Phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh: Nhóm luật sư biện hộ nghi phạm phản bác, nghi ngờ điều tra viên cố tình ngụy tạo chứng cứ

Diệp Lục, Theo Helino 16:23 05/06/2018

Trong khi Shibuya khẳng định mình vô tội thì nhóm luật sư biện hộ cho nghi phạm cũng phản bác chứng cứ mà công tố viên đưa ra.

Xét xử vụ bé nhật linh- bị cáo phủ nhận cáo buộc, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy

Như tin đã đưa, vào sáng ngày 4/6, trong ngày xét xử đầu tiên vụ án bé gái Việt bị sát hại tại Nhật, nghi phạm Shibuya, 47 tuổi đã khẳng định mình hoàn toàn vô tội và cáo buộc công tố viên bịa đặt.

"Mọi cáo buộc nhằm vào tôi đều là hư cấu và bịa đặt, tôi không đóng bất kỳ vai trò nào trong vụ này. Tôi bị bắt, bị cưỡng ép rời đi mà không có người đại diện cũng như không có lệnh bắt. Tôi vô tội", Shibuya biện hộ trong phiên tòa sơ thẩm ngày 4/6 tại tòa án quận Chiba.

Theo cáo trạng, Shibuya đã bắt cóc Nhật Linh đang trên đường đi học lên chiếc xe mini của mình hôm 24/3/2017. Sau đó hắn đã xâm hại tình dục, bóp cổ và phi tang thi thể nạn nhân ở Abiko. Công tố viên cho hay ADN của Shibuya khớp với mẫu tìm thấy trên người nạn nhân. Máu thu được từ thảm trải sàn trong xe của Shibuya cũng khớp với ADN của Nhật Linh.

Phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh: Nhóm luật sư biện hộ nghi phạm phản bác, nghi ngờ điều tra viên cố tình ngụy tạo chứng cứ - Ảnh 2.

Nghi phạm Shibuya chối bỏ mọi cáo buộc.

Tuy nhiên, nhóm luật sư biện hộ cho Shibuya phản bác cáo buộc của công tố viên. Họ đặt nghi vấn về tính xác thực của thử nghiệm ADN, nghi ngờ các nhà điều tra đã cố tình để lại ADN của bị cáo và nạn nhân.

"Điều tra viên bị áp lực khi vụ việc được báo chí đưa tin rộng rãi. Phải chăng họ đã phân tích ADN sau khi lấy mẫu của thân chủ chúng tôi và kết luận rằng đó là thủ phạm?", một luật sư của Shibuya đặt ra câu hỏi đầy nghi ngờ.

Luật sư này cũng cho biết không có dấu vết chân của Shibuya gần nơi phát hiện ra thi thể bé Linh, điều này chứng tỏ thân chủ của họ không phải là thủ phạm. Mặc dù vậy, công tố viên cũng đưa ra hai bằng chứng khiến nghi phạm Shibuya im lặng, không giải thích được.

Công tố viên cho biết trong thời gian từ 15h30 tới tối ngày bé Linh mất tích, xe của Shibuya đã đi qua hiện trường nơi tìm thấy cặp sách của bé Linh. Họ cũng đưa ra bằng chứng về dữ liệu camera trên xe của Shibuya tại thời điểm xảy ra vụ bắt cóc đã bị xóa.

Phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh: Nhóm luật sư biện hộ nghi phạm phản bác, nghi ngờ điều tra viên cố tình ngụy tạo chứng cứ - Ảnh 3.

Bố bé Nhật Linh yêu cầu kẻ thủ ác hãy nhận tội và khai ra toàn bộ sự thật.

Được biết, có hơn 400 người dân đã bốc thăm để lấy phiếu vào dự phiên tòa hôm qua. Phiên tòa sẽ có 10 buổi điều trần diễn ra từ nay tới ngày 18/6 và sau đó, tòa sẽ đưa ra phán quyết theo ý kiến của bồi thẩm đoàn.

Nguồn: Sankei

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày