Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo Yasumasa Shibuya phủ nhận cáo buộc của công tố viên, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy

HANA, Theo Helino 09:40 04/06/2018

Theo thông tin từ tờ Mainichi của Nhật, bị cáo Yasumasa Shibuya liên tục cho rằng các bằng chứng được nêu ra không đủ minh bạch. Trong khi đó, bố bé Nhật Linh yêu cầu phải tìm ra sự thật.

Xét xử vụ bé nhật linh- bị cáo phủ nhận cáo buộc, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy

Theo tờ Mainichi đưa tin ngày 4/6 mới đây, trong phiên tòa xét xử công khai vụ án cháu bé 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị mất tích và sát hại vào tháng 3/2017, bị cáo Yasumasa Shibuya đã  đứng trước Tòa án quận Chiba (chủ tịch thẩm phán Toshiro Nohara) lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của công tố viên.

Yasumasa Shibuya khẳng định: "Tuyên bố của công tố viên là là hoàn toàn không đúng sự thật và không có căn cứ. Tôi không tham gia vào quá trình gây án. Tôi xin nhấn mạnh, tôi vô tội".

Được biết trước đó, Yasumasa Shibuya đều sử dụng quyền im lặng trong suốt quá trình tố tụng liên quan đến vụ án.

Ngoài ra, các tình tiết quan trọng của vụ án cũng được nhắc đến trong buổi xét xử này.

Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo Yasumasa Shibuya phủ nhận cáo buộc của công tố viên, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy - Ảnh 2.

Anh Lê Anh Hào, bố của bé gái Lê Nhật Linh, cầm theo ảnh con gái xuất hiện trong phiên tòa xét xử.

* Thông tin về vụ án sẽ tiếp tục được cập nhật...

Cập nhật

Trong phiên xét xử, bị cáo Yasumasa Shibuya (47 tuổi) từ chối nội dung truy tố được các công tố viên đưa ra cũng như nghi ngờ về độ tin cậy của các bằng chứng trong vụ án.

Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo Yasumasa Shibuya phủ nhận cáo buộc của công tố viên, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy - Ảnh 3.

Tại phiên tòa, bị cáo Yasumasa Shibuya xuất hiện với áo khoác đen quần tây, bình tĩnh đi đến chỗ ngồi bên cạnh luật sư bào chữa.

Theo bản cáo trạng, Yasumasa Shibuya đã bắt cóc và chở bé Nhật Linh trên chiếc xe của mình vào 24/3/2017, sau đó đã giết chết bé gái và vứt thi thể lại 1 cống thoát nước vào cùng ngày hôm đó. Phân tích vật chứng thu được từ chiếc ô tô của nghi phạm, cảnh sát tỉnh Chiba cho biết mẫu ADN này trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh.

Công tố viên cho rằng hành vi của Yasumasa Shibuya được lên kế hoạch từ trước và sẽ chứng minh vai trò của bị cáo bằng cách tổng hợp những bằng chứng bao gồm ADN của nạn nhân xuất hiện trên xe của Yasumasa Shibuya. Tuy nhiên, Yasumasa Shibuya tỏ ra không tin tưởng vào các bằng chứng ADN được công tố viên đưa ra.

"Tất cả đều không liên quan đến tôi, cơ quan điều tra đã bịa đặt, và cưỡng ép. Tôi hoàn toàn không liên quan đến sự việc, và phủ nhận toàn bộ các cáo buộc"

Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo Yasumasa Shibuya phủ nhận cáo buộc của công tố viên, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy - Ảnh 4.

Anh Lê Anh Hào trả lời báo chí.

 Trước khi phiên tòa đầu tiên diễn ra vào ngày hôm nay tại Tòa án thành phố Chiba, anh Lê Anh Hào (35 tuổi), cha bé gái Nhật Linh mang theo bức ảnh con gái xuất hiện trong cuộc phỏng vấn báo chí phía trước tòa án, anh khẳng định sự thật cần phải được tiết lộ.

Phiên xét xử buổi sáng kết thúc

Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào buổi chiều hôm nay với nội dung thẩm vấn nhân chứng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm