Nguyên liệu làm thạch đào Gudetama:
- 2 lá gelatine (~4g)
- 200ml sữa tươi
- 30g đường
- Tuýp chocolate (dùng để trang trí)
- 1 hộp đào vàng
Cách làm thạch đào Gudetama như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn ngâm lá gelatine vào nước lạnh 5 - 10' cho nở mềm rồi vắt ráo.
Bước 2:
- Cho lá gelatine đã vắt ráo vào âu sữa tươi đã được hâm nóng rồi khuấy đều.
Bước 3:
- Giờ thì mình cho đường vào hỗn hợp, khuấy tan.
Bước 4:
- Lấy 1 nửa quả đào ngâm và đặt vào giữa khuôn.
Bước 5:
- Bây giờ bạn đổ hỗn hợp thạch sữa vào gần ngập miếng đào như hình và đặt vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ cho đông.
Bước 6:
- Ngâm tuýp chocolate vào nước ấm.
Bước 7:
- Giờ thì chỉ việc vẽ mắt, miệng cho phần thạch đào hoàn chỉnh là xong.
Cách làm không thể đơn giản hơn đúng không nào?
Thạch đào trứng lười Gudetama thơm mùi đào, ngọt vị sữa, ăn ngày hè là thích lắm đấy!
Nguồn: MIGO