Nguyên liệu làm pudding caramel sữa:
Phần pudding caramel:
- 250ml sữa tươi không đường
- 100ml kem tươi (whipping cream)
- 80g đường
- 80ml nước
- 9g gelatin bột
Phần pudding sữa:
- 100ml sữa tươi không đường
- 20g đường
- 3g gelatin bột
- 15ml nước
- Kem tươi đánh bông (whipped cream) để trang trí
Cách làm pudding caramel sữa như sau:
Bước 1:
- Ta làm phần pudding caramel trước nhé! Hòa gelatin với nước lạnh và để yên 10 phút.
Bước 2:
- Đun đường và nước trên bếp lửa nhỏ, đến khi chuyển sang màu nâu đậm của caramel thì cho kem tươi và 150ml sữa vào. Bạn nhớ để lại 100ml sữa cho bước sau nhé!
Bước 3:
- Nhấc caramel ra, cho gelatin vừa hòa với nước vào khuấy đều.
Bước 4:
- Thêm 100ml sữa còn lại vào hỗn hợp pudding rồi đổ ra cốc, để tủ lạnh 30 phút cho đông lại.
Bước 5:
- Trong lúc đợi phần pudding caramel, ta làm tiếp phần pudding sữa. Ta hòa gelatin với nước như bước 1.
Bước 6:
- Trộn đều đường và sữa tươi với nhau.
Bước 7:
- Thêm gelatin ở bước 5 vào sữa.
Bước 8:
- Lấy pudding caramel trong tủ lạnh ra, rót nhẹ nhàng pudding sữa lên trên và cất vào tủ lạnh thêm 15 phút nữa.
Trang trí với kem tươi đã đánh
bông và sốt caramel để pudding thêm hấp dẫn nhé!
Pudding mềm mịn và mát lạnh như tan trong miệng ấy!
Đi nắng về mà có 1 ly pudding mát lạnh để nhâm nhi thì đã lắm!
Nguồn: Rha0159