Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 21:22 16/12/2016

Mì tôm chính là minh chứng câu nói “cái khó ló cái khôn” – chỉ từ gói mì tí tẹo mà người ta nghĩ ra bao nhiêu món ăn ngon!

Gần đây giới ăn vặt Sài Gòn xôn xao về món mì muối ớt giá 50.000 đồng một phần – với câu hỏi mì ai lại ăn với… muối ớt bao giờ? Thế mà khi kết hợp với phần muối ớt vừa mặn vừa cay, thêm nước sốt thịt đậm đà, mì tôm bình thường lại trở nên ngon lạ hơn bao giờ hết.

Đây cũng là biệt tài của ẩm thực đường phố: luôn biết cách biến những thứ bình thường thành đặc sản, thậm chí là càng rẻ, càng đơn giản lại càng ngon. Cùng điểm qua những cách biến tấu mì tôm nhanh gọn dễ làm, phù hợp với đời sống học sinh sinh viên nào!

Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 1.

Một cách chữa cháy khá đơn giản, nếu không mua được mì tôm chanh thì bạn có thể dùng sate và chanh để tạo ra vị nước chua chua, cay cay, thơm đậm nhé!

Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 2.


Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 4.

"Sang" hơn một tí thì có mì xào, là món ăn chắc bụng mỗi chiều tan học hoặc lót dạ trước lớp học thêm. Mì xào thì muôn hình vạn trạng: xào bò, xào heo và có cả áp chảo với trứng như bột chiên, nhưng phổ biến và gần gũi hơn cả vẫn là mì xào tim cật. Nếu cầu kì thì có thêm thịt bò, không thì chỉ cần ít cật với rau cải cũng đủ ngon. Để xào mì cật giòn và không bị hôi, hãy ghi nhớ những bước sau nào:

Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 5.


Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 7.

Mới nổi lên từ thử thách mì cay, món mì trộn chua cay Hàn Quốc cũng mau chóng xuất hiện trong khắp các thực đơn ăn vặt. Không có nhiều thịt thà, món này hấp dẫn chủ yếu nhờ vị cay xé lưỡi hòa cùng chua ngọt đậm đà, cực hợp với khẩu vị của teen. Thay vì mua mì cay ăn liền thì bạn có thể tự trộn tại nhà theo công thức dưới đây, sẽ ngon và đúng chuẩn Hàn hơn nhiều đấy!

Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 8.


Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 10.

Chưa nổi tiếng rộng rãi tại Việt Nam nhưng đây lại là kiểu ăn vặt khiến teen Hàn Quốc "điêu đứng". Chỉ một nguyên liệu không ngờ tới là bơ đậu phộng thôi, bát mì trộn của bạn sẽ béo ngậy, thơm phức mà không cần tốn công chế biến. Nếu chán các món mặn thì chần chừ gì mà không thử ngay mì bơ đậu phộng này:

Từ chuyện bát mì tôm 50.000 đồng, ôn lại đủ kiểu mì ngon rẻ ai đi học cũng thử qua - Ảnh 11.