Ăn vặt "sướng thôi rồi" với tôm cuộn mì chiên

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 13/12/2016

Vị ngọt của tôm hoà quyện vào nước sốt chấm cay ngọt, mỳ Ý giòn tan ăn là mê liền.

Nguyên liệu:

- 150g mỳ spaghetti (hoặc mỳ trứng)

- 12 con tôm lớn

- Bột mỳ

- Muối, hạt tiêu

- Rau mùi thái nhỏ

- Dầu ăn

Nguyên liệu làm sốt chấm:

- 50g mayonnaise

- Một quả chanh

- Hai muỗng tương ớt ngọt

Cách làm:

Bước 1:

- Trong một chiếc bát, trộn đều mayonnaise, nước cốt chanh và tương ớt ngọt, sau đó để sang một bên.

Bước 2:

- Bóc sạch vỏ tôm, tách rời đầu tôm, chỉ để lại phần đuôi.

Bước 3:

- Cho muối và hạt tiêu vào ướp.

Bước 4:

- Cho mỳ Ý vào luộc tới khi chín vừa.

Bước 5:

- Mỳ vừa chín, vớt ra vào cho vào nước lạnh.

Bước 6:

- Vớt ra cho ráo nước.

Bước 7:

- Cuộn mỳ Ý vào từng con tôm.

Bước 8:

- Lăn qua bột mỳ.

Bước 9:

- Đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên.

Bước 10:

- Tôm chín vớt ra giấy ăn cho ráo bớt dầu.

Sau đó cho tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên là xong rồi!

Cắn thử một miếng, tận hưởng vị ngọt từ tôm và sự giòn tan của mỳ Ý, cực kỳ tuyệt vời luôn!

Ăn vặt sướng thôi rồi với tôm cuộn mì chiên - Ảnh 12.

Quá ngon mà lại cực dễ làm nhé!

Ăn vặt sướng thôi rồi với tôm cuộn mì chiên - Ảnh 13.

Nguồn: Day day cook