Từ luật sư đến "ma ca rồng" với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ

Đinh Hương, Theo Helino 11:00 18/11/2018

Đôi khi chúng ta chỉ đánh giá con người qua vẻ bề ngoài xù xì và gai góc của họ mà không hề biết rằng những gì họ đã trải qua và điều gì đã khiến họ trở thành con người như vậy? Câu chuyện của người phụ nữ "ma cà rồng" là một điển hình như vậy.

Khuôn mặt dữ tợn với đôi mắt trắng dã, hàm răng sắc nhọn và hàng trăm lỗ xỏ khuyên cùng hình xăm trên khắp cơ thể… bất cứ ai lần đầu nhìn thấy Maria Jose Cristerna chắc cũng sẽ hoảng hốt và bỏ chạy. Nhờ ngoại hình dị biệt quái lạ của người mẹ 42 tuổi này được người ta gọi bằng biệt danh "ma cà rồng".

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Maria từng chịu bao đắng cay dưới bàn tay bạo hành của chồng cũ.

Nhiều người chỉ nhìn vào Maria với ánh mắt e ngại, sợ hãi mà không hề biết rằng, bản thân cô cũng chỉ là một phụ nữ bình thường như bao người khác, thậm chí cô còn trải qua cả chục năm đau đớn dằn vặt dưới bàn tay người chồng vũ phu - và đó cũng là một trong những lý do tạo nên Maria "ma cà rồng" nổi tiếng khắp thế giới như hiện nay.

Maria sinh ra và lớn lên ở Guadalajara, Mexico, một khu vực bất ổn và luôn xảy ra những cuộc thanh toán bạo lực và đẫm máu của những băng nhóm xã hội đen. Sau khi trưởng thành, Maria trở thành một luật sư, cô lấy chồng, sinh con nhưng cuộc sống lại không hề hạnh phúc như cô từng mong đợi.

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Rời bỏ chồng, Maria đã tìm được niềm đam mê trong cuộc sống qua việc xăm mình, xỏ khuyên và biến đổi cơ thể thành "ma cà rồng".

Chồng cô là một kẻ vũ phu với tính cách nóng nảy và độc tài. Suốt 10 năm sống dưới sự kìm kẹp và điều khiển của chồng, Maria đã từng rất đau khổ, tuyệt vọng và mệt mỏi. Cho đến khi cô cảm thấy bản thân không thể tiếp tục sống mà chẳng có ý nghĩa như vậy, Maria đã quyết định ly hôn, thoát ly ra khỏi cuộc sống đầy rẫy bạo lực và đó cũng là thời điểm Maria chọn cho mình một hình xăm đầu tiên.

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Vẻ ngoài của bà mẹ 4 con làm cho nhiều người khiếp đảm.

Đối với Maria, hình xăm, khuyên người, hay những chiếc sừng kim loại được cấy dưới da giống như một tuyên ngôn về tự do và là một cách để cô cảm thấy sức mạnh của bản thân. Năm 2012, Maria đã ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người phụ nữ xăm xỏ nhiều nhất thế giới.

Bên cạnh là một người mẫu biểu diễn, một DJ, Maria còn là một nghệ sĩ xăm mình khá nổi tiếng. Cùng với sự hiểu biết trong ngành luật của mình, Maria dần dà trở thành người phát ngôn, đấu tranh cho quyền tự do của phụ nữ cũng như trở thành hình mẫu của các phụ nữ độc lập, ủng hộ những người vợ hãy dũng cảm chống lại sự bạo hành của chồng tại quê nhà cũng như tại Mexico, nơi phụ nữ thường xuyên bị chính quyền bỏ mặc.

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Quá khứ là nạn nhân của bạo hành đã phần nào trở thành động lực để Maria thay đổi bản thân như hiện nay.

Từ một kẻ lập dị khiến người người khiếp sợ, thậm chí còn bị xua đuổi như ác quỷ, giờ đây người dân, đặc biệt là nhiều phụ nữ ở Guadalajara nhìn thấy Maria đều chào đón trong hân hoan.

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Bên trong vẻ ngoài gai góc đáng sợ là một người mẹ dịu dàng.

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Vẻ ngoài xù xì gai góc là vậy nhưng Maria cũng chỉ là người mẹ của 4 đứa con như bao người phụ nữ khác. Cô cũng tìm thấy niềm vui, sự an ủi khi được chăm sóc và ở cạnh các con mình, tìm thấy được động lực để cô tiếp tục cố gắng và cống hiến cho cộng đồng tại Guadalajara nơi gia đình cô sinh sống.

Từ luật sư đến ma ca rồng với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 7.

"Ma cà rồng" cũng đi chợ trả giá, cũng phải lăn vào bếp nấu nướng chăm sóc các con như bao người mẹ khác.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm