Đây chính là cách nhanh nhất để "lột vỏ" và tách miếng một trái đào

Huyền Tống, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 09/05/2017

Mặc dù bạn có thể là siêu cao thủ ăn đào nhưng chưa chắc đã biết cách bóc vỏ và tách miếng nhanh như thế này đâu.

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng - trong đó không thể không nhắc đến quả đào - loại quả thơm và cực hấp dẫn.

Đào không chỉ để ăn mà còn có nhiều biến tấu khá thú vị như nấu ăn hay pha chế đồ uống nữa. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách "lột" vỏ đào và tách miếng sao cho đúng cách không?

Dưới đây là bí quyết chuẩn để bạn thực hiện công đoạn này.

Cách "lột" vỏ đào

Bước 1:

- Thả quả đào vào nước sôi trong khoảng 10 giây, nhớ lật quả cho đều nhé! Chú ý thao tác nhanh tay, nhẹ nhàng để đào không bị nát.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn nhanh tay đặt quả này vào bát nước đá trong vài giây. Bước này cũng giúp cho đào giòn trở lại, không bị nhũn đấy!

Bước 3:

- Giờ thì bạn bắt đầu bóc vỏ ngược từ đáy lên phía cuống của quả.

Đây chính là cách nhanh nhất để lột vỏ và tách miếng một trái đào - Ảnh 4.

Thế là xong rồi, đào được lột lớp vỏ ra dễ dàng mà không mất đi phần nào cả!

Cách tách từng miếng đào

Bước 1:

- Cắt khía phần thịt quả sát với hạt thành 8 phần.

Bước 2:

- Dùng tay xoay quả đều theo các vết cắt để các miếng dần tách rời khỏi hạt.

Nguồn: CChannel