Bộ sưu tập những món ốc Sài Gòn thì kể đến bao giờ mới hết, mà toàn là món ngon cả thôi! Cả lũ bạn hẹn hò nhau ngày hè, cùng quây quần trong quán ốc là thế nào cũng sẽ phải gọi ốc mỡ xào me rồi! Ốc mỡ dễ ăn, lại còn áo cả lớp sốt me chua chua ngòn ngọt bên ngoài nữa, ăn vừa ngon vừa vui miệng, ai mà chả thích nhỉ!
Nguyên liệu làm ốc mỡ xào me:
- 1kg ốc mỡ
- 30g me chín
- Tỏi, ớt, lạc rang, rau răm
- Gia vị: 30g đường, 3g muối
Cách làm ốc mỡ xào me như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn ngâm ốc trong nước, cắt thêm ớt cho ốc nhả chất bẩn ra.
Bước 2:
- Luộc chín ốc rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
- Để làm nước sốt me, bạn pha me với nước sôi rồi lọc lấy nước me, nêm nếm thêm đường & muối vừa miệng.
Bước 4:
- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm ít tỏi băm lên.
Bước 5:
- Khi tỏi đã vàng, bạn đổ nước me vào đun cho sôi lên.
Bước 6:
- Nước me sôi, bạn cho ốc vào đun cùng. Để sốt me đặc và ngon hơn, bạn có thể pha thêm ít bột năng với nước rồi đổ vào cùng nhé!
Bước 7:
- Đun cho đến khi sốt đặc sệt lại, áo đều quanh ốc thì bạn cho ớt và rau răm vào. Đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Ốc mỡ xào me là món chỉ cần nghe tên thôi là đã thấy thèm rồi ấy!
Ốc mỡ đã ngon rồi, lại còn thêm phần sốt me chua ngọt nữa chứ, đảm bảo là cực thích luôn!
Bạn rắc thêm ít lạc rang ăn cùng nữa nhé!