Phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh: Những điểm nghi vấn mà bị cáo chưa thể trả lời rõ ràng

HANA, Theo 09:08 05/06/2018

Trong phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh ngà 4/6 hôm qua, nhiều điểm còn chưa thể giải đáp lần lượt được phía công tố viên và luật sư bào chữa cho bị cáo đưa ra.

Xét xử vụ bé nhật linh- bị cáo phủ nhận cáo buộc, cho rằng bằng chứng không đáng tin cậy

Ngày hôm qua 4/6, phiên tòa xét xử công khai vụ án cháu bé 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị mất tích và sát hại vào tháng 3/2017 đã diễn ra tại Tòa án quận Chiba (chủ tịch thẩm phán Toshiro Nohara), nhận được sự quan tâm lớn từ người dân 2 nước.

Theo Kyodo News đưa tin, dựa theo bảng cáo trạng của phía công tố viên, nhiều dấu vết như mẫu máu và nước bọt của bé Nhật Linh được tìm thấy trên chiếc xe ô tô của nghi phạm Shibuya cũng như ADN của bị cáo được tìm thấy trên người nạn nhân. Công tố viên cho rằng hành vi của Yasumasa Shibuya được lên kế hoạch từ trước và những lập luận này đủ cho thấy Shibuya là kẻ có liên quan trước tiếp đến vụ bắt cóc, sát hại và phi tang bé Nhật Linh.

Đặc biệt 2 chi tiết quan trọng được các công tố viên đưa ra mà nghi phạm lại hoàn toàn không thể đưa ra câu trả lời.

Thứ nhất, trong khoảng 3 rưỡi chiều ngày 24/3 cho đến buổi tối hôm bé Linh mất tích, camera ghi lại cho thấy xe của Shibuya đã di chuyển đến gần địa điểm cảnh sát phát hiện cặp sách của bé gái. Hắn đã đi đâu?

Thứ 2, camera hành trình gắn trong xe nghi phạm cũng bị xóa trong khoảng thời gian bé Nhật Linh mất tích. Tại sao hắn phải xóa đoạn băng này.

Phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh: Những điểm nghi vấn mà bị cáo chưa thể trả lời rõ ràng - Ảnh 2.

Yasumasa Shibuya liên tục khẳng định trước tòa mình vô tội trong vụ án.

Phản bác lại các lập luận trên, luật sư biện hộ cho Shibuya cho rằng những bằng chứng như ADN và nước bọt của bé Nhật Linh phát hiện trên xe thân chủ mình là chưa đủ thuyết phục vì tại hiện trường không hề xuất hiện dấu vân tay của Shibuya. 

Bên cạnh đó, luật sự của Shibuya cũng khẳng định nhiều điểm kỳ lạ: Ai là gửi tin nhắn lạ trên diễn đàn mạng: "Hãy đi tìm xác của bé gái dưới kênh"?, Động cơ của hung thủ là gì? hay Ai là người theo dõi bé Nhật Linh trước thời điểm gây án 2-3 tháng?,… vẫn chưa được giải đáp.

Trước mắt, phiên tòa xét xử vụ án Nhật Linh sẽ chia thành 3 phiên kéo dài cho đến hết ngày 18/6 khi phán quyết cuối cùng được đưa ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm