Cà dầm chua ngọt thật đưa cơm những ngày hè oi bức

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 13/07/2016

Nhớ ngày bé, hôm nào oi oi là mẹ thường mua thêm vài quả cà bát về làm cà dầm chua ngọt... ăn thích ơi là thích luôn!

Cà dầm chua ngọt thật đưa cơm những ngày hè oi bức - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm cà dầm chua ngọt:

- 2 quả cà bát muối nén

- 1 củ tỏi

- 2 thìa đường

- 1 thìa ớt bột (hoặc tương ớt)

Cách làm cà dầm chua ngọt như sau:

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần thái cà thành từng miếng vừa ăn. Nếu thích ăn giòn thì các bạn chú ý chọn quả cà già nhé!

Bước 2:

- Dùng nước lọc để rửa cà. Vì cà muối kiểu này thường rất mặn, chúng ta cần rửa cà khoảng 2 nước cho đến khi cà đỡ mặn thì thôi.

Bước 3:

- Các bạn bóp nhẹ để nếu cà muối có những hạt già thì sẽ bị đẩy ra nhé!

Bước 4:

- Chắt bỏ hết nước, để miếng cà khô ráo. Ở bước này, các bạn nên bóp nhẹ để miếng cà không bị õng nước.

Bước 5:

- Giờ thì bóc vỏ tỏi và băm nhỏ nhé!

Bước 6:

- Trộn cà thật đều với đường, ớt và tỏi. Ở đây, nếu thích vị xì dầu thì các bạn có thể cho thêm 1 thìa xì dầu vào.

Bước 7:

- Để cho cà ngấm khoảng 10' là có thể ăn được nhé!

Giờ thì dọn cơm ra nào!

Cà dầm chua ngọt thật đưa cơm những ngày hè oi bức - Ảnh 10.

Gợi ý thực đơn cho 1 bữa cơm dân dã này: cà dầm chua ngọt, rau muống luộc, đậu rán, thịt rang cháy cạnh, tôm rang khế, cá kho...

Cà dầm chua ngọt thật đưa cơm những ngày hè oi bức - Ảnh 11.

Cà bát muối bao giờ cũng có vị đặc trưng: thơm và đậm hơn cà pháo.

Cà dầm chua ngọt thật đưa cơm những ngày hè oi bức - Ảnh 12.

Cà được dầm chua chua, ngọt ngọt nên đưa cơm vô cùng luôn!

Cà dầm chua ngọt thật đưa cơm những ngày hè oi bức - Ảnh 13.

Nếu ăn không hết thì bạn có thể đậy kín lại và cho vào tủ lạnh để ăn dần nhé!