Tự ngâm đào xanh: tha hồ làm trà đào rất giòn mà lại thơm

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 20/06/2017
Chia sẻ

Nước đào chín thì quen quá rồi, giờ hãy thử nước đào xanh xem hương vị sẽ thế nào nhé!

Với cách làm rất đơn giản này, chúng ta có thể có được nước đào ngâm ngon tuyệt vời, đã vậy còn đảm bảo vệ sinh và rẻ hơn nhiều nữa.

Học ngay cách làm nước đào ngâm dưới đây và tranh thủ mùa đào để thực hiện ngay nhé!

Cách ngâm đào:

Bước 1:

- Rửa sạch bình thuỷ tinh, tráng lại bằng nước nóng rồi úp ngược cho chảy hết nước.

Bước 2:

- Cho đào vào chậu nước rửa sạch.

Bước 3:

- Dùng một chiếc que nhọn để tách phần cuống đào ra, sau đó cho đào vào một chiếc rổ để ráo nước.

Bước 4:

- Xếp một phần đào vào lọ.

Bước 5:

- Đổ đường vào sao cho phủ kín đào.

*Các bạn có thể lắc lắc chiếc bình để đường có thể len vào hết các khe hở giữa các quả đào.

Bước 6:

- Tiếp tục cho đào vào và lại dùng đường phủ kín.

Bước 7:

- Khi bình đầy, các bạn đậy kín nắp rồi để vào nơi râm mát trong khoảng 3 tháng (90 ngày), tránh ánh sáng Mặt trời.

Sau khoảng 3 tháng, chúng ta sẽ có phần nước đào ngâm như thế này.

Tự ngâm đào xanh: tha hồ làm trà đào rất giòn mà lại thơm - Ảnh 8.

Lúc này, các bạn có thể pha với soda, pha nước đào hoặc trà đào.

Tự ngâm đào xanh: tha hồ làm trà đào rất giòn mà lại thơm - Ảnh 9.

Thưởng thức hương vị này thì vô cùng tuyệt vời đó.

Tự ngâm đào xanh: tha hồ làm trà đào rất giòn mà lại thơm - Ảnh 10.

Chuẩn bị:

- Đào xanh

- Đường

- Bình thuỷ tinh loại to

*Đường và đào với tỷ lệ 1:1, cứ 1kg đào sẽ ngâm với 1kg đường.

Nguồn: 키미

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày