tổng hợp

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Ảnh 36.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm